(ANTV) - Sáng ngày 11/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức lễ trao giải lần thứ nhất, cuộc thi trắc nghiệm 'Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam' trên mạng xã hội VCNET cho các thí sinh đoạt giải trong 6 tuần khu vực phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra.
Cuộc thi được chính thức bắt đầu từ ngày 26-8-2019 đã nhận được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các thí sinh làm bài thi trực tiếp trên mạng xã hội VCNET theo từng tuần. Kết quả được công bố vào thứ 2 hằng tuần. Sau 6 tuần triển khai, cuộc thi đã có 534.836 lượt người tham gia ở 63 tỉnh, thành phố với hàng triệu lượt người tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam qua mạng xã hội VCNET.
Các địa phương có số lượt người tham gia dự thi đông trong 6 tuần như: Hà Tĩnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Nội. Độ tuổi tham gia dự thi dưới 18 tuổi chiếm tỉ lệ 31%; độ tuổi 26 đến 55 có tỉ lệ người dự thi cao nhất trong tổng số thí sinh tham gia dự thi, chiếm 52%.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 30 giải Khuyến khích các tuần tặng thí sinh đoạt giải. Cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức đến hết ngày 30-12-2019.
Hoàn thiện pháp luật về PCCC và CNCH sát với thực tiễn
Chiều ngày 11/10, tại Hà Nội, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức hội thảo khoa học "Pháp luật về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Thực tiễn áp dụng".
Những năm qua, hệ thống pháp luật về PCCC và CNCH được xây dựng và hoàn thiện, với những văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác PCCC và CNCH hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện và áp dụng pháp luật PCCC vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc.
Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ những vấn đề mà thực tiễn áp dụng pháp luật về PCCC và CNCH đang đặt ra hiện nay, từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể, phương hướng bổ sung, hoàn thiện lý luận trong lĩnh vực PCCC và CNCH sát với thực tiễn. Qua đó góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC và CNCH trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.