Thứ Năm, 25/07/2024 17:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam - Brazil thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm

(ANTV) - Chiều 12/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Marco Farani, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam.

Chào mừng ngài Đại sứ tới làm việc với Bộ Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang mong muốn, trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Brazil để nâng cao hiểu biết lẫn nhau, tìm hiểu và mở rộng các nhu cầu hợp tác trên các lĩnh vực An ninh, Cảnh sát.

Phối hợp bảo vệ, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đoàn cấp cao của mỗi nước khi hoạt động trên lãnh thổ của nhau; phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo hộ công dân.

Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia như truy bắt tội phạm bỏ trốn, tội phạm mua bán người, tội phạm ma túy, rửa tiền, tội phạm môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao, khủng bố…,từ đó, nghiên cứu thiết lập cơ chế trao đổi thường xuyên, định kỳ.

Thúc đẩy đàm phán tiến tới ký kết các văn kiện hợp tác (Hiệp định dẫn độ, Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù, Thỏa thuận hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia…) nhằm tạo cơ sở cho quan hệ hợp tác trong phòng, chống tội phạm giữa hai nước.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Liên đoàn bóng đá Brazil ký Bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam, trong đó bao gồm nội dung mở trường đào tạo bóng đá trẻ trong tương lai; hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến HLV và cầu thủ quốc tịch Brazil sang Việt Nam công tác bảo đảm phù hợp với quy định về người lao động nước ngoài làm việc, cư trú theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đại sứ Marco Farani chúc mừng Bộ trưởng Lương Tam Quang được Quốc hội khóa XV phê chuẩn bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an; bày tỏ tin tưởng, trên cơ sở sự tin cậy và quyết tâm chính trị, quan hệ hai nước tiếp tục được tăng cường trên các lĩnh vực như chính trị, an ninh, quốc phòng, thương mại, nông nghiệp và giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Trong mỗi chuyến công tác nước ngoài, dù bận trăm công nghìn việc, lịch trình hoạt động dày đặc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đặc biệt dành cho kiều bào. Như phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương 2019, Tổng Bí thư từng nói: "Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc".

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cũng từ 7h sáng 25/7, lễ viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nghỉ hưu tại TP. Hồ Chí Minh, nguyên lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan, tổ chức và nhân dân đã đến tiễn biệt và bày tỏ lòng kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Tại phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban trù bị Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) năm 2026 diễn ra từ ngày 22/7-2/8, tại Geneve, Thụy Sĩ, Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán về chống phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường thực thi Hiệp ước và bảo đảm an ninh cho các nước không có vũ khí hạt nhân.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Anh và Đức đã ký tuyên bố phòng thủ chung, cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp quốc phòng, củng cố an ninh châu Âu và hỗ trợ Ukraine. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu. Hai nước cũng sẽ hợp tác để giải quyết các thách thức an ninh mạng.

Xem thêm