(ANTV) -Tuyên ngôn Độc lập chính là văn kiện thiêng liêng, khẳng định quyền tồn tại chính đáng và khát vọng tự do bất diệt của mỗi quốc gia.
Với Việt Nam, ngày 2 tháng 9 năm 1945 đã đi vào lịch sử như một thời khắc chói lọi và bản Tuyên ngôn Độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo không chỉ là một văn kiện, mà còn là tiếng nói kết tinh từ máu, nước mắt và ý chí bất khuất của cả một dân tộc đã trải qua biết bao thế kỷ đấu tranh giữ nước, giành lại quyền sống, quyền làm người, quyền làm chủ vận mệnh của chính mình.
Ngày 23/8/1945, từ chiến khu cách mạng Tân Trào, Bác Hồ trở về Hà Nội. Tại ngôi nhà số 48 Hàng Ngang, Chủ tịch Hồ Chí Minh dành nhiều tâm huyết soạn thảo văn kiện lịch sử “Tuyên ngôn độc lập”.Ngôi nhà của gia đình tư sản ông Trịnh Văn Bô và bà Hoàng Thị Minh Hồ, doanh nhân buôn tơ lụa nổi tiếng giàu có. Họ đã dành toàn bộ tầng 2 để Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí thuộc Thường vụ Trung ương Đảng ở và làm việc từ ngày 25/8 đến ngày 2/9/1945.
80 năm trôi qua, bản Tuyên ngôn Độc lập không chỉ là một văn kiện lịch sử, mà còn là lời thề thiêng liêng của cả dân tộc: Không có gì quý hơn độc lập, tự do. Những nguyên lý được Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định trong bản Tuyên ngôn ấy, đến nay vẫn là kim chỉ nam cho hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc – một nước Việt Nam hòa bình, phát triển và hội nhập, nhưng luôn giữ vững độc lập, tự chủ.
Tuyên ngôn Độc lập là áng văn lập quốc vĩ đại, góp phần làm rạng rỡ lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
Lời tuyên ngôn thiêng liêng ấy vẫn vang vọng trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Là ngọn đuốc soi đường cho sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế của dân tộc Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
(ANTV) - Trái ngược với không khí sôi động và những đợt tăng giá liên tiếp hồi đầu năm, thị trường bất động sản Hà Nội bước sang quý II/2026 với nhịp giao dịch chậm lại rõ rệt. Nếu trước đây nguồn cung được xem là nút thắt của thị trường thì hiện nay, vấn đề lớn nhất lại nằm ở thanh khoản. Dòng tiền trở nên thận trọng hơn, người mua cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền, còn nhiều nhà đầu tư lựa chọn đứng ngoài quan sát.
(ANTV) -Sau gần 3 năm thi công, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14B vẫn tiếp tục chậm tiến độ. Công trường kéo dài không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh kế của hàng trăm hộ dân hai bên tuyến đường.
(ANTV) - Sáng 13/7, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp đồng loạt giảm 1 triệu đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng SJC giao dịch ở mức 145,9 triệu đồng/lượng mua vào và 148,9 triệu đồng/lượng bán ra.
(ANTV) - Một tín hiệu tích cực đối với kinh tế Việt Nam khi Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2026 lên 7,5%, đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á và dẫn đầu ASEAN.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa phối hợp cùng Phòng nghiệp vụ và Công an phường Linh Xuân, thành phố Hồ Chí Minh bắt và di lý đối tượng Bùi Chí Thanh, trú xã Tân Thạnh, tỉnh An Giang sau nhiều năm lẩn trốn quyết định truy nã nguy hiểm về tội cướp tài sản từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương.
(ANTV) - Chiều 13/7, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn liên hoàn giữa một taxi công nghệ và hai xe tải xảy ra trên địa bàn phường Tân Uyên.
(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của các địa phương, mưa lớn, dông lốc và sạt lở đất xảy ra từ ngày 11 đến 13/7 tại Lai Châu, Điện Biên, Cần Thơ và Cà Mau đã gây nhiều thiệt hại.
(ANTV) - Tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp Olivier Brochet đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những tình cảm của Ngài Đại sứ dành cho đất nước, con người Việt Nam và sự đóng góp tích cực của Ngài vào quan hệ hợp tác Việt Nam - Pháp nói chung và giữa Bộ Công an với các cơ quan thực thi pháp luật Pháp nói riêng.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chương trình Gala nghệ thuật "Tổ quốc bình yên" diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, TP. Hà Nội vào tối qua, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu các ban, bộ, ngành TW và địa phương đã tham quan triển lãm "80 năm ANND - Lá chắn thầm lặng".
(ANTV) - Tối 12/7, tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, thủ đô Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Gala nghệ thuật đặc biệt “Tổ quốc bình yên” nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026).