(ANTV) - Trong thực tiễn xây dựng, chiến đấu đảm bảo ANTT, thời gian qua Công an tỉnh Thái Bình luôn chủ động tham mưu với Bộ Công an cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ban hành nhiều chủ trương, giải pháp trong xây dựng lực lượng, đặc biệt luôn lấy công tác xây dựng Đảng làm nòng cốt, nhằm xây dựng Công an tỉnh Thái Bình thật sự trong sạch, vững mạnh.
Tại cuộc họp chi bộ thường kỳ của Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp, Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Ngoài việc phổ biến văn bản, Nghị quyết mới, Chi bộ tập trung thảo luận về những kết quả việc thực hiện Nghị quyết Chi bộ đã đề ra trong tháng trước.
Trong các nội dung được đưa ra thảo luận thì việc xây dựng kế hoạch và đưa những nội dung của Nghị quyết TW4 vào chương trình giám sát thường xuyên, quản lý chặt chẽ trong công tác rèn luyện đối với cán bộ Đảng viên, cán bộ chiến sỹ, kể cả trong lúc ở cơ quan và ngoài đơn vị, được các đảng viện trong chi bộ chấp hành nghiêm túc.
Trên thực tế, việc chấm điểm thi đua hằng tháng đối với cá nhân, trong đó kết quả thực hiện Nghị quyết của chi bộ là một trong những tiêu chí để đánh giá, bình xét, chấm điểm thi đua đối với mỗi đảng viên trong chi bộ.
Tại trụ sở của Công an xã Kim Trung, huyện Hưng Hà. Một trong số 26 cơ sở mới được xây dựng trên tổng số 123 Công an xã, thị trấn của tỉnh Thái Bình. Việc có được khu doanh trại mới, không chỉ tạo điều kiện cho lực lượng công an xã làm việc mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân mỗi khi có việc phải đến làm thủ tục hay liên hệ công việc liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự.
Điều đáng ghi nhận là Cấp ủy, chính quyền đã xác định rõ công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng công an là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, là động lực để phát triển kinh tế - xã hội.
Còn với mỗi cán bộ, đảng viên thuộc công an xã được xây dựng vững về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, tổ chức kỷ luật; từng bước được trang bị các công cụ phương tiện theo hướng hiện đại, khẳng định được vị thế, vai trò là nòng cốt trong công tác bảo vệ, giữ vững ANTT tại cơ sở.
Với những kết quả được ghi nhận trong việc đảm bảo ổn định tình hình ANTT đã góp phần phục vụ phát triển KTXH địa phương thời gian qua, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thuộc công an tỉnh Thái Bình đang làm tốt công tác xây dựng Đảng, nhằm xây dựng lực lượng công an tỉnh trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới với mục tiêu cao nhất là giữ bình yên cho cuộc sống của người dân quê lúa.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.