(ANTV) - Sáng nay (07/7), Văn phòng Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Văn phòng Bộ Công an đã bám sát và quán triệt nghiêm túc, kịp thời các quan điểm, nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ công tác; Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng công tác, nhất là công tác tiếp nhận, phân tích, xử lý thông tin; Công tác tham mưu chuyên đề, tham mưu chiến lược; Tham mưu các chủ trương quan trọng trong chỉ đạo công tác công an có tính định hướng, chiến lược trung và dài hạn.
Chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong tham mưu, phục vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an ban hành các chủ trương, mệnh lệnh, các phương án, biện pháp chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận và biểu dương những thành tích Văn phòng Bộ Công an đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023.
Đồng tình với những phương hướng, nhiệm vụ công tác thời gian tới của đơn vị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị, Văn phòng Bộ Công an tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; Nghiêm túc đánh giá, rút kinh nghiệm, nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế và có biện pháp triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ các phần việc được giao trong thời gian tới.
Thứ trưởng yêu cầu Văn phòng Bộ Công an quán triệt nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ tại Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2023; Phát huy truyền thống, thực sự là “bộ não thứ hai”, “cánh tay nối dài” của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, chủ động thực hiện phương châm “Sớm – Sắc – Chắc – Sâu” trong công tác tham mưu.
(ANTV) - Bốn người đã thiệt mạng trong các vụ va chạm liên hoàn liên quan đến hơn 30 phương tiện, bao gồm 6 xe đầu kéo, trên một đường cao tốc ở bang Colorado, Mỹ.
(ANTV) - Italia sẽ tham dự cuộc họp đầu tiên của “Hội đồng Hòa bình” do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng với tư cách quan sát viên.
(ANTV) - Các nghị sĩ Hàn Quốc đang đề xuất mở rộng cơ hội việc làm cho du học sinh nước ngoài trong các lĩnh vực “phi chuyên môn”, vốn hiện chỉ dành cho lao động mang thị thực E-9 theo chương trình cấp phép việc làm.
(ANTV) - Giữa những ngày đầu xuân, tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, một lá thư tay mộc mạc đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng. Người viết là bà Huỳnh Thị Lan, chủ tiệm vàng Kim Lượng, nạn nhân trong vụ cướp xảy ra đêm giao thừa.
(ANTV) - Ngày 18/2 (mùng 2 Tết) toàn quốc xảy ra 33 vụ TNGT, làm chết 22 người, bị thương 14 người. So với ngày nghỉ Tết cùng kỳ 2025, giảm 17 vụ (-34%), giảm 9 người chết (-29,03%), giảm 24 người bị thương (-63,16%).
(ANTV) - Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ hình sự ngay trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán để điều tra.
(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi tiếng cười xuân còn rộn ràng trong mỗi nếp nhà, trên những dải biên cương xa xôi của tỉnh Tuyên Quang, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ. Không pháo hoa, không tiệc tùng, mùa xuân của các anh là những cung đường tuần tra, là từng cột mốc được kiểm tra giữa núi rừng bảng lảng sương.
(ANTV) - Mùng 3 Tết trong văn hóa Việt từ lâu được xem là Tết thầy, ngày tri ân những người đã trao truyền tri thức và bồi đắp nhân cách cho bao thế hệ. Đó không chỉ là một phong tục đẹp, mà còn phản ánh cách xã hội Việt Nam đặt con người và giáo dục ở vị trí trung tâm của phát triển.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi cái lạnh hòa gọi mùa xuân đến rất khẽ, như hơi thở của đất trời sau một năm dài tất bật, phố phường Hà Nội tĩnh lặng hơn, dòng xe thong thả, tiếng còi thưa dần. Trước hiên nhà, quất vàng trĩu quả, mùi trầm thoang thoảng quyện trong gió se lạnh, gợi cảm giác sum vầy, đoàn tụ bình yên riêng chỉ Tết mới mang lại. Giữa sắc xuân ấy, những dữ liệu phòng, chống tội phạm đang âm thầm vận hành, từ hệ thống camera AI, cơ sở dữ liệu dân cư, đến các nền tảng chia sẻ thông tin, giúp lực lượng Công an dự báo, ngăn ngừa rủi ro, giữ cho phố phường trật tự, để mỗi gia đình được đón Tết an lành, trọn vẹn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cà Mau duy trì quân số trực 100%, tổ chức tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe xuyên Tết, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.