
(ANTV) - Sáng ngày 11/8, tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Lee Jae Myung và Phu nhân đã chủ trì lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân với nghi thức 21 loạt đại bác chào mừng. Sau lễ đón, hai nhà lãnh đạo đã tiến hành hội đàm.
Tổng thống Lee Jae Myung chào mừng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Hàn Quốc. Chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của Tổng Bí thư Tô Lâm trên cương vị Lãnh đạo cao nhất của Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để tăng cường hiểu biết lẫn nhau, củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Hàn Quốc - Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo.
Tổng thống tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Việt Nam sẽ sớm trở thành quốc gia phát triển và là trung tâm của khu vực. Hàn Quốc sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam trong những chặng đường phát triển tiếp theo.
Tổng Bí thư Tô Lâm cảm ơn Tổng thống Lee Jae Myung, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc về sự đón tiếp trọng thị; trân trọng việc Tổng thống đã mời Tổng Bí thư và Phu nhân và Đoàn cấp cao Việt Nam thăm Hàn Quốc ngay sau khi đắc cử, tin tưởng Tổng thống Lee Jae Myung sẽ lãnh đạo đất nước Hàn Quốc tiếp tục tạo nên những "Kỳ tích sông Hàn" mới trong thời gian tới. Khẳng định Việt Nam nhất quán coi trọng quan hệ với Hàn Quốc, mong muốn cùng Tổng thống Lee Jae Myung và các Lãnh đạo Hàn Quốc định hướng quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục có bước chuyển biến mới, thực chất, hiệu quả và bền vững trên tất cả các lĩnh vực.
Về tình hình mỗi nước và quan hệ Việt - Hàn, Tổng thống Lee Jae Myung nhất trí với ý kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng hai nước đang có những điều kiện chiến lược rất thuận lợi để củng cố tin cậy chính trị cao hơn, nâng cao hiệu quả hợp tác thực chất trên các lĩnh vực, cùng nhau lớn mạnh trong kỷ nguyên mới của hai dân tộc.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Lee Jae Myung nhất trí tiếp tục củng cố vững chắc tin cậy chính trị và đẩy mạnh phối hợp chiến lược trong các lĩnh vực trọng yếu: ngoại giao - quốc phòng - an ninh; mở rộng hợp tác trên tất cả các kênh Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và giao lưu nhân dân, kiến tạo nền tảng thúc đẩy và mở rộng hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực.
Hai Nhà lãnh đạo nhất trí chỉ đạo các cơ quan, địa phương hai nước phối hợp triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước, nhất là "Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc".
Ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam - Hàn Quốc.
Nhân dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Lee Jae Myung đã có cuộc gặp gỡ báo chí, cung cấp thông tin về kết quả cuộc hội đàm.
(ANTV) - 13 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11; Xuyên đêm gia cố đê Hà Châu, Thái Nguyên; Công an Bắc Ninh xuyên đêm hộ đê, cứu dân trong mưa lũ; Bắt đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; An Giang: Toàn bộ 314 học viên bỏ trốn đã trở lại cơ sở cai nghiện;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cơn bão số 11 đến chỉ sau một tuần ngay sau bão số 10 đã gây mưa lớn, lốc xoáy và ngập lụt nặng nề, khiến nhiều nơi chưa kịp ổn định cuộc sống phải tiếp tục đối phó với bão chồng bão. Nhưng hơn bao giờ hết, trong thiên tai bão lũ, mỗi người Việt Nam thể hiểu được sâu sắc hơn giá trị của hai chữ đồng bào.
(ANTV) - Sau hơn 20 năm trùng tu công phu, Ai Cập vừa chính thức mở cửa lăng mộ của Pharaoh Amenhotep Đệ tam. Đây là một trong những lăng mộ lớn và quan trọng nhất tại Thung lũng các vị Vua.
(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho mỗi chuyến xe lăn bánh, lực lượng Công an tỉnh Quãng Ngãi đã triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, thời tiết cực đoan, mưa lớn kéo dài diễn ra bất thường, nguy cơ mất an toàn hồ đập đang trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm. Hệ thống hồ chứa thủy lợi trên cả nước, dù đã được đầu tư, nâng cấp, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với các hồ nhỏ, hồ xuống cấp, hoặc công trình chưa được quản lý chặt chẽ.
(ANTV) - Ngày 8/10, nước mấp mé nhiều đoạn đê sông Cầu qua phường Trung Thành, tỉnh Thái Nguyên, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước tình hình này, từ tối 8/10, phương tiện và vật chất đã được tập kết trên đê để các lực lượng tiến hành gia cố đê.
(ANTV) - Trước nguy cơ vỡ đê do lũ sông Cầu dâng cao, hơn 2.000 người dân, cán bộ chiến sỹ, dân quân phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh đã xuyên đêm gia cố bảo vệ tuyến đê Đẩu Hàn.
(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, ngành y tế TP.HCM đã phát động và phối hợp với nhiều bệnh viện để gửi 10.000 túi thuốc gia đình đến các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần sẻ chia của TP.HCM với đồng bào vùng lũ và lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 2222/QĐ-TTg ngày 8/10/2025 thành lập Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam (Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước Hà Nội).
(ANTV) - Được thành lập trên cơ sở hợp nhất phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước và một phần phường Linh Đông (thành phố Thủ Đức cũ), phường Hiệp Bình, thành phố Hồ Chí Minh hiện có diện tích hơn 16 kilomet vuông, dân số trên 215 nghìn người.