(ANTV) - Đảng và Nhà nước ta nhất quán xác định con người là trung tâm, chủ thể, nguồn lực quan trọng nhất và mục tiêu của sự phát triển. Trong thời đại hội nhập quốc tế, giá trị con người đang trở thành mục tiêu phát triển hàng đầu của mỗi quốc gia và Việt Nam không phải là ngoại lệ.
Xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam thời đại mới là một trong những nội dung cốt lõi nhất của xây dựng phát triển con người, phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay. Các hệ giá trị này chính là nguồn lực nội sinh đặc biệt, giúp đất nước phát triển nhanh và bền vững.
Bước sang kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, đích đến của kỷ nguyên vươn mình là dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, phát triển theo chế độ xã hội Xã hội chủ nghĩa, sánh vai với các cường quốc năm châu.
Ưu tiên hàng đầu trong kỷ nguyên mới là mọi người dân Việt Nam. Bởi vậy, xây dựng hệ giá trị con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, ngày càng trở nên hệ trọng.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?