Thứ Sáu, 01/03/2024 01:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam – Indonesia tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm

(ANTV) - Chiều 6/12, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có buổi làm việc với Bà Rina Soemarno, Thứ trưởng Điều phối Chính sách ngoại giao, Bộ Điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh, nước Cộng hòa Indonesia. Cùng dự có ngài Ru-đốp An-bớt Rô-đi-ja, Thứ trưởng Trật tự công và điều phối an ninh nước Cộng hòa Indonesia.

Chào mừng bà Ri-na Sô- ê-ma-nô cùng Đoàn đại biểu Indonesia tới thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng bày tỏ vui mừng nhận thấy trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan chức năng Indonesia không ngừng được tăng cường, củng cố và phát triển.

Điều đó được thể hiện sinh động thông qua hợp tác trao đổi đoàn cấp cao; tăng cường chia sẻ thông tin phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, trong đó bao gồm tội phạm mua bán người.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, tội phạm mua bán người đã trở thành vấn đề toàn cầu, một trong những thách thức an ninh phi truyền thống của tất cả các quốc gia. Do đó, hợp tác quốc tế và hợp tác khu vực về phòng, chống mua bán người là nhu cầu thiết yếu.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ, trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm mua bán người; hợp tác quốc tế và khu vực về phòng, chống mua bán người. Hai bên thống nhất sẽ phối hợp ký kết các văn bản hợp tác, cụ thể như thúc đẩy ký kết, đàm phán Hiệp định song phương về phòng, chống mua bán người.

Tích cực phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thiện luật pháp quốc gia; Phối hợp tổ chức tập huấn, đào tạo và bồi dưỡng phòng, chống tội phạm mua bán người; hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật nghiệp vụ trong lĩnh vực này.

Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã dành thời gian làm việc với đoàn công tác, Thứ trưởng Rina Soemarno khẳng định, phía Indonesia luôn sẵn sàng phối hợp với Bộ Công an Việt Nam để giải quyết vấn nạn mua bán người.

Bà cho biết, Bộ Điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh nước Cộng hòa Indonesia nói riêng, các cơ quan chức năng Indonesia nói chung mong muốn tiếp tục thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Bộ Công an Việt Nam, nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm