(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ 4 được tổ chức tại Vientiane, Lào, sáng 5/4, tại Bộ Công an Lào, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Bộ Công an Lào do Trung tướng Khamking Phuilamanyvong - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Công an Lào, Thứ trưởng Bộ Công an Lào làm trưởng đoàn.
Trân trọng cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Bộ Công an Lào dành cho Đoàn Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc vui mừng nhận thấy trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào tiếp tục được duy trì, củng cố, hiệu quả và ngày càng đi vào chiều sâu.
Bộ Công an hai nước duy trì thường xuyên các kênh liên lạc, công tác phối hợp, trao đổi thông tin được triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau.
Hai Bộ Công an đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị hợp tác an ninh lần thứ XIII và Hội nghị hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ XII. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để lực lượng an ninh, cảnh sát hai nước triển khai công tác phối hợp trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy.
Cùng với đó, hai đồng chí Thứ trưởng cũng trao đổi về công tác xây dựng trụ sở làm việc của Công an bản với hàng trăm trụ sở đã được hoàn thành và bàn giao...
Tại buổi hội đàm, nhiều nội dung liên quan đến khung chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giảng viên cũng được hai Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn trao đổi, thống nhất.
Trân trọng cảm ơn những bài học kinh nghiệm, thông tin mà Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và các thành viên trong đoàn đã trao đổi, chia sẻ tại buổi hội đàm, Thứ trưởng Khamking Phuilamanyvong khẳng định, sự giúp đỡ của Bộ Công an Việt Nam với Bộ Công an Lào là vô cùng to lớn. Những dự án, kế hoạch hợp tác giữa Bộ Công an hai nước đang được triển khai thuận lợi, không có bất cứ trở ngại nào và sẽ về đích đúng hẹn.
(ANTV) - Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một Tổ trưởng Tổ An ninh cơ sở, Thiếu tá Đinh Trọng Thưởng, Công an xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên còn là người sáng lập CLB “Vòng tay nhân ái” - chiếc phao cứu sinh của hàng trăm số phận ngặt nghèo suốt hai thập kỷ qua.
(ANTV) - Giữa hàng triệu người dân trên khắp mọi miền đất nước, có những con người lặng lẽ lựa chọn cho mình một cách cống hiến rất đặc biệt - sẻ chia chính những giọt máu của mình để cứu người. Với họ, hiến máu không còn là một phong trào hay hoạt động mang tính thời điểm. Đó là một hành trình bền bỉ kéo dài suốt nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ.
(ANTV) - Sau đêm khai mạc rực rỡ và đầy cảm xúc, tối 13/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), Bộ Công an phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM tổ chức chương trình Gala đặc biệt Tổ quốc bình yên - một không gian âm nhạc hào hùng, một thước phim lịch sử sống động và đầy cảm xúc.
(ANTV) - Tại Triển lãm “80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn thầm lặng”, Kế hoạch CM12 - một trong những chuyên án phản gián tiêu biểu của lực lượng An ninh nhân dân đã được tái hiện qua những hình ảnh, hiện vật quý. Không chỉ giúp công chúng hiểu thêm về một chiến công lịch sử, những tư liệu này còn góp phần lan tỏa giá trị truyền thống tới thế hệ hôm nay.
(ANTV) - Để các hoạt động trong chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) diễn ra an toàn, thông suốt, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP. HCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần mang đến cho người dân những trải nghiệm trọn vẹn.
(ANTV) - Trong hai ngày 13 và 14/6, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi lần thứ I năm 2026. Hội thi là dịp đánh giá năng lực, trình độ, kỹ năng xử lý tình huống của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở, đồng thời tạo điều kiện để các địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Ngày 14/6, Cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an đã đến thăm và trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại các xã Tân An Hội, xã Thái Mỹ trên địa bàn TP.HCM.
(ANTV) - Phát huy vai trò của hệ thống chính trị bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ; Tăng cường hợp tác an ninh, thực thi pháp luật Việt Nam và các nước; Hội thảo khoa học “Học viện An ninh nhân dân- 80 năm xây dựng, phát triển và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới”; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm 2026 tại Công an TP.HCM... là các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Ngày 14/6, Triều Tiên tuyên bố vị thế quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân của nước này là "không thể đảo ngược" và là chìa khóa để đảm bảo ổn định khu vực, đồng thời bác bỏ lời kêu gọi phi hạt nhân hóa của phía Mỹ và các đồng minh.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/6 cho biết quân đội nước này đã nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng năng lượng và giao thông phục vụ quân đội Ukraine, đồng thời bắn hạ 540 thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine trong 24 giờ qua.