Thứ Bảy, 02/03/2024 04:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam – Ai Cập tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Ai Cập, ngày 03/12, tại Thủ đô Cairo, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước chủ nhà Mahmoud Tawfik.

Bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại Ai Cập trong bối cảnh Việt Nam – Ai Cập kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (01/9/1963 - 01/9/2023), Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn Bộ trưởng Mahmoud Tawfik cùng các đồng nghiệp Ai Cập đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo.

Là đối tác hữu nghị truyền thống của nhau, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, Việt Nam và Ai Cập có nhiều dư địa để hợp tác trên lĩnh vực ANTT.

Trên cơ sở đó, hai bên thống nhất sẽ thúc đẩy nghiên cứu, dự thảo các văn bản thỏa thuận hợp tác về dẫn độ, chuyển giao người bị kết án phạt tù, hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Ai Cập và Việt Nam để ký kết vào thời gian thích hợp nhằm tạo hành lang pháp lý cho hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và hợp tác trên các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực thi pháp luật, trao đổi thông tin tội phạm, phối hợp đấu tranh, điều tra tội phạm có liên quan đến công dân hai nước, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm khủng bố, tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn lãnh đạo cấp cao của hai nước thăm lẫn nhau. Phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động đầu tư, thương mại, lao động, sinh sống, học tập và du lịch giữa hai nước, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và cơ quan đại diện nước này trên lãnh thổ nước kia.

Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao trình độ cán bộ thực thi pháp luật, ngoại ngữ. Không cho phép bất cứ tổ chức hoặc cá nhân nào lợi dụng địa bàn của nước này để hoạt động chống lại nước kia.

Chào mừng Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam tới thăm, làm việc với Bộ Nội vụ Ai Cập, Bộ trưởng Mahmoud Tawfik chúc quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ai Cập, quan hệ hợp tác giữa hai bộ phát triển ngày càng tốt đẹp vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm