Thứ Tư, 24/07/2024 15:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam hỗ trợ Lào đảm bảo an ninh cho Năm Chủ tịch ASEAN 2024

(ANTV) - Chiều 18/3, tại thủ đô Viêng-Chăn, Bộ Công an Việt Nam đã bàn giao cho Bộ Công an Lào các phương tiện viện trợ để phục vụ công tác bảo vệ Hội nghị cấp cao ASEAN 44-45 và các hội nghị liên quan trong năm 2024 do Lào làm Chủ tịch. Đây là dự án nằm trong gói viện trợ của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào trong năm 2024.

Tham dự lễ bàn giao có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Công an Lào, Đại tướng Vilay La Khăm Phông; Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng đông đảo các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp thuộc các đơn vị liên quan của Bộ Công an Lào và Việt Nam.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, đã trao 20 xe ô tô và 30 mô tô cho Bộ Công an Lào phục vụ công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động trong năm Lào đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2024.

Thượng tướng Lương Tam Quang tin tưởng với tinh thần san sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau giữa lực lượng Công an hai nước, Bộ Công an Lào sẽ sử dụng có hiệu qủa các phương tiện mà Bộ Công an Việt Nam giúp lần này, góp phần vào thành công chung năm Chủ tịch ASEAN 2024 của CHDCND Lào.

Thay mặt Chính phủ Lào tiếp nhận quà tặng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Công an Lào, Đại tướng Vilay Lakhamphong đánh giá cao gói viện trợ kịp thời, đúng yêu thực tế và nhu cầu nghiệp vụ của Bộ Công an Lào, điều không chỉ hết sức có ý nghĩa mà còn thể hiện sự đặc biệt của quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam, luôn giúp nhau bằng cả tấm lòng trên tinh thần thành công của bạn, thắng lợi của bạn cũng là của mình.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và toàn thể lực lượng Công an Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Công an Lào đã chân thành cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng, đã luôn hỗ trợ và đồng hành với Lào trong suốt những năm tháng qua; Cam kết sẽ sử dụng các phương tiện viện trợ lần này một cách hiệu quả và bền vững nhất. 

Trước đó, tại buổi tiếp Thượng tướng Lương Tam Quang, Đại tướng Vilay Lakhamphong đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của Bộ Công an Việt Nam trong thời gian qua; mong muốn lực lượng công an Việt Nam nói chung và lực lượng an ninh Việt Nam nói riêng sẽ tiếp tục hợp tác, giúp đỡ lực lượng công an Lào nói chung và lực lượng an ninh Lào nói riêng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2024, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các Hội nghị quốc tế được tổ chức tại Lào trong năm nay.

Thượng tướng Lương Tam Quang khẳng định lực lượng Công an nhân dân Việt Nam luôn kề vai sát cánh và sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ lực lượng Công an Lào trong mọi tình huống. Đặc biệt, lực lượng An ninh hai nước sẽ duy trì và nâng cao chất lượng công tác trao đôi thông tin, nắm tình hình, trao đổi kinh nghiệm, thống nhất nhận định và đánh giá âm mưu phương thức thủ đoạn của các thế lực thù địch để đề ra các đối sách phù hợp với từng loại đối tượng, từng địa bàn và từng giai đoạn cụ thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm