Thứ Bảy, 22/06/2024 17:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triển khai công tác năm 2024

BT

(ANTV) - Sáng ngày 2/1 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2023, Văn phòng Cơ quan CSĐT đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện nghiêm phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; thực hiện tốt chức năng tham mưu quản lý Nhà nước về điều tra hình sự theo thẩm quyền. Chủ động nhận diện, nắm chắc tình hình tội phạm; nâng cao chất lượng, hiệu quả điều tra, xử lý tội phạm và xây dựng Cơ quan CSĐT.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương chiến công và thành tích xuất sắc trong công tác của toàn thể lãnh đạo và CBCS Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị, Văn phòng Cơ quan CSĐT thời gian tới tập trung vào những giải pháp trọng tâm trên 3 nhóm vấn đề: Phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ và hoạt động điều tra, xử lý tội phạm.

Trong đó, phải thường xuyên hướng dẫn, chỉ đạo hệ lực lượng tập trung phân tích đánh giá các nguyên nhân điều kiện của tội phạm, nhận diện bức tranh tội phạm tại các đơn vị, địa phương.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Thiếu tướng Trương Thọ Toàn, Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ trưởng Bộ Công an tặng Phòng Điều tra thẩm định hồ sơ tố tụng, Văn Phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm