Thứ Ba, 24/03/2026 11:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm Học viện Chính trị CAND

(ANTV) - Ngày 17/11, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi thăm và chúc mừng Học viện Chính trị CAND nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cùng dự có Trung tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND đã tóm tắt tình hình và kết quả công tác của Học viện trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh, Học viện Chính trị CAND là cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Công an có nhiệm vụ đào tạo trình độ Đại học, sau Đại học, đào tạo các trình độ lý luận chính trị, bồi dưỡng chức danh nghiệp vụ trong lực lượng CAND; là trung tâm nghiên cứu khoa học, lý luận về chính trị, xây dựng Đảng, công tác chính trị, xây dựng lực lượng CAND. Qua quá trình 7 năm xây dựng và phát triển, Học viện Chính trị CAND đã phát huy vai trò, vị thế của một đơn vị có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của lực lượng CAND cũng như cả nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Học viện Chính trị CAND đã đạt được. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa quán triệt sâu sắc quan điểm về giáo dục đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ CAND tỏ rõ lòng trung thành tuyệt đối với Nhà nước, Đảng và nhân dân; gắn với nhu cầu xây dựng nguồn nhân lực cao cho đất nước nói chung, lực lượng CAND nói riêng; thực hiện có hiệu quả các chiến lược, chức năng và nhiệm vụ của Học viện trong tình hình mới. Trong đó, chú trọng xây dựng và chuẩn hoá đội ngũ cán bộ, giảng viên để mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, trình độ chuyên môn và bản lĩnh chính trị; tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục đào tạo, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0; đổi mới công tác nghiên cứu lý luận, góp phần xây dựng thế trận an ninh dân dân, quốc phòng toàn dân gắn với bối cảnh mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU sẽ áp dụng tạm thời FTA với Mercosur từ ngày 1/5

EU sẽ áp dụng tạm thời FTA với Mercosur từ ngày 1/5

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ chính thức áp dụng tạm thời hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5/2026. Quyết định này được đưa ra ngay cả khi một tòa án cấp cao vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về tính pháp lý của hiệp định.

Chi tiết mới nhất về đàm phán Mỹ - Iran

Chi tiết mới nhất về đàm phán Mỹ - Iran

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang duy trì các kênh liên lạc với một nhân vật cấp cao tại Iran, song không phải Lãnh tụ Tối cao mới Mojtaba Khamenei – người được cho là có ảnh hưởng trong hệ thống lãnh đạo nước Cộng hòa Hồi giáo.

Theo dõi bầu trời thế giới trong thời điểm khủng hoảng

Theo dõi bầu trời thế giới trong thời điểm khủng hoảng

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Khi các cuộc xung đột hoặc sự cố hàng không gia tăng, hàng triệu người trên thế giới đang tìm đến các nền tảng theo dõi chuyến bay để cập nhật tình hình theo thời gian thực. Một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là nền tảng theo dõi chuyến bay Flightradar24.

Thanh niên Công an nhân dân xung kích thực hiện Nghị quyết 12

Thanh niên Công an nhân dân xung kích thực hiện Nghị quyết 12

Chính trị 24/03/2026

(ANTV) - Ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 12, một dấu mốc lịch sử, một lộ trình chiến lược để xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xung lực kép khi kinh tế và văn hoá cộng hưởng

Xung lực kép khi kinh tế và văn hoá cộng hưởng

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Chúng ta đang nói nhiều về kỷ nguyên vươn mình của dân tộc và để hiện thực hóa điều đó, Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết 80 về văn hóa đang mở ra một bước chuyển quan trọng trong cả tư duy lẫn hành động.

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2026 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập chỉ đáp ứng được khoảng 88.000 em, trong khi đó toàn thành phố hiện đang có 147.000 học sinh hoàn thành chương trình trung học cơ sở. Như vậy có nghĩa sẽ có khoảng 60.000 học sinh không có cơ hội vào lớp 10 công lập. Cánh cửa hẹp, số học sinh thì đông, thực tế này tạo nên một áp lực vô hình nhưng cực kỳ nặng nề lên vai học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Xem thêm