(ANTV) - Sáng ngày 07/9, trường Cao đẳng An ninh nhân dân I đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Trung tướng, TS. Lê Quốc Hùng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự, đánh trống khai giảng và phát chỉ đạo tại buổi lễ.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích tiêu biểu mà Trường Cao đẳng ANND I đã đạt được trong năm học 2022-2023.
Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; xác định đầu tư cho giáo dục, đào tạo là đầu tư cho phát triển, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện các mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể trong Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; tập trung hoàn thiện Đề án “Phát triển Trường Cao đẳng ANND I đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” trình Đảng ủy CATW phê duyệt và triển khai thực hiện.
Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; tập trung nghiên cứu những vấn đề mới, tư duy mới về An ninh quốc gia và bảo vệ An ninh quốc gia để bổ sung vào giáo trình, tài liệu dạy học cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, đẩy nhanh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý điều hành hướng tới xây dựng “nhà trường thông minh”, kết nối thông tin dữ liệu giữa các trường trong CAND.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.