
(ANTV) - Sáng 15/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Quán triệt, triển khai các Kết luận, Quy định của TW về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2021.
Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên TW Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ; đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính TW; các đồng chí trong Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Ban Tổ chức TW, Ủy ban Kiểm tra TW; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an; Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công an các tỉnh, thành phố.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương nêu rõ, hội nghị nhằm quán triệt, thực hiện nghiêm túc nội dung Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", và Quy định số 37 về những điều đảng viên không được làm.
Hội nghị còn có nhiệm vụ tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí Bộ Công an.
Thời gian qua, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí trong CAND được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong CAND tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh các hành vi tham nhũng, lãng phí trong nội bộ. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực về mọi mặt, góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, toàn diện; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó...
Hội nghị đã thảo luận, nêu một số kinh nghiệm quý, cách làm hay trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện, từ đó đề xuất, kiến nghị, nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu cấp ủy các cấp trong CAND phải luôn kiên định các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, phát huy sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên. Nhận thức sâu sắc, đầy đủ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung của Kết luận số 21, Quy định số 37, từ đó tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương phải đề cao trách nhiệm, nêu gương, tự giác thực hiện; phát huy tính tự phê bình và phê bình trên tinh thần xây dựng, thân ái và đoàn kết; lấy việc tự soi, tự sửa là thường xuyên, kết hợp nhuần nhuyễn giữa xây và chống là chiến lược lâu dài.
Đồng chí Bộ trưởng đề nghị, ngay sau hội nghị, cấp ủy các cấp trong CAND khẩn trương triển khai thực hiện Kết luận, Quy định phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị mình. Thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp trong xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị một cách toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, kết hợp chặt chẽ giữa "xây và chống".
Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu cấp ủy các cấp trong CAND tiếp tục gương mẫu tổ chức quán triệt, thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị; các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy CATW về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí của lực lượng CAND; Tăng cường và nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tham nhũng thực sự có bản lĩnh, liêm chính, trong sạch; Tăng cường phối hợp, chủ động công khai, kịp thời cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền về phòng chống tham nhũng, tích cực đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc, lợi dụng phòng chống tham nhũng để chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch; xử lý nghiêm khắc việc đưa tin sai sự thật, vu cáo, bịa đặt gây hậu quả xấu...
(ANTV) - Trong vòng 15 năm trở lại đây, số lượng trẻ tự kỷ tại Việt Nam đã tăng lên đáng kể, hiện có khoảng 1 triệu người tự kỷ. Đây là một vấn đề khiến xã hội phải lưu tâm khi người tự kỷ không thể tự nuôi sống, thậm chí không thể tự phục vụ chính mình.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định 60/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 9 Nghị định số 116/2020/NĐ-CP về thu hồi kinh phí hỗ trợ. Khoản 7 Điều 1 Nghị định 60 quy định trường hợp sinh viên sư phạm được xóa, miễn, giảm mức bồi hoàn kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí:
(ANTV) - Bộ Nội vụ vừa hoàn thiện dự thảo mới nhất Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính. So với dự thảo ban đầu, tiêu chí sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã có một số điều chỉnh. Đáng chú ý, các tiêu chí mới được đề xuất nhằm đưa tổng số đơn vị hành chính cấp xã còn khoảng 5.000 đơn vị.
(ANTV) - Tình hình chung tại thủ đô Bangkok đã cơ bản trở lại bình thường sau nỗ lực liên tục của các cơ quan chức năng. Cuộc sống của người dân đã dần ổn định, trong khi các thiệt hại về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đã được khắc phục.Trên cơ sở đó, Chính quyền thủ đô quyết định gỡ bỏ tuyên bố Bangkok là vùng thảm họa cấp độ 2.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc du khách tại Ninh Thuận mang theo rượu trái cây được sản xuất tại Tiền Giang để uống, không may bị ngộ độc rượu, 1 người tử vong.
(ANTV) - Một nhóm tình nguyện tại Mỹ vừa phát hiện thêm nhiều bằng chứng đau lòng về số phận của những người di cư thiệt mạng trên sa mạc bang New Mexico, gần biên giới phía Nam nước này.
(ANTV) - Cơ quan công an đang khẩn trương truy bắt phạm nhân Dương Hữu Duy vừa trốn khỏi trại giam của Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Công an thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) đã tiếp nhận tin báo của người dân về vụ phóng hỏa xảy ra trên địa bàn và đang tiến hành xác minh, xử lý theo quy định.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tiền ảo đã trở thành một xu hướng toàn cầu và thu hút được sự tham gia của đông đảo nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội mới là những rủi ro lớn khi đồng tiền này bị không ít các đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Bộ Tài chính vừa đề xuất quy định mới về miễn thuế nhập khẩu đối với các đơn hàng qua thương mại điện tử. Đề xuất này tác động mạnh mẽ đến người tiêu dùng và các nhà sản xuất trong nước.