(ANTV) - Chiều 18/3, tại thủ đô Viêng-Chăn, Bộ Công an Việt Nam đã bàn giao cho Bộ Công an Lào các phương tiện viện trợ để phục vụ công tác bảo vệ Hội nghị cấp cao ASEAN 44-45 và các hội nghị liên quan trong năm 2024 do Lào làm Chủ tịch. Đây là dự án nằm trong gói viện trợ của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào trong năm 2024.
Tham dự lễ bàn giao có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Công an Lào, Đại tướng Vilay La Khăm Phông; Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng đông đảo các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp thuộc các đơn vị liên quan của Bộ Công an Lào và Việt Nam.
Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, đã trao 20 xe ô tô và 30 mô tô cho Bộ Công an Lào phục vụ công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động trong năm Lào đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2024.
Thượng tướng Lương Tam Quang tin tưởng với tinh thần san sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau giữa lực lượng Công an hai nước, Bộ Công an Lào sẽ sử dụng có hiệu qủa các phương tiện mà Bộ Công an Việt Nam giúp lần này, góp phần vào thành công chung năm Chủ tịch ASEAN 2024 của CHDCND Lào.
Thay mặt Chính phủ Lào tiếp nhận quà tặng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Công an Lào, Đại tướng Vilay Lakhamphong đánh giá cao gói viện trợ kịp thời, đúng yêu thực tế và nhu cầu nghiệp vụ của Bộ Công an Lào, điều không chỉ hết sức có ý nghĩa mà còn thể hiện sự đặc biệt của quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam, luôn giúp nhau bằng cả tấm lòng trên tinh thần thành công của bạn, thắng lợi của bạn cũng là của mình.
Thay mặt Đảng, Chính phủ và toàn thể lực lượng Công an Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Công an Lào đã chân thành cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng, đã luôn hỗ trợ và đồng hành với Lào trong suốt những năm tháng qua; Cam kết sẽ sử dụng các phương tiện viện trợ lần này một cách hiệu quả và bền vững nhất.
Trước đó, tại buổi tiếp Thượng tướng Lương Tam Quang, Đại tướng Vilay Lakhamphong đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của Bộ Công an Việt Nam trong thời gian qua; mong muốn lực lượng công an Việt Nam nói chung và lực lượng an ninh Việt Nam nói riêng sẽ tiếp tục hợp tác, giúp đỡ lực lượng công an Lào nói chung và lực lượng an ninh Lào nói riêng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2024, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các Hội nghị quốc tế được tổ chức tại Lào trong năm nay.
Thượng tướng Lương Tam Quang khẳng định lực lượng Công an nhân dân Việt Nam luôn kề vai sát cánh và sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ lực lượng Công an Lào trong mọi tình huống. Đặc biệt, lực lượng An ninh hai nước sẽ duy trì và nâng cao chất lượng công tác trao đôi thông tin, nắm tình hình, trao đổi kinh nghiệm, thống nhất nhận định và đánh giá âm mưu phương thức thủ đoạn của các thế lực thù địch để đề ra các đối sách phù hợp với từng loại đối tượng, từng địa bàn và từng giai đoạn cụ thể.
(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.
(ANTV) - Tối 09/02, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bàn giao 2 đối tượng truy nã đỏ của Interpol cho cơ quan chức năng Hàn Quốc.
(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.
(ANTV) - Tại Thanh Hóa, trong những ngày cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá thành công các đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm và thuốc chữa bệnh với quy mô cực lớn trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.
(ANTV) - Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu vừa xảy ra tại Cộng hòa Dân chủ Congo – quốc gia Trung Phi đang đối mặt với tình trạng an ninh bất ổn nghiêm trọng.
(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.
(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, sáng nay 10/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại tỉnh Bắc Ninh; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, các đồng chí Tô Hiệu, Lê Văn Lương và Trung tướng Nguyễn Bình tại tỉnh Hưng Yên.