(ANTV) - Một đô thị đang phát triển với tốc độ cao như Hà Nội, nơi mỗi tấc đất được ví với vàng thì nguy cơ lấn chiếm sử dụng đất sai mục đích vẫn luôn tiềm ẩn. Tuy nhiên nếu cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động quyết tâm thì vẫn có thể kiểm soát ngăn chặn được việc phát sinh mới. Còn để giải quyết dứt điểm các vụ việc đã tồn đọng nhiều thập niên thì cần vào sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị mà trách nhiệm thuộc về người đứng đầu Đảng bộ địa phương.
Những dãy vỉa hè đã bị người dân xây quây lại để sử dụng riêng cho gia đình mình ở Tổ dân phố số 1, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội suốt 20 năm qua mà các Đảng viên và cấp ủy chưa 1 lần lên tiếng.
Ngại va chạm, dĩ hòa vi quý đã khiến cho tinh thần đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực sai trái của Đảng viên ở khu dân cư giờ đây trở nên lạ lẫm.
Ngay cả chủ nhân của ngôi nhà lấn chiếm vỉa hè có thể cũng là Đảng viên đang còn công tác thậm chí là lãnh đạo ở cơ quan nhưng khi về nơi cư trú , họ lại không chấp hành pháp luật vềi đất đai. Sự tham lam này đã gây ra không ít những bức xúc cho người dân.
Đặc biệt là khi trẻ em đị qua khúc cua ra nhà văn hóa Tổ 1 bị hạn chế tầm nhìn sẽ có thể xảy ra nguy cơ tai nạn bất cứ lúc nào. Người dân qua đây ai cũng thấy điều vô lý khi vỉa hè một bên đường bị bao chiếm còn Đảng viên và cấp ủy cũng như chính quyền ở đây thì lại không biết.
(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý và cảnh báo các điểm sụt lún, sạt lở trên tuyến đường tỉnh 161, góp phần bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông.
(ANTV) - Tối qua, UBND xã Nậm Mạ, tỉnh Lai Châu nhận được tin báo về việc ông Lò Văn Hướng, sinh năm 1983, trú tại bản Nậm Ngá, xã Nậm Mạ trong quá trình di chuyển không may bị trượt chân ngã xuống suối Nậm Ngá và bị dòng nước cuốn trôi, mất tích.
(ANTV) - Tại Cao Bằng, trước diễn biến phức tạp của mưa lớn, ngập lụt trên địa bàn, lực lượng Công an xã Cần Yên, tỉnh Cao Bằng đã khẩn trương triển khai các phương án ứng phó, tổ chức lực lượng trực, ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.
(ANTV) - Đêm ngày 26, rạng sáng ngày 27/12/2025 tại thôn Lại Xuân 11, xã Việt Khê, thành phố Hải Phòng đã xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng chưa rõ nguyên nhân. Nhân chứng duy nhất có mặt tại hiện trường thì trong tình trạng nguy kịch, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Đặng Nhựt Trường, sinh năm 1998, trú ấp Tân Cường, xã Phú Cường, tỉnh Đồng Tháp về hành vi giết người.
(ANTV) - Đánh giá sơ bộ từ dữ liệu vệ tinh được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) công bố cho thấy hơn 58.000 công trình tại Venezuela có thể đã bị hư hại hoặc phá hủy sau 2 trận động đất mạnh xảy ra tuần trước. Bên cạnh đó, hệ thống y tế đang đối mặt với tình trạng quá tải bệnh nhân và Venezuela khả năng phải đối mặt với nguy cơ bùng phát nhiều loại dịch bệnh.
(ANTV) - Cả nước còn trên 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt, trên 300 nghìn mộ liệt sĩ còn thiếu thông tin. Việc xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, nhất là các trường hợp còn thiếu thông tin, đòi hỏi phải có cách làm bài bản, khoa học, đồng bộ, lâu dài, quyết tâm, kiên trì, quyết liệt. Vì vậy, việc thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
(ANTV) - Giới chức Oman, một trong hai quốc gia nằm sát bên eo biển Hormuz, vừa tái khẳng định quan điểm không ủng hộ việc thu phí tàu thuyền lưu thông qua vùng biển chiến lược này.
(ANTV) - Ngày 30/6, Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tái khẳng định Tehran sẽ tiếp tục thực hiện Bản ghi nhớ (MoU) đạt được với Mỹ nếu Washington cũng tuân thủ đầy đủ các cam kết của mình, trong bối cảnh xuất hiện những thông tin trái chiều về khả năng hai bên nối lại đối thoại tại Doha (Qatar) trong tuần này.
(ANTV) - Quân đội Israel (IDF) và Bộ Quốc phòng nước này đề nghị Chính phủ nâng ngân sách quốc phòng năm 2026 từ 144 tỷ shekel (48 tỷ USD) lên 183 tỷ shekel (61 tỷ USD), mức cao nhất từ trước đến nay, do chi phí duy trì các hoạt động quân sự trên nhiều mặt trận vượt xa dự toán. Thủ tướng Benjamin Netanyahu dự kiến sẽ đưa ra quyết định trong vài ngày tới.