
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác đền bù, giải phóng mặt bằng dự án Trụ sở Bộ Công an số 44 Yết Kiêu, thành phố Hà Nội. Dự Hội nghị có đồng chí Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành Thành phố Hà Nội; lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.
Trụ sở Bộ Công an số 44 Yết Kiêu được Chính phủ Liên Xô viện trợ xây dựng từ năm 1976, sau gần 50 năm sử dụng, qua nhiều lần sửa chữa, nâng cấp nhưng cơ sở vật chất đã xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn và không đáp ứng được yêu cầu công tác, chiến đấu của Bộ Công an. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an đã báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại khu vực số 44 Yết Kiêu là vị trí đất an ninh, đồng thời, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án.
Chủ trương đầu tư Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tại thời điểm bắt đầu triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư gặp vô vàn khó khăn. Đến nay, sau gần 6 tháng, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án đã hoàn thành vượt tiến độ đề ra.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Dự án đầu tư xây dựng Trụ sở Bộ Công an tại số 44 Yết Kiêu là dự án đã được xác định trong quy hoạch đất quốc phòng – an ninh, đã được xác định trong quy hoạch đô thị, trong hệ thống quy hoạch xây dựng chung của Thủ đô. Chủ trương đất quốc phòng – an ninh và chủ trương của Thủ tướng Chính phủ cũng xác định, đây là dự án quan trọng, bí mật của ngành Công an, đồng là dự án quan trọng, trọng điểm của thành phố giai đoạn 2021 – 2025.
Chúc mừng các tập thể, cá nhân được trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đây là những phần thưởng xứng đáng, ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm, cố gắng không ngừng nghỉ của lãnh đạo TP Hà Nội, các sở, ban, ngành, cấp uỷ, chính quyền các cấp của TP Hà Nội, các đơn vị của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội trong quá trình tổ chức thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng dự án.
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an và Thành uỷ, UBND TP Hà Nội xác định việc thu hồi đất cho dự án là nhiệm vụ khó khăn, cần sự vào cuộc đồng bộ, thống nhất của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là hệ thống chính trị cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân ủng hộ, chấp hành chủ trương đúng đắn của Chính phủ, của Bộ Công an. Các lực lượng đã tăng cường, kiên trì tuyên truyền, giải thích, đối thoại, cung cấp thông tin, tài liệu để người dân hiểu rõ hơn về chủ trương, mục tiêu thực hiện dự án vì "mục đích an ninh quốc gia" và đặt nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân lên trên hết, trước hết.
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, lực lượng CAND rất biết ơn nhân dân, xin hứa sẽ làm tốt hơn các mặt công tác của mình, xây dựng xã hội bình yên, an toàn, lành mạnh, vì cuộc sống và niềm hạnh phúc của nhân dân.
Chỉ đạo một số nhiệm vụ mà các đơn vị chức năng của Bộ Công an và TP Hà Nội cần tập trung tổ chức triển khai thực hiện thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm cũng thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an trân trọng cảm ơn Thành uỷ, HĐND, UBND TP Hà Nội, các sở, ban, ngành liên quan, quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng, huyện Đông Anh; trân trọng cảm ơn những tình cảm đặc biệt, sự quan tâm sâu sắc của cá nhân đồng chí Bí thư Thành uỷ, đồng chí Chủ tịch UBND TP, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo sát sao, hỗ trợ kinh phí, kịp thời tháo gỡ nhiều khó khăn vướng mắc phát sinh trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.
(ANTV) - Chiều 12/4, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng 11 khoá XIII đã bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp từ ngày 10/4 đến ngày 12/4/2025 tại Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Chính quyền Israel và Ai Cập đã trao đổi dự thảo đề xuất liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin tiềm năng ở Dải Gaza. Cả hai bên đang nỗ lực giải quyết những khác biệt giữa đề xuất của Ai Cập và một kế hoạch riêng do Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ phụ trách vấn đề Trung Đông Steve Witkoff đưa ra, trong nỗ lực đạt được khuôn khổ thống nhất cho một thỏa thuận chung.
(ANTV) - Chủ tịch quốc hội Ukraine cho biết, nước này gần như chắc chắn sẽ tiếp tục gia hạn thiết quân luật, bất chấp những lời kêu gọi từ Mỹ và Nga về việc tổ chức cuộc bầu cử mới. Luật này dự kiến hết hạn vào ngày 9/5 và các nghị sĩ Ukraine cho rằng, thực tế xung đột hiện nay ở Ukraine không cho phép nước này tổ chức được cuộc bầu cử tự do và công bằng.
(ANTV) - Phát biểu sau cuộc họp nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước sử dụng đồng euro (Eurogroup) tại Brussels, Chủ tịch Eurogroup, ông Paschal Donohoe, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một lập trường thống nhất trong khu vực đồng euro nhằm đối phó với những thách thức kinh tế đang nổi lên trên toàn cầu. Cuộc họp lần này cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho các hội nghị mùa Xuân sắp diễn ra của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Washington.
(ANTV) - Chữ nổi từ lâu đã được biết đến là công cụ hỗ trợ cho những người khuyết tật thị giác trong việc đọc sách, viết chữ. Hệ thống chữ nổi được Louis Braille phát minh ra vào khoảng thập niên 1820. Không may bị khiếm thị từ khi mới 3 tuổi, nhưng với tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu của mình, Braille luôn cố gắng tìm ra cách để bản thân cũng như những người có cùng hoàn cảnh với mình có thể tiếp cận tri thức thông qua việc đọc sách, thay vì chỉ dùng tai để lắng nghe.
(ANTV) - Ngày 11/4, Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô lớn nhất từ trước tới nay địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Bộ Công an triệt phá đường dây sữa giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng; Công an Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đối tượng giết người; Tuyên án 13 bị cáo sai phạm tại trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn; Lâm Đồng: 9 đối tượng lãnh 112 năm tù về tội lừa đảo; Triệt phá chuyên án mua bán người sang các đặc khu Tam giác vàng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sở thú Berlin (Đức) vừa tổ chức lễ mừng sinh nhật đặc biệt cho Pha-tu – khỉ đột cái được cho là già nhất thế giới đang sống trong điều kiện nuôi nhốt. Fatou sẽ chính thức bước sang tuổi 68 vào Chủ nhật tuần này (13/4).
(ANTV) - Vào lúc 0 giờ 47 phút ngày 11/4 (theo giờ địa phương), Trung Quốc đã phóng thành công một vệ tinh thử nghiệm công nghệ truyền thông mới.