Thứ Ba, 31/03/2026 21:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Văn phòng Bộ Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023

(ANTV) - Sáng nay (07/7), Văn phòng Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Văn phòng Bộ Công an đã bám sát và quán triệt nghiêm túc, kịp thời các quan điểm, nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ công tác; Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng công tác, nhất là công tác tiếp nhận, phân tích, xử lý thông tin; Công tác tham mưu chuyên đề, tham mưu chiến lược; Tham mưu các chủ trương quan trọng trong chỉ đạo công tác công an có tính định hướng, chiến lược trung và dài hạn.

Chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong tham mưu, phục vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an ban hành các chủ trương, mệnh lệnh, các phương án, biện pháp chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận và biểu dương những thành tích Văn phòng Bộ Công an đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023.

Đồng tình với những phương hướng, nhiệm vụ công tác thời gian tới của đơn vị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị, Văn phòng Bộ Công an tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; Nghiêm túc đánh giá, rút kinh nghiệm, nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế và có biện pháp triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ các phần việc được giao trong thời gian tới.

Thứ trưởng yêu cầu Văn phòng Bộ Công an quán triệt nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ tại Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2023; Phát huy truyền thống, thực sự là “bộ não thứ hai”, “cánh tay nối dài” của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, chủ động thực hiện phương châm “Sớm – Sắc – Chắc – Sâu” trong công tác tham mưu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường diễn tập ứng phó tội phạm cướp ngân hàng

Tăng cường diễn tập ứng phó tội phạm cướp ngân hàng

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của các vụ cướp ngân hàng tại một số địa phương trên cả nước, việc nâng cao năng lực phòng ngừa và xử lý tình huống trở nên ngày càng cấp thiết. Tại TP Đà Nẵng, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động xây dựng phương án, tổ chức các buổi diễn tập sát thực tế, nhằm đảm bảo khả năng ứng phó kịp thời với mọi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

HƯỚNG DẪN ĐỂ GIỮ AN TOÀN: Tránh bị mua bán người nhằm ép buộc phạm tội

HƯỚNG DẪN ĐỂ GIỮ AN TOÀN: Tránh bị mua bán người nhằm ép buộc phạm tội

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Sổ tay hướng dẫn bỏ túi này được thiết kế dành cho những người đang tìm việc, thành viên của các nhóm cộng đồng, các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) và các mạng lưới thanh niên. Sổ tay hướng dẫn này nhằm mục đích hỗ trợ bất kỳ ai đang tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước bằng cách đưa ra những lời khuyên thiết thực về cách ứng tuyển an toàn, tránh bị lừa đảo khi tuyển dụng.

Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người

Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Mua bán người nhằm ép buộc phạm tội là một trong những hình thức bóc lột phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Điều này xảy ra khi các cá nhân bị ép buộc, lừa dối hoặc bị buộc phải thực hiện các hành vi phạm tội như lừa đảo trực tuyến, gian lận hoặc các hành vi bất hợp pháp khác vì lợi ích của những đối tượng mua bán người. Cơ quan chức năng hướng dẫn Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người:

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức

Pháp luật 31/03/2026

(ANTV) - Cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức bị khởi tố cùng 10 bị can khác, liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường. Vụ án do Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra, tiến hành các biện pháp tố tụng.

Gắn chặt giữa "xây" và "chống"

Gắn chặt giữa "xây" và "chống"

Chính trị 31/03/2026

(ANTV) - Tinh thần gắn chặt giữa "xây" và "chống" sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân tạo động lực to lớn để toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem thêm