(ANTV) - Nhân dịp kỉ niệm 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2025), chiều 8/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Cùng dự buổi gặp mặt có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP Hà Nội; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành, Trung ương. Về phía Bộ Công an, dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương và hơn 300 đại biểu là cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, CAND Việt Nam anh hùng có những cống hiến, đóng góp hết sức to lớn và tự hào.
Lực lượng CAND đã bám sát và thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, chi viện cho cách mạng miền Nam với tinh thần "Tất cả vì tiền tuyến lớn", "Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì miền Nam thân yêu", từ 1959 đến tháng 6/1968, Đảng đoàn và lãnh đạo Bộ Công an đã kịp thời lựa chọn, bồi dưỡng, huấn luyện và chi viện gần 13.000 CBCS cho An ninh miền Nam.
Công tác chi viện của lực lượng CAND cho chiến trường miền Nam đã góp phần quan trọng cùng với quân và dân ta làm nên những chiến công xuất sắc, đặc biệt là đóng góp to lớn, quan trọng đối với Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975, mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Trong không khí ấm áp, thân tình, Tổng Bí thư Tô Lâm đã bày tỏ xúc động, tri ân sâu sắc với những cống hiến, đóng góp của các cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam, của lực lượng An ninh miền Nam và nhân dân miền Nam anh hùng, cũng như của quân và dân cả nước.
Thay mặt Trung ương Đảng, thông tin về một số chủ trương chiến lược mà Đảng đang tập trung lãnh đạo, Tổng Bí thư cho biết, thời gian tới Đảng và Nhà nước tập trung cao độ các giải pháp duy trì môi trường hoà bình, ổn định để phát triển đất nước. Tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang tinh, gọn, mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần tự lực, tự cường. Sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Tổng Bí thư nhấn mạnh, công việc trước mắt rất bộn bề, đòi hỏi hơn bao giờ hết, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tăng cường đoàn kết, phát huy cao nhất mọi nguồn lực, trước hết là nguồn lực nội sinh, nguồn lực con người.
Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng bí thư để tổ chức quán triệt và thực hiện có hiệu quả trong CAND.
Với sự trân trọng và biết ơn về những hy sinh, cống hiến lớn lao của các thế hệ CBCS Công an nói chung, các cán bộ chi viện chiến trường miền Nam nói riêng, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an sẽ tiếp tục tri ân, chăm lo các hoạt động của cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hỗ trợ Ban liên lạc tổ chức tốt các hoạt động giao lưu tiếp lửa truyền thống, đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội, góp phần giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ, tạo nền tảng xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh./.
(ANTV) - Nhiệm vụ tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm hiện thực hóa các cam kết của Đảng và Nhà nước với cộng đồng quốc tế; góp phần vào việc duy trì nền hòa bình, an ninh của thế giới và khu vực.
(ANTV) - Những đoàn xe bê tông gầm rú suốt ngày đêm, cuốn theo bụi mù và nỗi bất an về an toàn giao thông, vốn đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Giờ đây, lo lắng ấy càng nhân lên khi người dân phát hiện một trạm trộn bê tông đang được hình thành ngay sát chân đê tả sông Hồng — một khu vực lẽ ra phải được bảo vệ nghiêm ngặt. Hành vi này không chỉ coi thường quy định về quản lý đất đai và trật tự xây dựng; nó còn tiềm ẩn nguy cơ phá vỡ hệ thống đê điều, gây ô nhiễm môi trường và đe dọa sinh kế, môi trường sống của cư dân về lâu dài.
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc vừa bị Phòng CSĐT về tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá, bắt giữ 14 đối tượng về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc phòng bệnh, thuốc chữa bệnh.
(ANTV) - Một lực lượng đặc biệt. Thực hiện nhiệm vụ đặc biệt. Kể từ khi thành lập nước đến nay, với lòng dũng cảm, trung thành tuyệt đối và tinh thông nghiệp vụ, các chiến sĩ cảnh vệ CAND, trong đó có các sĩ quan lái xe môtô hộ tống đã bảo vệ an toàn cho các đối tượng bảo vệ không phải dựa vào những vũ khí được trang bị mà bằng mạng sống của mình và lời hứa danh dự trước Đảng và nhân dân.
(ANTV) - Sản xuất, buôn bán sữa giả là hành vi không chỉ vi phạm pháp luật, gây thiệt hại kinh tế, mà còn là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Với các thủ đoạn tinh vi hàng trăm nghìn sản phẩm sữa kém chất lượng, giả danh nhãn hiệu nổi tiếng, đã len lỏi lên kệ khắp các vùng nông thôn, và ngay cả ở các thành phố lớn. Những lỗ hổng trong công tác quản lý thị trường sữa bột đã được chỉ ra. Điều quan trọng lúc này là chúng ta cần làm gì để xây dựng một thị trường sữa an toàn, minh bạch? Và người tiêu dùng làm sao để phân biệt được sữa giả với sữa thật?
(ANTV) - Gây rối trật tự công cộng, 15 thanh niên trú tại huyện Điện Biên vừa bị Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên tạm giữ.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo lực lượng này đang gia tăng áp lực quân sự với phong trào Hamas tại Dải Gaza, nhằm buộc nhóm vũ trang Palestine phải chấp nhận thỏa thuận trao đổi con tin. Các hoạt động quân sự được tiến hành thận trọng và bao gồm việc sẵn sàng mở chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Gaza.
(ANTV) - Các thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công thành phố Shuya thuộc tỉnh Ivanovo của Nga vào ngày 16/4, nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự liên quan đến Lữ đoàn Tên lửa số 112 của Nga
(ANTV) - Hai trang thương mại điện tử Trung Quốc là Temu và Shein thông báo sẽ tăng giá sản phẩm cho khách hàng Mỹ từ tuần sau, hệ quả từ việc Tổng thống Donald Trump áp thuế cao đối với hàng hóa từ Trung Quốc nhằm điều chỉnh mất cân bằng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới
(ANTV) - Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) mới đây đã giảm mạnh dự báo về thương mại hàng hóa toàn cầu từ mức tăng trưởng vững chắc xuống mức suy giảm, đồng thời cảnh báo các tác động do thuế quan của Mỹ có thể dẫn đến sự suy thoái nghiêm trọng nhất kể từ đỉnh điểm của đại dịch COVID-19.