Thứ Ba, 24/03/2026 18:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm Học viện Chính trị CAND

(ANTV) - Ngày 17/11, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi thăm và chúc mừng Học viện Chính trị CAND nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cùng dự có Trung tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND đã tóm tắt tình hình và kết quả công tác của Học viện trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh, Học viện Chính trị CAND là cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Công an có nhiệm vụ đào tạo trình độ Đại học, sau Đại học, đào tạo các trình độ lý luận chính trị, bồi dưỡng chức danh nghiệp vụ trong lực lượng CAND; là trung tâm nghiên cứu khoa học, lý luận về chính trị, xây dựng Đảng, công tác chính trị, xây dựng lực lượng CAND. Qua quá trình 7 năm xây dựng và phát triển, Học viện Chính trị CAND đã phát huy vai trò, vị thế của một đơn vị có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của lực lượng CAND cũng như cả nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Học viện Chính trị CAND đã đạt được. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa quán triệt sâu sắc quan điểm về giáo dục đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ CAND tỏ rõ lòng trung thành tuyệt đối với Nhà nước, Đảng và nhân dân; gắn với nhu cầu xây dựng nguồn nhân lực cao cho đất nước nói chung, lực lượng CAND nói riêng; thực hiện có hiệu quả các chiến lược, chức năng và nhiệm vụ của Học viện trong tình hình mới. Trong đó, chú trọng xây dựng và chuẩn hoá đội ngũ cán bộ, giảng viên để mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, trình độ chuyên môn và bản lĩnh chính trị; tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục đào tạo, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0; đổi mới công tác nghiên cứu lý luận, góp phần xây dựng thế trận an ninh dân dân, quốc phòng toàn dân gắn với bối cảnh mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh trật tự tại các xã vùng cao, biên giới

Bảo đảm an ninh trật tự tại các xã vùng cao, biên giới

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Ở các xã vùng cao, biên giới – nơi địa hình phức tạp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn – thì công tác bảo đảm an ninh trật tự luôn đặt ra những yêu cầu đặc thù. Không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chức năng, việc giữ gìn bình yên nơi đây còn cần sự chung tay, nâng cao ý thức của mỗi người dân.

Xét xử cựu hiệu trưởng và cựu kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình

Xét xử cựu hiệu trưởng và cựu kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình

Pháp luật 24/03/2026

(ANTV) - Sáng 24/3, TAND khu vực 1 (Hà Nội) mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bình (cựu Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình) và bị cáo Phạm Thị Minh Nguyệt (cựu Kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hai bị cáo Bình và Nguyệt bị cáo buộc đã thu tiền học thêm trái quy định hơn 1 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Trị tìm bị hại trong vụ án hình sự

Công an tỉnh Quảng Trị tìm bị hại trong vụ án hình sự

Pháp luật 24/03/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị điều tra, xác minh trong giai đoạn truy tố đối với vụ án “Cưỡng đoạt tài sản trên không gian mạng, Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, xảy ra tại tỉnh Quảng Bình (cũ) (nay là tỉnh Quảng Trị), các địa phương khác ở trong nước và nước ngoài.

THANH NIÊN VỚI TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC

THANH NIÊN VỚI TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC

Chính trị 24/03/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: "Thanh niên với tương lai đất nước". Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư:

Lễ hội Nowruz tại Istanbul

Lễ hội Nowruz tại Istanbul

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Hàng ngàn người đã đổ về thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội Nowruz. Với lịch sử hơn 3.000 năm, Nowruz không chỉ đơn thuần là dịp mừng năm mới của người Ba Tư và người Kurd, mà còn là biểu tượng của sự khởi đầu đầy hy vọng.

Vẻ đẹp không giới hạn tại Bucharest, Rumani

Vẻ đẹp không giới hạn tại Bucharest, Rumani

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Thời trang vốn thường gắn liền với những tiêu chuẩn khắt khe về hình thể. Thế nhưng, tại thủ đô Bucharest của Rumani, một sàn catwalk đặc biệt đã phá vỡ mọi quy chuẩn đó. Ở đó, vẻ đẹp không được định nghĩa bằng số đo, mà bằng sự tự tin của những tâm hồn thuần khiết nhất.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 24/03/2026

(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 04 bị can làm giả con dấu, tài liệu để trục lợi; TP Hồ Chí Minh: Triệt phá đường dây dùng giấy tờ giả thuê ô tô tự lái rồi cầm cố; Cần Thơ: Bắt thêm 7 người trong vụ dàn cảnh cướp dây chuyền tại Liên Hoa Bảo Tháp; Tuyên Quang triệt phá đường dây buôn bán hàng cấm xuyên biên giới thu giữ gần 710 kg pháo hoa nổ... là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm