(ANTV) - Sáng nay (07/7), Văn phòng Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Văn phòng Bộ Công an đã bám sát và quán triệt nghiêm túc, kịp thời các quan điểm, nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ công tác; Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng công tác, nhất là công tác tiếp nhận, phân tích, xử lý thông tin; Công tác tham mưu chuyên đề, tham mưu chiến lược; Tham mưu các chủ trương quan trọng trong chỉ đạo công tác công an có tính định hướng, chiến lược trung và dài hạn.
Chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong tham mưu, phục vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an ban hành các chủ trương, mệnh lệnh, các phương án, biện pháp chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận và biểu dương những thành tích Văn phòng Bộ Công an đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023.
Đồng tình với những phương hướng, nhiệm vụ công tác thời gian tới của đơn vị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị, Văn phòng Bộ Công an tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; Nghiêm túc đánh giá, rút kinh nghiệm, nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế và có biện pháp triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ các phần việc được giao trong thời gian tới.
Thứ trưởng yêu cầu Văn phòng Bộ Công an quán triệt nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ tại Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2023; Phát huy truyền thống, thực sự là “bộ não thứ hai”, “cánh tay nối dài” của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, chủ động thực hiện phương châm “Sớm – Sắc – Chắc – Sâu” trong công tác tham mưu.
(ANTV) - Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã chính thức kết thúc điều tra vụ án hình sự liên quan đến Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các tỉnh, thành phố. Đồng thời, cơ quan chức năng đã ban hành Bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Công Minh về các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
(ANTV) - Thời điểm đầu năm mới, trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự được các lực lượng chức năng đặt lên hàng đầu, trong đó có công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Với phương châm chủ động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt từ sớm, từ xa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng đã triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung đánh trúng các đường dây, đối tượng cầm đầu, góp phần giữ vững sự bình yên cho thành phố trong dịp Tết.
(ANTV) - Rạng sáng 14/1, đám cháy bùng phát tại nhà nghỉ 8 tầng trên địa bàn phường Hà Đông, TP. Hà Nội khiến 7 người mắc kẹt. Lực lượng Công an đã giải cứu nạn nhân và tạm giữ một đối tượng nghi gây án.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông. Trước thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững an toàn giao thông trên địa bàn.
(ANTV) - “Chất lượng học sinh của nhà trường không thua kém các trường thuộc tốp đầu trong đất liền. Thời gian tới, một số em sẽ tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Những thành tích đó chính là những bó hoa tươi thắm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”, thầy Trần Danh Hưng, Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT An Sơn, phấn khởi chia sẻ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.