(ANTV) - Sáng ngày 23/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm trực tuyến với Trung tướng Lázaro Al-ber-to- An-va-rét –Ca-xát, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cuba. Cùng dự cuộc hội đàm có Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Pedro- Soca- Pát- Quan, đại diện Bộ Nội vụ Cuba tại Việt Nam.
Tại cuộc hội đàm, hai Bên trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm, đồng thời thống nhất một số nội dung hợp tác trong thời gian tới nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai Bộ. Trong đó, hai Bên tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung hợp tác trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba ký tháng 11/2017; tiến tới ký các Hiệp định về dẫn độ và chuyển giao người bị kết án phạt tù. Phối hợp tổ chức, hỗ trợ lẫn nhau thực hiện công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước, thực hiện công tác bảo hộ công dân, phòng chống hiệu quả các loại tội phạm liên quan đến hai nước; tăng cường công tác trao đổi đoàn khi dịch Covid-19 được kiểm soát; đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật nghiệp vụ và bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ về ngoại ngữ, chuyên môn, nghiệp vụ'
Trước tình hình Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hai Bên khẳng định tiếp tục duy trì các hội nghị, hội thảo trực tuyến chuyên sâu về lĩnh vực y tế. Nhấn mạnh, khi tình hình dịch được kiểm soát, hai Bộ sẽ thúc đẩy công tác trao đổi đoàn chuyên gia y tế sang Cuba và Việt Nam để học tập, chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp.
Nhân dịp này, Bộ Nội vụ Cuba trao “Huân chương hạng Nhì mùng 6, Tháng Sáu” tặng Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Việt Nam.
Cũng tại hội đàm, để chia sẻ những khó khăn trong thời gian này, thay mặt Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao 100 tấn gạo tặng Bộ Nội vụ Cuba.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.
(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.
(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.
(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.
(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.
(ANTV) -Chủ động triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.
(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.
(ANTV) - Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, Thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người thương vong, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.