Chủ Nhật, 28/12/2025 14:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam – Ai Cập tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Ai Cập, ngày 03/12, tại Thủ đô Cairo, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước chủ nhà Mahmoud Tawfik.

Bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại Ai Cập trong bối cảnh Việt Nam – Ai Cập kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (01/9/1963 - 01/9/2023), Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn Bộ trưởng Mahmoud Tawfik cùng các đồng nghiệp Ai Cập đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo.

Là đối tác hữu nghị truyền thống của nhau, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, Việt Nam và Ai Cập có nhiều dư địa để hợp tác trên lĩnh vực ANTT.

Trên cơ sở đó, hai bên thống nhất sẽ thúc đẩy nghiên cứu, dự thảo các văn bản thỏa thuận hợp tác về dẫn độ, chuyển giao người bị kết án phạt tù, hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Ai Cập và Việt Nam để ký kết vào thời gian thích hợp nhằm tạo hành lang pháp lý cho hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và hợp tác trên các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực thi pháp luật, trao đổi thông tin tội phạm, phối hợp đấu tranh, điều tra tội phạm có liên quan đến công dân hai nước, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm khủng bố, tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn lãnh đạo cấp cao của hai nước thăm lẫn nhau. Phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động đầu tư, thương mại, lao động, sinh sống, học tập và du lịch giữa hai nước, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và cơ quan đại diện nước này trên lãnh thổ nước kia.

Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao trình độ cán bộ thực thi pháp luật, ngoại ngữ. Không cho phép bất cứ tổ chức hoặc cá nhân nào lợi dụng địa bàn của nước này để hoạt động chống lại nước kia.

Chào mừng Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam tới thăm, làm việc với Bộ Nội vụ Ai Cập, Bộ trưởng Mahmoud Tawfik chúc quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ai Cập, quan hệ hợp tác giữa hai bộ phát triển ngày càng tốt đẹp vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm