Thứ Năm, 21/08/2025 05:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm

(ANTV) -  Sáng  ngày 23/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm trực tuyến với Trung tướng Lázaro Al-ber-to- An-va-rét –Ca-xát,  Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cuba. Cùng dự cuộc hội đàm có Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Pedro- Soca- Pát- Quan, đại diện Bộ Nội vụ Cuba tại Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, hai Bên trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm, đồng thời thống nhất một số nội dung hợp tác trong thời gian tới nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai Bộ. Trong đó, hai Bên tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung hợp tác trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba ký tháng 11/2017; tiến tới ký các Hiệp định về dẫn độ và chuyển giao người bị kết án phạt tù. Phối hợp tổ chức, hỗ trợ lẫn nhau thực hiện công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước, thực hiện công tác bảo hộ công dân, phòng chống hiệu quả các loại tội phạm liên quan đến hai nước; tăng cường công tác trao đổi đoàn khi dịch Covid-19 được kiểm soát; đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật nghiệp vụ và bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ về ngoại ngữ, chuyên môn, nghiệp vụ'

Trước tình hình Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hai Bên khẳng định tiếp tục duy trì các hội nghị, hội thảo trực tuyến chuyên sâu về lĩnh vực y tế. Nhấn mạnh, khi tình hình dịch được kiểm soát, hai Bộ sẽ thúc đẩy công tác trao đổi đoàn chuyên gia y tế sang Cuba và Việt Nam để học tập, chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp.

Nhân dịp này, Bộ Nội vụ Cuba trao “Huân chương hạng Nhì mùng 6, Tháng Sáu” tặng Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Việt Nam.

Cũng tại hội đàm, để chia sẻ những khó khăn trong thời gian này, thay mặt Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao 100 tấn gạo tặng Bộ Nội vụ Cuba.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.

 Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.

 Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.

Xem thêm