Thứ Năm, 08/01/2026 02:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công tác đặc xá đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch

BT

(ANTV) - Chiều ngày 17/9, Ban Chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an tổ chức họp, đánh giá kết quả bước đầu triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2024 và xem xét đề nghị đặc xá cho phạm nhân. Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng Ban chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an chủ trì cuộc họp.

Để triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2024 được kịp thời theo đúng Quyết định của Chủ tịch nước, Hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá và bảo đảm yêu cầu công khai, minh bạch, dân chủ, chặt chẽ, đúng đối tượng, điều kiện quy định, không để sai sót và tiêu cực xảy ra, Bộ Công an đã thành lập BCĐ về đặc xá năm 2024; ban hành Kế hoạch triển khai công tác đặc xá và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện. Rà soát chặt chẽ danh sách, hồ sơ đề nghị đặc xá, kiên quyết không để lọt người không đủ điều kiện vào danh sách người đủ điều kiện đề nghị đặc xá và sót người đủ điều kiện nhưng không được đề nghị đặc xá...

Tại cuộc họp, thành viên Ban chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an cũng đã thảo luận, thống nhất, cho ý kiến với những đề xuất của Tổ thẩm định trên tinh thần thực hiện đúng quy trình, khách quan, công khai, minh bạch và chặt chẽ theo pháp luật, gắn trách nhiệm của Tổ thẩm định đối với các đề xuất.

Chủ trì buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm nêu rõ: việc xem xét, đề nghị đặc xá đã phân công, phân cấp theo hướng rõ người, rõ trách nhiệm, bảo đảm đúng quy trình, khách quan, công khai, minh bạch và chặt chẽ theo pháp luật, đúng quy định của Chủ tịch nước và Hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá; bên cạnh đó phải đáp ứng được yêu cầu về chính trị, nghiệp vụ, pháp luật.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị các đồng chí là thành viên BCĐ về đặc xá của Bộ Công an năm 2024, các Cục trực thuộc Bộ, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được phân công, phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác đặc xá, chỉ đạo triển khai công tác tiếp nhận, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm