Thứ Tư, 04/03/2026 08:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam – Singapore tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Singapore, hôm nay, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Ngài K. Shanmugam, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore.

Tại hội đàm, Bộ trưởng Lương Tam Quang và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore K. Shanmugam bày tỏ tin tưởng, việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Singapore lên "Đối tác Chiến lược toàn diện" qua chuyến thăm lần này của Tổng Bí thư Tô Lâm là một dấu mốc lịch sử để hai bên tăng cường hợp tác, vì lợi ích quốc gia của mỗi nước, đồng thời góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, hợp tác và phát triển.

Điểm lại các kết quả hợp tác quan trọng đã đạt được trong thời gian qua, hai bên nhấn mạnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân hai nước; tiếp tục duy trì trao đổi đoàn các cấp; triển khai có hiệu quả các thỏa thuận đã ký kết, trong đó có "Thỏa thuận hợp tác về phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia" giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore vừa được ký nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm;

Phát huy hiệu quả các cơ chế đối thoại, thỏa thuận hợp tác để chia sẻ quan điểm về các vấn đề an ninh khu vực cùng quan tâm; nâng cao năng lực ứng phó hiệu quả và kịp thời với những thách thức đang nổi lên; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, an toàn trên không gian mạng nhằm ngăn chặn hiệu quả các hoạt động tấn công, xâm nhập của tin tặc cũng như xử lý tội phạm mạng và lừa đảo trực tuyến;

Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng, quản lý Chính phủ điện tử, thành phố thông minh và triển khai hệ thống pháp lý bảo đảm an ninh mạng; tích cực ủng hộ lập trường, quan điểm vả các sáng kiến của nhau trong khuôn khổ ASEAN cũng như các cơ chế hợp tác đa phương khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hải quan chuẩn hóa mã đơn vị từ 1/4

Hải quan chuẩn hóa mã đơn vị từ 1/4

Kinh tế 03/03/2026

(ANTV) - Cục Hải quan vừa ban hành Thông báo số 174 gửi các Chi cục Hải quan khu vực về việc đồng bộ bộ mã đơn vị hải quan nhằm phục vụ mô hình thông quan tập trung và theo dõi thu ngân sách nhà nước theo địa bàn hành chính cấp tỉnh.

Du lịch Việt chịu tác động từ tình hình chiến sự Trung Đông

Du lịch Việt chịu tác động từ tình hình chiến sự Trung Đông

Kinh tế 03/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại Trung Đông đang gây sức ép trực tiếp lên hàng không và du lịch quốc tế. Không phận một số quốc gia bị hạn chế hoặc đóng cửa, nhiều chuyến bay quá cảnh qua Dubai, Abu Dhabi... thay đổi giờ khai thác, hoặc hủy chuyến. Trước diễn biến này, nhiều doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã chủ động kích hoạt các kịch bản ứng phó, ưu tiên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Siết chặt quản lý, ngăn chặn lợi dụng chính sách để đầu cơ, trục lợi nhà ở xã hội

Siết chặt quản lý, ngăn chặn lợi dụng chính sách để đầu cơ, trục lợi nhà ở xã hội

Kinh tế 03/03/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách an sinh giàu ý nghĩa nhân văn dành cho người thu nhập thấp và người lao động. Tuy nhiên, khi nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung còn hạn chế, một số khâu xét duyệt, quản lý đã bộc lộ những bất cập, tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng. Vì vậy, năm 2026, bên cạnh việc phát triển thêm nguồn cung, yêu cầu quan trọng là siết chặt quy trình từ tiếp nhận hồ sơ, xác định đúng đối tượng đến tăng cường hậu kiểm, nhằm bảo đảm chính sách thực sự đến đúng người, đúng mục tiêu.

Khởi sắc giao thương những ngày đầu năm mới

Khởi sắc giao thương những ngày đầu năm mới

Kinh tế 03/03/2026

(ANTV) - Sau những ngày sum vầy đón Tết, nhịp sống nơi phên dậu phía Bắc đã rộn ràng trở lại. Tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn, từng đoàn xe container chở đầy nông sản nối dài trong nắng sớm, mang theo kỳ vọng về một năm giao thương thuận lợi.

Xung đột giữa Iran và Mỹ, Israel chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Xung đột giữa Iran và Mỹ, Israel chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Thế giới 03/03/2026

(ANTV) - Ngày 3/3, xung đột giữa Iran và Mỹ - Israel đã bước sang ngày thứ 4 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tehran mở rộng các đòn đáp trả trên toàn khu vực Vùng Vịnh, trong khi Washington và Tel Aviv đẩy mạnh chiến dịch quân sự nhằm vào hạ tầng hạt nhân và tên lửa của Iran, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột kéo dài và khó kiểm soát.

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang

Chính trị 03/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 3/3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 17 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm và làm việc tại Công an tỉnh Quảng Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm và làm việc tại Công an tỉnh Quảng Ninh

Chính trị 03/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 3/3, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Quảng Ninh. Tham gia Đoàn công tác có Đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Trần Văn Phúc, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra TW cùng lãnh đạo một số cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Xem thêm