Thứ Ba, 25/06/2024 11:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tri ân nghĩa cử đùm bọc, yêu thương của nhân dân để thực hiện công trình Trụ sở Bộ Công an

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác đền bù, giải phóng mặt bằng dự án Trụ sở Bộ Công an số 44 Yết Kiêu, thành phố Hà Nội. Dự Hội nghị có đồng chí Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành Thành phố Hà Nội; lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.

Trụ sở Bộ Công an số 44 Yết Kiêu được Chính phủ Liên Xô viện trợ xây dựng từ năm 1976, sau gần 50 năm sử dụng, qua nhiều lần sửa chữa, nâng cấp nhưng cơ sở vật chất đã xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn và không đáp ứng được yêu cầu công tác, chiến đấu của Bộ Công an. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an đã báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại khu vực số 44 Yết Kiêu là vị trí đất an ninh, đồng thời, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án.

Chủ trương đầu tư Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tại thời điểm bắt đầu triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư gặp vô vàn khó khăn. Đến nay, sau gần 6 tháng, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án đã hoàn thành vượt tiến độ đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Dự án đầu tư xây dựng Trụ sở Bộ Công an tại số 44 Yết Kiêu là dự án đã được xác định trong quy hoạch đất quốc phòng – an ninh, đã được xác định trong quy hoạch đô thị, trong hệ thống quy hoạch xây dựng chung của Thủ đô. Chủ trương đất quốc phòng – an ninh và chủ trương của Thủ tướng Chính phủ cũng xác định, đây là dự án quan trọng, bí mật của ngành Công an, đồng là dự án quan trọng, trọng điểm của thành phố giai đoạn 2021 – 2025.

Chúc mừng các tập thể, cá nhân được trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đây là những phần thưởng xứng đáng, ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm, cố gắng không ngừng nghỉ của lãnh đạo TP Hà Nội, các sở, ban, ngành, cấp uỷ, chính quyền các cấp của TP Hà Nội, các đơn vị của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội trong quá trình tổ chức thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng dự án.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an và Thành uỷ, UBND TP Hà Nội xác định việc thu hồi đất cho dự án là nhiệm vụ khó khăn, cần sự vào cuộc đồng bộ, thống nhất của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là hệ thống chính trị cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân ủng hộ, chấp hành chủ trương đúng đắn của Chính phủ, của Bộ Công an. Các lực lượng đã tăng cường, kiên trì tuyên truyền, giải thích, đối thoại, cung cấp thông tin, tài liệu để người dân hiểu rõ hơn về chủ trương, mục tiêu thực hiện dự án vì "mục đích an ninh quốc gia" và đặt nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân lên trên hết, trước hết.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, lực lượng CAND rất biết ơn nhân dân, xin hứa sẽ làm tốt hơn các mặt công tác của mình, xây dựng xã hội bình yên, an toàn, lành mạnh, vì cuộc sống và niềm hạnh phúc của nhân dân.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ mà các đơn vị chức năng của Bộ Công an và TP Hà Nội cần tập trung tổ chức triển khai thực hiện thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm cũng thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an trân trọng cảm ơn Thành uỷ, HĐND, UBND TP Hà Nội, các sở, ban, ngành liên quan, quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng, huyện Đông Anh; trân trọng cảm ơn những tình cảm đặc biệt, sự quan tâm sâu sắc của cá nhân đồng chí Bí thư Thành uỷ, đồng chí Chủ tịch UBND TP, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo sát sao, hỗ trợ kinh phí, kịp thời tháo gỡ nhiều khó khăn vướng mắc phát sinh trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm