Thứ Bảy, 13/12/2025 19:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Trao sổ tang điện tử viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên VN-eID

BT

(ANTV) - Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại niềm tiếc thương vô cùng to lớn đối với Đảng, đất nước và nhân dân Việt Nam. Và để tri ân Tổng Bí thư kính yêu, khi đó, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Công an đã thống nhất triển khai Sổ tang điện tử trên ứng dụng VN-eID để đồng bào, đồng chí chia buồn với gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sáng ngày 22/1, Bộ Công an đã tổ chức lễ bàn giao ấn phẩm tặng Sổ tang điện tử đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên VNeID, với mong muốn đây sẽ trở thành cây cầu kết nối tình cảm, nơi ghi khắc những xúc cảm, sự biết ơn của nhân dân với cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo thống kê từ Bộ Công an, trong 8 ngày từ 25/7 đến 1/8/2024, tính năng Sổ tang điện tử trên VneID đã ghi nhận 774,246 lời tiễn biệt của người dân được gửi tới cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đây là những dòng tưởng nhớ, cúi đầu kính tiễn biệt Tổng Bí thư về thế giới người hiền.…và trên ứng dụng VN-eiD, những lời chia buồn được thể hiện bằng rất nhiều hình thức, là những bài thơ, bài văn, hay là những câu hát gợi nhớ về hình ảnh đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng nhân dân.

Việc triển khai Sổ tang điện tử trên VNeID được đánh giá là một phương thức mới, sáng tạo của Bộ Công an. Thay vì phải đến trực tiếp địa điểm viếng để viết lời chia buồn, sổ tang điện tử đã giúp người dân có thể viết và gửi thông điệp trực tiếp ở bất cứ nơi đâu, trong bất kỳ thời điểm nào.

Điều này cũng đã góp phần giảm bớt tình trạng quả tải tại các điểm viếng, giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn trong những ngày diễn ra Quốc tang.

Hiện, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức biên tập, in ấn 3 bộ sách, mỗi bộ gồm 15 cuốn. Cuốn sách thiết kế dạng khổ A3 và A4, bao gồm những trang in khắc họa những câu nói quý giá của cố Tổng bí thư; những hình ảnh tình cảm gần gũi của đồng chí với nhân dân, với quốc tế; những khoảnh khắc xúc động trong tang lễ quốc gia và lời chia buồn – những dòng tưởng nhớ, cúi đầu kính tiễn biệt cố Tổng Bí thư về thế giới người hiền.

Tới đây, Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ có những chương trình lan tỏa sâu rộng hơn ấn phẩm đặc biệt này trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm