(ANTV) - Văn phòng Bộ Công an đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc, nhiều nhiệm vụ đột xuất, không nằm trong chương trình, kế hoạch, nhưng các đơn vị đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đó là kết quả quan trọng được khẳng định tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 của Văn phòng Bộ Công an.
Nổi bật là đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, dự báo chiến lược; tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an báo cáo, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành các chủ trương, chính sách, giải pháp cơ bản mang tầm chiến lược, toàn diện về ANTT và xây dựng lực lượng CAND.
Công tác xây dựng các văn bản lớn của Bộ Công an báo cáo Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ ngày càng có chất lượng, hàm lượng tham mưu, đề xuất nhiều hơn, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá, ghi nhận.
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm, các đơn vị thuộc Văn phòng Bộ Công an tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Đối với các mặt công tác tham mưu, tiếp tục chủ động bám sát chương trình công tác của Bộ Công an, Văn phòng Bộ Công an.
Tập trung tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an triển khai thực hiện hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2024 nhằm bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc.
Đồng Nai: Ra mắt tổ bảo vệ an ninh trật tự tham gia hòa giải mâu thuẫn trong nhân dân đầu tiên
Ngày 17/7, phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức ra mắt 6 tổ bảo vệ an ninh trật tự tham gia hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Đây là mô hình đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được thành lập sau khi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động.
Phường Tân Mai có 6 khu phố, 94 tổ nhân dân với gần 29 nghìn người. Từ ngày 1/7, Ủy ban nhân dân phường đã quyết định thành lập 6 tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở với 24 thành viên hoạt động tại 6 khu phố.
Những thành viên tham gia tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở còn là những người thực tế đã có thời gian cư trú lâu năm tại khu dân cư, thông thuộc địa bàn, quen biết quan hệ xã hội, hiểu biết và hòa nhập với phong tục, tập quán tại khu dân cư.
Ngoài ra, còn có mối liên kết họ hàng, dòng tộc, dân tộc, tôn giáo nên cùng với nhiệm vụ được quy định thì lực lượng an ninh trật tự cơ sở còn có khả năng tham gia hòa giải mâu thuẫn các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự tại khu dân cư, không để xảy ra hậu quả, hình thành vụ việc phức tạp, điểm nóng.
Sau khi triển khai tại phường Tân Mai, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ có những đánh giá, rút kinh nghiệm để nhân rộng ra toàn tỉnh trong thời gian tới.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.