(ANTV) - Chiều ngày 03/7, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an an đã hội đàm với Đại tướng Roy Inkapairoj, Phó Tổng Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Tại hội đàm, hai bên đã thống nhất, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục duy trì trao đổi đoàn các cấp, thắt chặt hợp tác trong công tác phòng, chống tội phạm.
Phát biểu tại hội đàm, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nêu rõ, Việt Nam và Thái Lan thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào tháng 6/2013, trở thành hai nước đầu tiên trong khối ASEAN thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược. Từ đó tới nay, quan hệ hai nước không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực.
Hai bên đã thẳng thắn trao đổi nhiều nội dung quan trọng về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội ở mỗi nước; chia sẻ những thách thức đang đặt ra như: phòng, chống khủng bố và tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia; trao đổi thông tin tội phạm qua kênh INTERPOL; tội phạm mua bán người; xuất nhập cảnh và cư trú trái phép; hợp tác trong lĩnh vực đào tạo.
Qua đó, tạo cơ chế cho các lực lượng chức năng của hai bên thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương trong từng lĩnh vực đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực, thúc đẩy hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia; hợp tác giải quyết việc di cư trái phép, đào tạo cán bộ.
Thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin về tình hình tội phạm, phương thức thủ đoạn phạm tội, các nguy cơ đe dọa an ninh trật tự của mỗi nước hoặc khu vực ASEAN, nhất là tội phạm kinh tế, hình sự, ma túy và tội phạm mua bán người.
Tăng cường hợp tác phòng, chống mua bán người
Sáng ngày 03/7, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Anh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len về hợp tác phòng, chống mua bán người.
Tại hội nghị, hai bên đã đánh giá thực trạng tình hình mua bán người tại Việt Nam và Vương quốc Anh, đánh giá việc triển khai Bản ghi nhớ, từ đó, thảo luận phương hướng hợp tác phòng, chống mua bán người giữa hai nước trong thời gian tới. Hai Bên khẳng định tiếp tục phối hợp lẫn nhau và cùng các nước trong khu vực phòng ngừa, trấn áp và trừng trị tội phạm mua bán người và đưa người di cư trái phép trên cơ sở tôn trọng pháp luật hiện hành của mỗi nước và luật pháp quốc tế; tập trung vào việc ngăn chặn từ sớm, từ xa nguy cơ mua bán người, triển khai các biện pháp phòng ngừa ngay tại biên giới và tăng cường phối hợp thực thi pháp luật, đẩy mạnh hợp tác song phương để ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp, thúc đẩy hồi hương các trường hợp nhập cảnh trái phép, tạo cơ hội cho di cư hợp pháp, góp phần ngăn ngừa tình trạng mua bán người.
Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục thúc đẩy việc ký kết các thoả thuận hợp tác giữa các cơ quan chức năng hai nước, tạo cơ sở pháp lý để triển khai Bản ghi nhớ; thúc đẩy công tác tuyên truyền, phòng ngừa mua bán người, tập trung vào nhóm đối tượng có nguy cơ là nạn nhân của tội phạm mua bán người, những người dân Việt Nam ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.
(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Vào tối ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên có hành vi cản trở cán bộ Cảnh sát giao thông trong quá trình thi hành công vụ tại khu vực giao lộ Bàu Cát - Trần Mai Ninh, phường Bảy Hiền, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.