(ANTV) - Nhâp dịp tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 79, làm việc tại Hoa Kỳ và thăm cấp Nhà nước tới Cuba, tại TP New York, Hoa Kỳ, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc gặp và làm việc với Phó Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ, bà Anne Neuberger.
Phó Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ Anne Neuberger chào mừng đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam tới thăm và làm việc tại Hoa Kỳ; đánh giá cao sự hợp tác trong phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao giữa Hoa Kỳ với Việt Nam; mong muốn thời gian tới hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, nhất là trong phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.
Bà Anne Neuberger bày tỏ tin tưởng, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Hội đồng An ninh quốc gia Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn hai nước nâng quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Lương Tam Quang nhấn mạnh, hiện nay sự phát triển của công nghệ thông tin và sự mở rộng của không gian mạng đang đặt ra nhiều nguy cơ, trực tiếp đe dọa đến an ninh, trật tự của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tội phạm mạng, tội phạm công nghệ cao tại Việt Nam ngày càng phức tạp với nhiều phương thức tinh vi, gây thiệt hại nghiêm trọng, bao gồm: tội phạm thương mại điện tử, giả danh cơ quan thực thi pháp luật để lừa đảo, lập sàn giao dịch ngoại hối lừa đảo, tổ chức đánh bạc trực tuyến quy mô lớn.
Đặc biệt, tội phạm người nước ngoài có xu hướng chuyển địa bàn hoạt động sang Việt Nam, thực hiện các hành vi như đánh bạc, lừa đảo và làm giả thẻ tín dụng, gây thiệt hại hàng trăm triệu USD.
Tại buổi làm việc, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi đoàn các cấp để thường xuyên chia sẻ thông tin về những hiểm họa trên không gian mạng; phương thức thủ đoạn của tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao; kinh nghiệm điều tra, xử lý tội phạm mạng...; chủ động ứng phó với những thách thức từ không gian mạng một cách hiệu quả.
Thiết lập cơ chế hợp tác giữa hai bên để kịp thời trao đổi thông tin, phối hợp xử lý các tình huống khẩn cấp, các vụ việc nóng liên quan an ninh mạng; xây dựng các chương trình phối hợp hành động chung trong phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia sử dụng không gian mạng vào mục đích khủng bố, tài trợ khủng bố, tội phạm rửa tiền, tội phạm liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã trao công thư về hợp tác an ninh mạng và công nghệ mới nổi giữa Bộ Công an Việt Nam và Hội đồng An ninh quốc gia Hoa Kỳ.
(ANTV) - Chính quyền hạt Los Angeles, bang California, Mỹ hôm qua thông báo số người thiệt mạng do các vụ cháy rừng dữ dội ở Los Angeles đã tăng lên 24 người, gồm 8 nạn nhân trong đám cháy Palisades và 16 nạn nhân trong đám cháy Eaton.
(ANTV) - TP HCM tổ chức diễn tập phương án xử lý tình huống khẩn cấp cháy nổ và tổ chức thoát nạn, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại nơi tổ chức lễ hội, sự kiện tập trung đông người. Sự kiện này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 7.220 người đến từ 23 đơn vị. Diễn tập nhằm chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra vào lễ bắn pháo hoa đêm giao thừa hay những ngày diễn ra lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước trong năm 2025.
(ANTV) - Gần 20 năm công tác trong ngành Công an, Trung tá Nguyễn Bảo Khâm đã thụ lý hàng trăm vụ việc nhưng những vụ án mua bán người luôn để lại trong anh nhiều trăn trở.
(ANTV) - Thời điểm này, các cơ sở sản xuất, cụm công nghiệp tập kết nguyên liệu, máy móc, hàng hóa với số lượng lớn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ rất cao. Là địa phương có tập trung nhiều khu công nghiệp, Công an tỉnh Hưng Yên đã tăng cường kiểm tra việc bảo đảm an toàn và phòng ngừa cháy nổ có thể diễn ra tại các khu công nghiệp.
(ANTV) - Công an TP Hải Dương vừa phát hiện, bắt giữ vụ mua bán hàng hóa là thuốc lá nhập lậu số lượng lớn, thu giữ hơn 15.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu. 2 đối tượng liên quan vụ việc là Nguyễn Hải Huy, sinh 1978 và Phạm Văn Lợi đều trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
(ANTV) - Chiều 13/1, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh. Dự hội nghị có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các thành viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh; đại diện lãnh đạo các Uỷ ban của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương.
(ANTV) - Qatar - một trong các nhà trung gian hòa giải cho tiến trình hòa đàm ở Dải Gaza - ngày 13/1 đã trao cho cả Israel và lực lượng Hamas bản dự thảo cuối cùng của thỏa thuận ngừng bắn và thả con tin, được thiết kế để chấm dứt chiến tranh ở dải đất ven biển này.
(ANTV) - Vòng trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với ngành năng lượng Nga có nguy cơ làm mất ổn định thị trường dầu mỏ và năng lượng toàn cầu. Đây là khẳng định của Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov trước báo giới hôm nay.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc người đàn ông đi xe sang rút kiếm đe dọa một nữ nhân viên công ty môi trường đô thị xảy ra tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Vào chiều ngày 11/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang đã khởi tố, bắt bị can và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Thanh Bình, tức Bình “con” sinh năm 1972, trú tại TP Nha Trang để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Chính quyền Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu tại Dải Gaza.