Thứ Bảy, 17/01/2026 19:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng hình mẫu Tổ Đề án 06 ở cấp xã, huyện, tỉnh

(ANTV) - "Thời gian tới phải xây dựng bằng được hình mẫu tổ thực hiện Đề án 06 ở cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh và thành phố. Trong đó phát huy vai trò trách nhiệm của tổ phó tổ thường trực Đề án 06 ở các cấp và bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”.

Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, yêu cầu các đơn vị phải khẩn trương nghiên cứu, sớm hoàn thành. Đó là một trong những chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc về công tác QLHC về TTXH được tổ chức vào chiều 8/3 tại Hà Nội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng. Trong đó đã thẳng thắn nhận diện hàng chục khó khăn, vướng mắc còn tồn tại. Tại nhiều địa phương, việc điều chỉnh các trường hợp sai cấu trúc, rà soát các trường hợp nhân khẩu, cập nhập, làm sạch dữ liệu còn chưa đảm bảo tiến độ. Tỷ lệ việc thực hiện dịch vụ công còn thấp; vấn đề kết nối, chia sẻ với cơ sở dữ liệu dân cư chưa đạt được theo yêu cầu.

Đối với việc chuyển đổi trạng thái của lực lượng cảnh sát khu vực cần tập trung thực hiện ngay việc cắt giảm 1 số nội dung nhằm chuyển từ trạng thái thủ công sang công nghệ.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cơ bản thống nhất với 8 đề xuất trong thực hiện 2 nhóm nội dung về đảm bảo dữ liệu đúng đủ sạch sống và về Đề án 06, yêu cầu Giám đốc công an các địa phương lưu ý thực hiện nội dung này.

Nhấn mạnh đến trách nhiệm của công an cấp tỉnh, huyện và xã, Thứ trưởng đề nghị cần phát huy vai trò của Tổ phó tổ thường trực ở các cấp, nhanh chóng kiểm tra, rà soát đối với từng nhiệm vụ chưa hoàn thành. Lấy dẫn chứng bài học kinh nghiệm như Sơn La, Hà Nội cho thấy cần phát huy tính chủ động, kịp thời tham mưu, huy động được sự vào cuộc của các sở ngành; đồng thời sớm nhận diện nguy cơ.

Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý việc triển khai cần tập trung giải quyết 3 câu hỏi: có văn minh không, có phát triển kinh tế không; có phòng chống tội phạm không?. Trên cơ sở đó cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, vừa là tạo ra công cụ như CCCD, tài khoản định điện tử, chữ ký số và vừa tạo thuận lợi cho người dân thụ hưởng được những thành quả từ chuyển đổi số.

Vì vậy Thứ trưởng cũng đề nghị cần quan tâm đến việc tạo ra các điểm hỗ trợ chuyển đổi số tại cộng đồng. Đồng thời cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, để người dân biết, sử dụng thành thạo dịch vụ công trực tuyến.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng lưu ý các đơn vị cần tăng cường công tác kiểm tra, vừa định kỳ, vừa đột xuất nhằm chấn chỉnh các đơn vị cơ sở, đảm bảo việc thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đươc hoàn thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm