Thứ Bảy, 25/05/2024 06:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

BT

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Là người dân trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tự hào bao nhiêu, ông Phan Văn Nghiêm lại càng thấy trách nhiệm bấy nhiêu trong việc xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Không nề hà vất vả, ông đã cùng lực lượng công an xã đi tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay lắp đặt hệ thống loa phát thanh và camera an ninh góp phần đảm bảo ANTT từng ngõ xóm.

Ông Phan Văn Nghiêm, chia sẻ, nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn nói chung là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, không riêng một ai. Mọi người dân đều tự giác và trách nhiệm về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Sự ủng hộ, giúp sức của nhân dân chính là chìa khóa quan trọng để xã Kim Liên, một trong 4 đơn vị được công an huyện Nam Đàn lựa chọn là xã điểm đẩy mạnh xây dựng các mô hình trong phong trào bảo vệ ANTQ.

Đại úy Lê Minh Trí, Trưởng công an xã Kim Liên, cho biết: Để thực hiện tốt nhiệm vụ thì lực lượng công an xã đã thường xuyên quán triệt và thực hiện tốt sáu điều bác hồ dạy công an nhân dân, cán bộ chiến sĩ không ngừng trao dồi về phẩm chất, đạo đức chính trị, lề lối tác phong làm việc quá trình tiếp xúc giải quyết thủ tục hành chính với nhân dân, gần dân bẩm sinh và phải dựa vào nhân dân để cùng làm cùng ăn cùng ở với nhân dân nhằm xây dựng người chiến sĩ công an nhân dân trên quê hương bác bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Xây dựng huyện điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ không chỉ đơn giản là huy động sức dân vào các mô hình, mà quan trọng hơn, mô hình đó phải có tính bền vững, có tính lan tỏa và được nhân rộng.

Do vậy, công an huyện Nam Đàn đã chủ động tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện ban hành các kế hoạch, lộ trình cụ thể để triển khai, thực hiện.

Trung tá Tăng Văn Tĩnh, Phó trưởng Công an huyện Nam Đàn, cho biết: Công an huyện cũng đã tham mưu mở một hội nghị để quán triệt đến can bộ chủ chốt từ cấp huyện đến cơ sở qua đó để nâng cao nhận thức vai trò trách nhiệm, đồng thời cũng để làm rõ lộ trình nhiệm vụ và giải đáp những khó khăn thắc mắc trong quá trình thực hiện. đã thành lập các tổ công tác xuống trực tiếp làm việc với các đơn vị được lựa chọn trên và hướng dẫn thực hiện theo các tiêu chí của bộ công an đã ban hành và giải đáp những khó khăn vướng mắc để tháo gỡ cho các đơn vị thực hiện, qua đó để làm cơ sở để chúng tôi sẽ nhân rộng và xây dựng tiếp.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Hiện, trên địa bàn huyện Nam Đàn có 14 loại mô hình đã được nhân rộng ra 35 điểm mô hình.

Nhờ đó mà tình hình ANTT trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định, tội phạm giảm sâu; không có tụ điểm phức tạp về hình sự, kinh tế, ma tuý.

Đây sẽ là cơ sở để huyện Nam Đàn phấn đấu đạt điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vào năm 2025.

Công an tỉnh Lâm Đồng tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình học và làm theo Bác Hồ

Chiều 31/5, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023); Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.

Thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, lực lượng Công an Lâm Đồng đã từng bước trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định được vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Lực lượng Công an Lâm Đồng đã đấu tranh, làm thấp bại âm mưu của các thế lực thù địch, đấu tranh, bóc gỡ, cô lập và làm tan rã tổ chức phản động Furlo, các hội nhóm lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để hoạt động chống phá nhằm mục đích thực hiện thủ đoạn chính trị….

Bên cạnh đó, Công an Lâm Đồng đã phát động nhiều phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương, đơn vị, trong từng giai đoạn cụ thể…

Kết quả đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tuyên dương 75 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Để mỗi cá nhân là “công dân số”

Để mỗi cá nhân là “công dân số”

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP. HCM, cùng lực lượng Công an TP.HCM xác định Đề án 06 là một trong những công tác cốt lõi để xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Đây cũng là nền tảng, động lực giúp TP. HCM hoàn thành những chương trình, kế hoạch mà Đảng bộ Thành phố đề ra. Cả hệ thống chính trị của TP HCM đã quyết liệt vào cuộc mà nòng cốt là lực lượng Công an. Việc thực hiện Đề án 06 hiệu quả là vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ từ xe xăng sang xe điện

Xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ từ xe xăng sang xe điện

Kinh tế 24/05/2024

(ANTV) - Tại Việt Nam, giới chuyên gia trong ngành ô tô nhận định, bước sang năm 2024, xu hướng chuyển dịch từ xe xăng sang ô tô điện được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ với nhiều dư địa để phát triển, bất chấp toàn ngành vẫn đang đối mặt với nhiều thử thách.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tặng quà miễn phí

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tặng quà miễn phí

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - Thời gian qua, chiêu lừa thông qua “tặng quà tri ân” gần đây lại rộ trở lại theo kiểu “bình mới, rượu cũ”. Các đối tượng giả mạo nhân viên các sàn thương mại điện tử và hệ thống siêu thị nổi tiếng, để gọi điện thoại thông báo và gửi quà tặng quà tri ân miễn phí. Sau đó, từng bước tiếp cận và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân thông qua hình thức làm nhiệm vụ online.

Khởi tố thêm hai bị can liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố thêm hai bị can liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục khởi tố và bắt giam thêm 2 bị can về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan đến vụ việc khai thác khoáng sản trái phép tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi) cầm đầu.

Ngân hàng Nhà nước thanh tra 6 tổ chức tín dụng, doanh nghiệp về hoạt động kinh doanh vàng

Ngân hàng Nhà nước thanh tra 6 tổ chức tín dụng, doanh nghiệp về hoạt động kinh doanh vàng

Kinh tế 24/05/2024

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức công bố thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng. Đối tượng thanh tra bao gồm Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong, Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quí Sài gòn (SJC), Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quí Doji, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quí Phú Nhuận, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu.

Tình trạng sức khoẻ 4 nạn nhân vụ tạt axit ở TP.HCM

Tình trạng sức khoẻ 4 nạn nhân vụ tạt axit ở TP.HCM

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ tạt axit xảy ra hôm 22/5 tại hẻm 502 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7 , Tp.HCM khiến một người tử vong và nhiều người bị thương. 4 nạn nhân trong vụ việc đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy Tp.HCM.

Phát huy sức trẻ thanh niên công an tại cơ sở

Phát huy sức trẻ thanh niên công an tại cơ sở

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Trong thời gian qua, Ban Thanh niên Công an Quận 6 , Công an TP HCM đã thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động với nội dung phong phú, sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực. Dưới sự lãnh chỉ đạo của các cấp, Đoàn Thanh niên Công an Quận 6 đã tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, phát huy cao độ tinh thần đoàn kết - thống nhất, năng động - sáng tạo, xung kích - tình nguyện; góp phần quan trọng cùng các lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại địa phương.

WB cảnh báo nguy cơ sụp đổ tài chính của Palestine

WB cảnh báo nguy cơ sụp đổ tài chính của Palestine

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Ngày 23/5, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết chính quyền Palestine đang đối mặt với khả năng sụp đổ tài chính, khi nguồn thu cạn kiệt và hoạt động kinh tế suy giảm nhanh chóng trong bối cảnh cuộc xung đột leo thang ở Gaza. Tuyên bố của WB nêu rõ tình hình tài chính của chính quyền Palestine đã trở nên tồi tệ hơn đáng kể trong 3 tháng qua.

Xem thêm