Thứ Sáu, 21/11/2025 06:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo công tác dân nguyện tháng 8/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 37, Trong phiên làm việc chiều nay, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến Báo cáo công tác dân nguyện tháng 8/2024. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã báo cáo 1 số nội dung liên quan đến thẩm quyền xử lý của Bộ Công an.

Liên quan đến kiến nghị của cử tri về tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ em, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cho biết, 8 tháng đầu năm 2024, trên toàn quốc đã điều tra, khởi tố 1.198 vụ với 1.419 bị can liên quan đến các hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em, đồng thời xử lý hành chính 48 vụ, 125 đối tượng. Liên quan đến vụ bạo hành trẻ em tại Mái ấm Hoa Hồng ở TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cho biết, Công an TP Hồ Chí Minh đã kịp thời vào cuộc. Hiện, Công an Quận 12 đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm theo thẩm quyền.

Nhấn mạnh, hiện số cơ sở bảo trợ xã hội đã được cấp phép trên toàn quốc là 425 cơ sở. Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn số lượng rất lớn các cơ sở từ thiện nhận nuôi trẻ nhưng chưa được cấp phép, các địa phương chưa nắm được để kiểm tra đối với các cơ sở này. Do vậy Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì với các bộ, ngành, địa phương có tổng điều tra, rà soát trên toàn quốc để nắm và kiểm soát, phòng ngừa hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em.

Liên quan công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cho biết Bộ Công an đã kịp thời đề xuất Chính phủ cấp 1000 tấn gạo dự trữ quốc gia, giao trực tiếp cho Bộ vận chuyển đến vùng sâu, vùng xa, vùng bị cô lập để đưa đến từng hộ gia đình. Bộ cũng cử nhiều lực lượng tăng cường vào các vùng trọng điểm để cứu hộ cứu nạn. Huy động hàng chục nghìn lượt cán bộ chiến sỹ Công an 4 cấp, tập trung vào công tác di dời dân đến nơi an toàn, cấp cứu người bị thương, cung cấp lương thực thực phẩm đến với người dân.

Trong phiên làm việc buổi sáng, trước khi khai mạc Phiên họp , Văn phòng Quốc hội tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Theo đó tất cả các vị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Văn phòng Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đóng góp ủng hộ từ 01 ngày lương trở lên. Tổng số tiền Văn phòng Quốc hội quyên góp trực tiếp và trích nguồn ủng hộ hoạt động xã hội từ thiện của công đoàn Văn phòng Quốc hội đến thời điểm này là 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tọa đàm các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Tọa đàm các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Chính trị 20/11/2025

(ANTV) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về những Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa 15 tại Kỳ họp thứ 10; đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền.

Xúc động tình cảm tri ân thầy cô

Xúc động tình cảm tri ân thầy cô

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.

Bảo đảm an toàn cháy nổ các điểm du lịch tại TP. Cần Thơ

Bảo đảm an toàn cháy nổ các điểm du lịch tại TP. Cần Thơ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện mọi biện pháp cấp bách, không để dân đói rét trong lũ

Thủ tướng yêu cầu thực hiện mọi biện pháp cấp bách, không để dân đói rét trong lũ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.

Công an Khánh Hòa huy động tối đa lực lượng ứng cứu nhân dân vùng lũ

Công an Khánh Hòa huy động tối đa lực lượng ứng cứu nhân dân vùng lũ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.

Tích cực chăm lo sức khoẻ người dân vùng thiên tai

Tích cực chăm lo sức khoẻ người dân vùng thiên tai

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm