Thứ Tư, 09/07/2025 13:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Vinh danh 86 tác phẩm đoạt Giải Búa liềm vàng lần thứ IX

BT

(ANTV) - Giải Búa liềm vàng lần thứ 9 đã nhận được tổng số 2.544 tác phẩm. Kết quả đã có 86 tác phẩm xuất sắc nhất được vinh danh trong lễ trao giải. Tối ngày 20/1, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ 9 - năm 2024.

Tham dự lễ trao giải có Tổng Bí thư Tô Lâm; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng Lê Minh Hưng. Cùng dự có các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng; các tác giả đoạt giải.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: Năm 2025, nền báo chí cách mạng Việt Nam tròn 100 năm tuổi – một cột mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường lịch sử vẻ vang của nền báo chí cách mạng đồng hành cùng sự ra đời, trưởng thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong suốt quá trình đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng mà đầu tiên và trực tiếp là Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo chí cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước.

Đặc biệt, đội ngũ những người làm báo cách mạng đã viết về Đảng với tất cả tình cảm, trách nhiệm, và tâm huyết của mình; không chỉ phản ánh hiện thực mà còn khơi dậy niềm tin, trách nhiệm và góp phần tạo sự đồng thuận của toàn xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Những tác phẩm được trao giải hôm nay không chỉ ghi dấu ấn cá nhân của các cá nhân mà còn phản ánh tinh thần trách nhiệm và sự chung sức và của đội ngũ báo chí nước nhà đối với sự nghiệp chung của dân tộc. Thành tựu của đất nước trong gần 40 năm là vĩ đại. Kỉ nguyên mới đang mở ra tương lại sáng lạn của dân tộc. Kỉ nguyên mới cũng đặt yêu cầu đối với báo chí cách mạng, đòi hỏi báo chí phải có sự phát triển tương xứng, chuyển mình cùng dân tộc, xứng tầm với nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải "Búa liềm Vàng" lần 9 năm 2024 đã nhận được 2.544 tác phẩm, cao hơn mùa giải trước, cho thấy sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo chí, các nhà báo, góp phần lan tỏa những thành tựu trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đặc biệt, mùa giải năm nay càng thể hiện thái độ có trách nhiệm của báo chí đối với kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của đất nước.

Hội đồng chung khảo đã lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất trong số 137 tác phẩm vào chung khảo để trao giải, trong đó có 6 Giải A, 12 Giải B, 18 Giải C, 10 Giải Chuyên đề và 40 Giải Khuyến khích.

Thượng tá Trịnh Thị Kiều Anh, Phó Trưởng phòng Tạp chí Công an nhân dân - Giải B Giải Búa liềm vàng năm 2024 chia sẻ: Vinh dự nhận được giải này, cảm xúc của chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi sau nhiều năm tham gia và đây là lần thứ 2 chúng tôi nhận giải. Chúng tôi cũng mong muốn đóng góp 1 phần công sức của mình để tham gia vào công tác xây dựng Đảng.

Cũng tại chương trình, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng đã phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ 10 - năm 2025.

Các đại biểu cũng đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Với Đảng vẹn tròn tin yêu” chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, với những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và lan tỏa niềm tự hào mãnh liệt về đất nước Việt Nam kiên cường, giàu bản sắc và đầy khát vọng vươn xa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.

Xem thêm