Thứ Bảy, 20/07/2024 07:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tại Công an tỉnh Thái Bình

(ANTV) - Trong thực tiễn xây dựng, chiến đấu đảm bảo ANTT, thời gian qua Công an tỉnh Thái Bình luôn chủ động tham mưu với Bộ Công an cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ban hành nhiều chủ trương, giải pháp trong xây dựng lực lượng, đặc biệt luôn lấy công tác xây dựng Đảng làm nòng cốt, nhằm xây dựng Công an tỉnh Thái Bình thật sự trong sạch, vững mạnh.

Tại cuộc họp chi bộ thường kỳ của Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp, Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Ngoài việc phổ biến văn bản, Nghị quyết mới, Chi bộ tập trung thảo luận về những kết quả việc thực hiện Nghị quyết Chi bộ đã đề ra trong tháng trước.

Trong các nội dung được đưa ra thảo luận thì việc xây dựng kế hoạch và đưa những nội dung của Nghị quyết TW4 vào chương trình giám sát thường xuyên, quản lý chặt chẽ trong công tác rèn luyện đối với cán bộ Đảng viên, cán bộ chiến sỹ, kể cả trong lúc ở cơ quan và ngoài đơn vị, được các đảng viện trong chi bộ chấp hành nghiêm túc.

Trên thực tế,  việc chấm điểm thi đua hằng tháng đối với cá nhân, trong đó kết quả thực hiện Nghị quyết của chi bộ là một trong những tiêu chí để đánh giá, bình xét, chấm điểm thi đua đối với mỗi đảng viên trong chi bộ.

Tại trụ sở của Công an xã Kim Trung, huyện Hưng Hà. Một trong số 26 cơ sở mới được xây dựng trên tổng số 123 Công an xã, thị trấn của tỉnh Thái Bình. Việc có được khu doanh trại mới, không chỉ tạo điều kiện cho lực lượng công an xã làm việc mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân mỗi khi có việc phải đến làm thủ tục hay liên hệ công việc liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự.

Điều đáng ghi nhận là Cấp ủy, chính quyền đã xác định rõ công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng công an là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, là động lực để phát triển kinh tế - xã hội.

Còn với mỗi cán bộ, đảng viên thuộc công an xã được xây dựng vững về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, tổ chức kỷ luật; từng bước được trang bị các công cụ phương tiện theo hướng hiện đại, khẳng định được vị thế, vai trò là nòng cốt trong công tác bảo vệ, giữ vững ANTT tại cơ sở. 

Với những kết quả được ghi nhận trong việc đảm bảo ổn định tình hình ANTT đã góp phần phục vụ phát triển KTXH địa phương thời gian qua, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thuộc công an tỉnh Thái Bình đang làm tốt công tác xây dựng Đảng, nhằm xây dựng lực lượng công an tỉnh trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới với mục tiêu cao nhất là giữ bình yên cho cuộc sống của người dân quê lúa.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm