Thứ Bảy, 24/02/2024 16:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia

(ANTV) - Ngày 29/11, tại TP.HCM đã diễn ra hội nghị tổng kết cao điểm tuyên truyền, tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia năm 2023.

Theo đánh giá của Cục Cảnh sát điều tra về ma túy Bộ Công an Việt Nam, tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia đang tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp và có xu hướng gia tăng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, Công an 10 tỉnh tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia phát hiện hơn 1.900 vụ, bắt giữ gần 3.600 đối tượng. Thu giữ 65,6kg heroin, 8kg cần sa và hơn nửa tấn ma túy tổng hợp. Tội phạm ma túy đã triệt để lợi dụng sự đi lại, thông thương tiện lợi giữa hai nước, cũng như những khó khăn, sơ hở trong công tác kiểm tra, kiểm soát để mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy từ khu vực "Tam giác vàng" qua Thái Lan, Lào, Campuchia về Việt Nam rồi đưa đi nước thứ ba tiêu thụ.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an phát biểu: Đối với nước bạn Campuchia có đường biên giới giáp nước ta 1.000 cây số do 10 tỉnh phía nam giáp 9 tỉnh Campuchia có nhiều người việt sinh sống làm ăn, có nhiều người vi phạm pháp luật ở Việt Nam bỏ trốn sang Campuchia làm tại các sòng bạc và các điểm tham gia mua bán vận chuyển ma tuý với số lượng đặc biệt. Tại hội nghị hôm nay, đại diện lực lượng chức năng 2 nước sẽ đưa vào chương trình hợp tác năm 2024 là đưa vào chương trình hợp tác sâu hơn nữa đặc biệt là những tỉnh biên giới 2 nước để khảo sát tuyến đường đối tượng lợi dụng vận chuyển tam giác vàng đặc biệt là khu vực tam giác vàng.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình hoạt động của tội phạm ma túy dọc theo tuyến biên giới hai nước Việt Nam - Campuchia có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp cả về quy mô, tính chất và phạm vi hoạt động, đòi hỏi hai bên phải tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, phòng chống ma túy.

Tại hội nghị, hai bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời gắn kết mối quan hệ giữa lực lượng chức năng hai nước.

Đại tướng KHING SARAT, Cục trưởng Cục Chống tội phạm ma túy, Tổng cục Công an Quốc gia, Vương quốc Campuchia phát biểu: Trong công tác phòng chống tội phạm ma tuý giữa 2 lực lượng đã phối hợp rất chặt chẽ, kết quả rất thành công. Chúng tôi rất tự hào về những thành tích mà 2 quốc gia đã đạt được trong công tác phòng chống tội phạm ma tuý. Công an Việt Nam đã phối hợp với Campuchia về kỹ thuật, về thiết bị công nghệ cao, hơn nữa trao đổi thông tin kịp thời, hỗ trợ giúp phía Campuchia, dưới sự lãnh đạo của Tổng cục công an quốc gia, trong đó có cục chống ma tuý, thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm.

Campuchia sẽ thúc đẩy sự phối hợp mạnh mẽ hơn nữa, phía Việt Nam thành lập phòng BLO của Đồng Tháp thì phía Campuchia cũng phối hợp thành lập BLO tại Campuchia.

Dịp này, Bộ Công an Việt Nam đã trao Bằng khen tặng 30 tập thể, cá nhân của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Đồng thời, 26 tập thể, cá nhân của Bộ Công an Việt Nam cũng được nhận Bằng khen của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia với những thành tích xuất sắc trong triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy và đấu tranh chuyên án chung trên tuyến biên giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 24/02/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh; Thừa Thiên Huế: Bắt đối tượng lừa chạy án; Quảng Nam: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Khởi tố vụ án người đàn ông bị tẩm xăng đốt tại Hà Nội; Hà Giang: Bắt 2 đối tượng đưa người khác trốn đi nước ngoài... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo Quốc hội giải trình một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua. Đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định trừ điểm giấy phép lái xe. Nhiều chuyên gia, người lái xe và cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất này. Tất cả đều kỳ vọng quy định sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Năm 2023 có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đã được triển khai nhằm kéo giảm TNGT, nổi bật nhất đó là kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, bởi theo thống kê thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ TNGT. Qua đó, kiên quyết xử lý các tài xế vi phạm, tạo cho người dân thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”. Với mục đích, không phải là xử phạt, mà là việc dần dần có thêm số đông người không lái xe khi có hơi men trong cộng đồng xã hội.

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Từ ngày 25/02, Công an các địa phương trên toàn quốc bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân cả nước, lãnh đạo Bộ Công an cũng sẽ trực tiếp có mặt, động viên các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia phục vụ có thời hạn trong CAND. Cho thấy sự quan tâm rất lớn từ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đối với công tác tuyển quân năm 2024.

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Kinh tế 24/02/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tại các địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số cá nhân, cửa hàng tự ý mở dịch vụ chuyển, rút tiền, nhất là tại các địa bàn nông thôn. Các cửa hàng này đa số là tự phát và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Hoạt động này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho cả người cung cấp và sử dụng dịch vụ này.

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Vào đêm 23/2, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã trang trọng diễn ra Lễ khai ấn đền Trần. Vào 5h sáng ngày 24/2 ( Rằm tháng riêng), những lá ấn đầu tiên tại đền Trần mới được phát ra cho người dân và du khách thập phương, nhưng nhiều người dân đã chờ đợi ngay từ trong đêm để xin được lá ấn đầu năm. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng Công an Nam Định triển khai xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội.

Xem thêm