(ANTV) - Chúc mừng 20 cá nhân đoạt giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” và 63 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2023, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an khẳng định thành tích và chiến công của các đồng chí được tuyên dương là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ; sự chủ động, trách nhiệm và nỗ lực phấn đấu vươn lên, đồng thời, khắc họa một cách đậm nét phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Công an trong thời đại mới.
Dù chỉ chiếm gần 15% biên chế trong toàn lực lượng, nhưng cán bộ nữ công an có mặt ở tất cả các lĩnh vực công tác và ngày càng trưởng thành. Hiện có 11 nữ lãnh đạo có quân hàm cấp tướng; 17 nữ Phó Giáo sư và 283 nữ Tiến sỹ CAND; 2 nữ đại biểu Quốc hội, 2 đồng chí tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.
Ở mọi vị trí công tác, phụ nữ CAND đều tích cực phấn đấu, phát huy vai trò gương mẫu, chủ động, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm với công việc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. 6.000 cán bộ nữ hiện đang công tác tại cơ sở; nhiều đồng chí có trình độ cao, phấn đấu tốt đã được cấp ủy đảng các cấp lựa chọn đưa vào quy hoạch để bồi dưỡng, bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo. Đã có trên 900 cán bộ nữ được bổ nhiệm vào các chức danh Trưởng, Phó Công an xã, phường, thị trấn.
Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ xuất sắc gắn với chiến công tiêu biểu, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng. Từ năm 2015 đến năm 2022 có 175 cán bộ được được vinh danh Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu.
Bối cảnh mới đặt ra sẽ đặt ra nhiều thử thách với lực lượng CAND nói chung và công tác Hội, phong trào phụ nữ nói riêng. Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ mong muốn cán bộ, hội viên phụ nữ trong CAND tiếp tục phấn đấu không ngừng, học tập theo Sáu điều Bác Hồ dạy, ra sức tự học, tự rèn, tự soi, tự sửa; chủ động hội nhập quốc tế làm chủ khoa học công nghệ.
Thứ trưởng mong muốn cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cấp quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt hơn nữa công tác cán bộ nữ, đặt công tác cán bộ nữ thành một hoạt động trọng tâm trong công tác cán bộ, công tác xây dựng lực lượng CAND…
Mỗi cán bộ được tuyên dương tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, phát huy sáng kiến, lan tỏa hành động đẹp, việc làm tốt, nêu gương sáng trong hội viên và cán bộ chiến sĩ cũng như quần chúng nhân dân, đóng góp vào thành tích, chiến công chung của toàn lực lượng.
Trước đó, đoàn đại biểu phụ nữ Công an tiêu biểu đã báo công, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.
(ANTV) - Cùng với người dân trên khắp thế giới, đêm 31/12/2025, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc biệt thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, hân hoan chào đón năm mới 2026. Từ những con phố rực rỡ sắc màu, những điểm bắn pháo hoa, đến không gian mạng, niềm vui, sự háo hức và những ước mong tốt đẹp đã lan tỏa mạnh mẽ. Những khoảnh khắc ấy không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới, mà còn khơi dậy niềm tin, kỳ vọng cho chặng đường phía trước.
(ANTV) - Tết dương lịch năm nay, người dân được nghỉ 4 ngày kéo theo đó nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao. Do đó, tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn giao thông, đặc biệt trên các tuyến đường đèo dốc, trơn trượt và có sương mù. Trước thực trạng đó, để đảm bảo an toàn cho người dân trong những ngày cao điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền và siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát phương tiện, tập trung vào các tuyến quốc lộ và các địa bàn trọng điểm nhằm bảo đảm giao thông thông suốt trong dịp lễ.
(ANTV) - Vượt qua muôn vàn khó khăn, kinh tế Việt Nam năm 2025 vẫn duy trì được ổn định vĩ mô, giữ đà tăng trưởng và đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn diện, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những nền kinh tế có độ mở cao và năng động trong khu vực.
(ANTV) - Từ Thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác, người dân cả nước đã cùng nhau đón năm mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tràn đầy kỳ vọng. Ngay sau đây, mời quý vị cùng theo dõi phóng sự tổng hợp ghi nhận không khí hân hoan của người dân cả nước trong thời khắc đón chào năm mới 2026.
(ANTV) - Chiều 31/12, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Chì, sinh năm 1996, trú tại xã Hội An, tỉnh An Giang, mức án tù chung thân về tội Giết người.
(ANTV) - Đêm 31/12, lực lượng Biên phòng Chiềng On (BĐBP tỉnh Sơn La) đã kịp thời phát hiện và bắt quả tang một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng.
(ANTV) - Trong thời khắc năm mới, khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã kịp thời hỗ trợ đưa một người dân bị ngã gãy chân đi cấp cứu, bảo đảm an toàn sức khỏe, qua đó thể hiện rõ tinh thần tận tụy, sẵn sàng hỗ trợ người dân của lực lượng CSGT trong khi làm nhiệm vụ.
(ANTV) - Trong ngày đầu năm mới 2026, tình hình giao thông trên địa bàn Thủ đô cơ bản ổn định. Tuy nhiên, với mục tiêu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ngay từ những ngày đầu năm, lực lượng CSGT Thủ đô vẫn chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, duy trì công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt đối với hoạt động vận tải hành khách tại các cửa ngõ và tuyến giao thông trọng điểm.
(ANTV) - Để niềm vui của người dân thêm trọn vẹn, an toàn, bình yên, phía sau những màn pháo hoa rực rỡ, những sân khấu lung linh ánh sáng là sự thầm lặng, trách nhiệm và nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an.