Thứ Ba, 19/08/2025 06:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam – Peru thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực an ninh, cảnh sát

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Lương Cường trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Peru, ngày 14/11 (giờ địa phương), Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Thứ trưởng Bộ Nội vụ Peru César Wilman Guardia Vásquez và Đại tướng Víctor Zanabria Angulo, Tổng Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Peru để thảo luận về việc thiết lập và thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên lĩnh vực an ninh, cảnh sát.

Tại hội đàm, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cho biết, hai bên đã phối hợp, trao đổi thông tin tội phạm qua các tổ chức quốc tế như INTERPOL và trao đổi các đề nghị về dẫn độ cũng như chuyển giao người bị kết án phạt tù, song quy mô và phạm vi hợp tác chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của cả hai nước. 

Bên cạnh đó, quan hệ giữa hai nước trong các lĩnh vực như du lịch, giao lưu nhân dân, thương mại và đầu tư ngày càng phát triển, tạo ra yêu cầu mới về sự phối hợp giữa hai bên trong việc phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm ANTT cho cả hai quốc gia.

Phía Bộ Nội vụ Peru cho biết, tình hình tội phạm buôn bán người, ma túy, môi trường tại Peru hiện nay diễn biến rất phức tạp và rất mong muốn hợp tác, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn với Bộ Công an Việt Nam trong các lĩnh vực này. Thứ trưởng César Wilman Guardia Vásquez và Đại tướng Víctor Zanabria Angulo cũng khẳng định sẽ đảm bảo an toàn, quan tâm hỗ trợ, bảo vệ các quyền, lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam tại Peru.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Bộ Công an chuyển cho Bộ Nội vụ Peru dự thảo Hiệp định dẫn độ, Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù và Thỏa thuận về hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia giữa hai Chính phủ để hai bên nghiên cứu, đàm phán tiến tới ký kết, tạo cơ sở pháp lý cho hoạt động hợp tác lâu dài trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia.

Trên cơ sở đó, tại hội đàm, hai bên nhất trí sẽ tăng cường thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ Peru trên các lĩnh vực an ninh, cảnh sát, thực thi pháp luật nhằm bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và quyền, lợi ích hợp pháp của công dân hai nước.

Các kế hoạch hợp tác bao gồm trao đổi đoàn cấp cao và chuyên viên, thông tin về tình hình tội phạm mỗi quốc gia và trên thế giới, đặc biết là tội phạm về ma túy, buôn bán người, môi trường. Tổ chức các chương trình tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực và ngoại ngữ cho cán bộ chiến sĩ. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường.

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Pháp luật 18/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ hình sự 02 đối tượng: Đồng Phước Hiệu và Nguyễn Tường, cùng trú xã Xuân Phú, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “đe dọa giết người”.

 Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 18/08/2025

(ANTV) - Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an TP.HCM đã tăng cường công tác tuần tra, kết hợp gặp gỡ, tiếp xúc để hiểu hơn về đời sống của người dân, tăng cường mối liên hệ sâu rộng trong nhân dân, xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Những ngày này, khi đi qua từng con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân hào hứng trang trí không gian phố phường chào đón ngày Tết Độc lập. Không chỉ làm đẹp phố phường để chào đón ngày đại lễ mà trên những tuyến đường trung tâm, người dân cũng đã ra đường trong trang phục áo đỏ sao vàng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Bất chấp làn sóng biểu tình rầm rộ trong nước và sức ép từ cộng đồng quốc tế, Chính phủ Israel vẫn kiên quyết theo đuổi chiến dịch quân sự nhằm kiểm soát toàn bộ Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định đây là con đường duy nhất để đánh bại lực lượng Hamas.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa, các đồng chí cán bộ cấp cao, những người đã trực tiếp gánh vác trọng trách trước Đảng, trước dân, qua nhiều giai đoạn cam go, thử thách và vinh quang của cách mạng Việt Nam.

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Cách mạng tháng Tám thành công là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đã có rất nhiều ca khúc đã được sáng tác để ghi dấu thời khắc lịch sử ấy. Trong số đó có ca khúc "Mười chín tháng Tám" của nhạc sĩ Xuân Oanh.

Xem thêm