(ANTV) - Ngày 7/12, tại Hà Nội, Thành ủy – Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ban liên lạc học sinh miền Nam TƯ tổ chức gặp gỡ, tri ân các thầy cô.
Đây là 1 trong những hoạt động trong chương trình kỷ niệm 65 năm Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc (1954 - 2019) và 50 năm các thế hệ học sinh miền Nam thực hiện di chúc của Bác Hồ (1969 - 2019). Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đông đảo các thầy, cô và học sinh miền Nam trên đất Bắc.
Mô hình Trường học sinh miền Nam trên đắt Bắc tồn tại trong giai đoạn lịch sử quan trọng từ năm 1954 đến năm 1975. Đảng, Chính phủ và Bác Hồ đã thành lập 28 Trường Học sinh miền Nam ở các loại hình từ mẫu giáo, cấp I, cấp II, III và bổ túc văn hóa để đón con em cán bộ, chiến sĩ và đồng bào miền Nam ra Bắc nuôi dưỡng, học tập, với tổng số trên 32 nghìn người.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã gửi lời tri ân sâu sắc đối với các thế hệ thầy, cô giáo đã dạy dỗ, đùm bọc cưu mang học sinh miền Nam trên đất Bắc; bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ với các đồng chí trong Ban tổ chức đã khắc phục khó khăn tổ chức sự kiện này từ Nam ra Bắc, mang những món quà tinh thần đối với đồng bào miền Bắc tại những địa phương mà trường đặt địa điểm trước đây để tiếp tục góp sức cùng với địa phương trong việc giáo dục thế hệ trẻ kế tiếp sứ mệnh của các thế hệ cha anh đi trước.
Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - cựu học sinh miền Nam trên đất Bắc đã tặng nhiều món quà ý nghĩa cho các thầy, cô giáo./.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.