(ANTV) - Chiều 3/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin tàu Trung Quốc hoạt động khảo sát trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:
Các hoạt động nghiên cứu, khảo sát của nước ngoài trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác lập phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 mà không được phép của Việt Nam đều vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.
Các cơ quan chức năng Việt Nam luôn theo dõi sát các diễn biến trên Biển Đông, đồng thời triển khai các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế, luật pháp Việt Nam để bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam.
(ANTV) - Chiều 20/8, một tàu chiến của lực lượng Hải quân Mỹ đã bất ngờ bốc cháy ở khu vực ngoài khơi tỉnh Okinawa, Nhật Bản. Hai binh sĩ được xác nhận bị thương nhẹ sau vụ hỏa hoạn này.
(ANTV) - Hôm nay (21/8), Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố sẽ theo đuổi kế hoạch phi hạt nhân hóa Triều Tiên theo 3 giai đoạn, trong đó Seoul tiếp cận chiến lược này thông qua các nỗ lực đối thoại với Bình Nhưỡng trên cơ sở liên minh vững chắc với Mỹ.
(ANTV) - Ngay sau các cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà lãnh đạo Nga, Ukraine và châu Âu, liên quan đến cuộc xung đột Nga - Ukraine, công việc đảm bảo an ninh cho Ukraine đang nổi lên như một trong những chìa khóa để Ukraine ký kết một thỏa thuận hòa bình với Nga. Hôm 20/8, các lãnh đạo quốc phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã có một cuộc thảo luận về những đảm bảo an ninh mà NATO có thể cung cấp cho Ukraina.
(ANTV) - Nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các cấp đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Ngày 20/8, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư cảm ơn gửi tới các Bộ, ban, ngành, địa phương và đông đảo nhân dân. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn Thư cảm ơn.
(ANTV) - Chiều nay (21/8), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Văn phòng Bộ Công an lần thứ 10, nhiệm kỳ 2025-2030.
(ANTV) - Tại Hà Nội, hôm nay (21/8), Học viện Chính trị CAND đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3, nhiệm kỳ 2025-2030. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội.
(ANTV) - Sáng nay (21/8), Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH lần thứ 21, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn về việc bố trí mặt bằng sắp xếp phương tiện phục vụ Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(ANTV) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức ký Quyết định xác lập kỷ lục “Đường tranh bích họa với chủ đề “Việt Nam tươi đẹp” có tổng diện tích lớn nhất Việt Nam. Bích họa vừa được Công an TP.HCM tổ chức lễ khánh thành nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân.
(ANTV) - Vào 20h tối 21/8, sẽ diễn ra buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).