(ANTV) - 78 năm qua, phẩm chất cao đẹp của người Công an nhân dân “Bản lĩnh - Nhân văn - Vì Nhân dân phục vụ”, sẵn sàng vì bình yên của cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân - truyền thống ấy cứ chảy lặng lẽ chảy vào huyết quản của mỗi người CBCS. Đã có rất nhiều những tấm gương sáng về ý chí chiến đấu, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Những câu chuyện cảm động, mang ý nghĩa nhân văn “mỗi ngày làm 1 việc tốt vì nhân dân”. Và thậm chí trong những lúc cam go nhất, hiểm nguy nhất thì những người chiến sỹ CAND vẫn không nề hà - dũng cảm, quyết tâm chiến đấu, không quản ngại hy sinh.
Những ngày cuối tháng 7, tại khu vực đèo Bảo Lộc, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, mưa lớn đã khiến một lượng lớn đất đá bất ngờ đổ xuống, vùi lấp 3 chiến sỹ thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Madaguoi, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng.
Trước lúc hy sinh chỉ vài tiếng, những người chiến sỹ ấy cùng nhân dân đang cố gắng di chuyển hòn đá lớn án ngữ đèo Bảo Lộc, kịp thời đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại.
Giữa thời bình, vẫn còn đó là những cống hiến thầm lặng. Mỗi hành động, việc làm của CBCS Công an góp phần nhân lên, lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Mỗi ngày làm 1 việc tốt vì nhân dân.
Luôn tôn trọng nhân dân, tận tụy phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân theo phương châm "lúc dân cần, lúc dân khó có Công an".
Có lẽ để nói về những hy sinh, những cống hiến của lực lượng công an không có gì có thể khắc họa được hết. Phát huy truyền thống 78 năm qua, đặt trong bối cảnh mới ,tiếp tục đặt ra những thử thách mới đối với mỗi CBCS CAND, phải luôn tu dưỡng, rèn luyện và đặc biệt phải học tập và làm theo 6 điều bác hồ dạy.
Xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND đẹp trong lòng dân không chỉ là mục tiêu lực lượng CAND hướng đến, mà còn là nhiệm vụ then chốt, xuyên suốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Quốc Việt (sinh ngày 15/3/2003, trú tại Thành phố Hà Nội) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Nhằm sẻ chia và hỗ trợ bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, ngày 8/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu giúp người dân Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13.
(ANTV) - Chủ tịch UBND xã Ea Kiết, tỉnh Đắk Lắk cho biết, một cây cầu dân sinh số 2 đường vào buôn H’Mông bị nước lũ cuốn trôi, gây chia cắt giao thông, cô lập hàng trăm hộ dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác nhân rộng mô hình “Doanh nhân với an ninh trật tự” trong xây dựng nông thôn mới năm 2025 tại xã Ea Ô, tỉnh Đắk Lắk. Đây là một trong 5 địa phương được Bộ Công an lựa chọn tổ chức hội nghị điểm trên toàn quốc.
(ANTV) - Chủ tịch UBND đặc khu Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận lực lượng chức năng đã hoàn tất việc tìm kiếm ba nạn nhân bị sóng biển cuốn, mất tích vào chiều 6/11.
(ANTV) - Sáng 8/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương.
(ANTV) - Trong hành trình gìn giữ bình yên cuộc sống, những chiến sĩ Công an TP Hải Phòng không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT mà họ còn đang lặng lẽ gieo những hạt giống yêu thương. Từ phong trào “Mỗi ngày làm một việc tốt phục vụ nhân dân”, đến chương trình “Nâng bước em đến trường”, họ đang chắp cánh ước mơ cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng được xây dựng với tinh thần đổi mới rất cao, thể hiện khát vọng “hành động hôm nay - thịnh vượng ngày mai”.
(ANTV) - Giữa trời nắng, núi bất ngờ sạt lở, 4.000m³ đất đá vùi lấp đường vào thôn Tu Thó, xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi, khiến khu vực bị cô lập.
(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 8h ngày 8/11, bão số 13 và hoàn lưu bão đã làm 245 nhà bị sập; 26.226 nhà bị hư hỏng, tốc mái, tăng 8.664 nhà so với chiều 7/11.