(ANTV) - Chiều ngày 17/9, Ban Chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an tổ chức họp, đánh giá kết quả bước đầu triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2024 và xem xét đề nghị đặc xá cho phạm nhân. Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng Ban chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an chủ trì cuộc họp.
Để triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2024 được kịp thời theo đúng Quyết định của Chủ tịch nước, Hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá và bảo đảm yêu cầu công khai, minh bạch, dân chủ, chặt chẽ, đúng đối tượng, điều kiện quy định, không để sai sót và tiêu cực xảy ra, Bộ Công an đã thành lập BCĐ về đặc xá năm 2024; ban hành Kế hoạch triển khai công tác đặc xá và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện. Rà soát chặt chẽ danh sách, hồ sơ đề nghị đặc xá, kiên quyết không để lọt người không đủ điều kiện vào danh sách người đủ điều kiện đề nghị đặc xá và sót người đủ điều kiện nhưng không được đề nghị đặc xá...
Tại cuộc họp, thành viên Ban chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an cũng đã thảo luận, thống nhất, cho ý kiến với những đề xuất của Tổ thẩm định trên tinh thần thực hiện đúng quy trình, khách quan, công khai, minh bạch và chặt chẽ theo pháp luật, gắn trách nhiệm của Tổ thẩm định đối với các đề xuất.
Chủ trì buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm nêu rõ: việc xem xét, đề nghị đặc xá đã phân công, phân cấp theo hướng rõ người, rõ trách nhiệm, bảo đảm đúng quy trình, khách quan, công khai, minh bạch và chặt chẽ theo pháp luật, đúng quy định của Chủ tịch nước và Hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá; bên cạnh đó phải đáp ứng được yêu cầu về chính trị, nghiệp vụ, pháp luật.
Đồng chí Thứ trưởng đề nghị các đồng chí là thành viên BCĐ về đặc xá của Bộ Công an năm 2024, các Cục trực thuộc Bộ, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được phân công, phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác đặc xá, chỉ đạo triển khai công tác tiếp nhận, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.