Thứ Ba, 20/05/2025 11:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo công tác dân nguyện tháng 8/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 37, Trong phiên làm việc chiều nay, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến Báo cáo công tác dân nguyện tháng 8/2024. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã báo cáo 1 số nội dung liên quan đến thẩm quyền xử lý của Bộ Công an.

Liên quan đến kiến nghị của cử tri về tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ em, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cho biết, 8 tháng đầu năm 2024, trên toàn quốc đã điều tra, khởi tố 1.198 vụ với 1.419 bị can liên quan đến các hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em, đồng thời xử lý hành chính 48 vụ, 125 đối tượng. Liên quan đến vụ bạo hành trẻ em tại Mái ấm Hoa Hồng ở TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cho biết, Công an TP Hồ Chí Minh đã kịp thời vào cuộc. Hiện, Công an Quận 12 đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm theo thẩm quyền.

Nhấn mạnh, hiện số cơ sở bảo trợ xã hội đã được cấp phép trên toàn quốc là 425 cơ sở. Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn số lượng rất lớn các cơ sở từ thiện nhận nuôi trẻ nhưng chưa được cấp phép, các địa phương chưa nắm được để kiểm tra đối với các cơ sở này. Do vậy Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì với các bộ, ngành, địa phương có tổng điều tra, rà soát trên toàn quốc để nắm và kiểm soát, phòng ngừa hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em.

Liên quan công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cho biết Bộ Công an đã kịp thời đề xuất Chính phủ cấp 1000 tấn gạo dự trữ quốc gia, giao trực tiếp cho Bộ vận chuyển đến vùng sâu, vùng xa, vùng bị cô lập để đưa đến từng hộ gia đình. Bộ cũng cử nhiều lực lượng tăng cường vào các vùng trọng điểm để cứu hộ cứu nạn. Huy động hàng chục nghìn lượt cán bộ chiến sỹ Công an 4 cấp, tập trung vào công tác di dời dân đến nơi an toàn, cấp cứu người bị thương, cung cấp lương thực thực phẩm đến với người dân.

Trong phiên làm việc buổi sáng, trước khi khai mạc Phiên họp , Văn phòng Quốc hội tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Theo đó tất cả các vị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Văn phòng Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đóng góp ủng hộ từ 01 ngày lương trở lên. Tổng số tiền Văn phòng Quốc hội quyên góp trực tiếp và trích nguồn ủng hộ hoạt động xã hội từ thiện của công đoàn Văn phòng Quốc hội đến thời điểm này là 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nguồn cung lúa gạo bắt đầu gia tăng

Nguồn cung lúa gạo bắt đầu gia tăng

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua hầu hết đi ngang bởi nguồn cung từ vụ Hè Thu bắt đầu gia tăng. Giá lúa xuất khẩu vẫn giữ ở mức 397 USD/tấn, trong khi giá gạo tại các trung tâm xuất khẩu lớn của châu Á giảm nhẹ.

Mỹ cảnh báo tái áp đặt thuế quan nếu đàm phán không tiến triển

Mỹ cảnh báo tái áp đặt thuế quan nếu đàm phán không tiến triển

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa phát đi tín hiệu cứng rắn trong chính sách thương mại. Trên sóng chương trình “State of the Union” của CNN, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo rằng nếu các đối tác không đàm phán một cách thiện chí, các mức thuế cao sẽ được tái áp dụng – như đã công bố vào ngày 2 tháng 4.

Cảnh báo phòng chống cháy nổ tại doanh nghiệp

Cảnh báo phòng chống cháy nổ tại doanh nghiệp

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Trong hai ngày 18,19/5, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra hai vụ cháy tại các doanh nghiệp tại Công ty TNHH thiết bị và sản phẩm an toàn Việt Nam, khu công nghiệp Bá Thiện 2, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên và Công ty TNHH Nexus Foam Solution, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương. Bước đầu chưa ghi nhận thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được các cơ quan chức năng thống kê.

Đặc sản miền Bắc hút hàng tại Tp. Hồ Chí Minh

Đặc sản miền Bắc hút hàng tại Tp. Hồ Chí Minh

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Thời điểm này, tại các tỉnh miền Bắc như Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội đang bắt đầu vào mùa thu hoạch nông sản như mơ, mận....Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường đặc sản vùng miền, giờ đây, nông sản phía Bắc cũng bắt đầu được bày bán tại TPHCM, nhất là những loại thực phẩm thanh nhiệt, giải độc mùa nắng nóng đang trở nên hút khách.

Từ phong trào "Bình dân học vụ" năm xưa đến "Bình dân học vụ số" ngày nay

Từ phong trào "Bình dân học vụ" năm xưa đến "Bình dân học vụ số" ngày nay

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - 80 năm trước, phong trào “Bình dân học vụ” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động là một biểu tượng của lòng quyết tâm, ý chí, tinh thần đoàn kết giúp người dân thoát khỏi mù chữ, tiếp cận tri thức. Ngày nay, trong kỷ nguyên số và hướng tới xã hội thông minh, tinh thần ấy đang được kế thừa và phát triển với phong trào “Bình dân học vụ số”. Phong trào có sứ mệnh phổ cập kiến thức, kỹ năng số đến mọi tầng lớp nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Niềm vui của 700 hộ nghèo tại Bạc Liêu được hỗ trợ nhà ở

Niềm vui của 700 hộ nghèo tại Bạc Liêu được hỗ trợ nhà ở

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Phát huy truyền thống “đoàn kết, tương thân, tương ái” của dân tộc, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, gương mẫu đi đầu thực hiện phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”, ngay từ đầu năm 2025, Bộ Công an đã đồng hành, hỗ trợ các địa phương xây dựng hàng nghìn căn nhà nghĩa tình tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Tại tỉnh Bạc Liêu, 700 mái ấm kiên cố cũng vừa được xây dựng và trao tặng, qua đó góp phần giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Đà Nẵng: Cảnh sát 113 xử lý nhiều vi phạm trong đêm tuần tra

Đà Nẵng: Cảnh sát 113 xử lý nhiều vi phạm trong đêm tuần tra

Pháp luật 20/05/2025

(ANTV) - Qua tuần tra tại nhiều tuyến phố trung tâm, tổ công tác cảnh sát 113 Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó có nhóm đối tượng chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông và một trường hợp tàng trữ khí cười trái phép.

Xem thêm