(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.
Là người dân trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tự hào bao nhiêu, ông Phan Văn Nghiêm lại càng thấy trách nhiệm bấy nhiêu trong việc xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Không nề hà vất vả, ông đã cùng lực lượng công an xã đi tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay lắp đặt hệ thống loa phát thanh và camera an ninh góp phần đảm bảo ANTT từng ngõ xóm.
Ông Phan Văn Nghiêm, chia sẻ, nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn nói chung là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, không riêng một ai. Mọi người dân đều tự giác và trách nhiệm về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sự ủng hộ, giúp sức của nhân dân chính là chìa khóa quan trọng để xã Kim Liên, một trong 4 đơn vị được công an huyện Nam Đàn lựa chọn là xã điểm đẩy mạnh xây dựng các mô hình trong phong trào bảo vệ ANTQ.
Đại úy Lê Minh Trí, Trưởng công an xã Kim Liên, cho biết: Để thực hiện tốt nhiệm vụ thì lực lượng công an xã đã thường xuyên quán triệt và thực hiện tốt sáu điều bác hồ dạy công an nhân dân, cán bộ chiến sĩ không ngừng trao dồi về phẩm chất, đạo đức chính trị, lề lối tác phong làm việc quá trình tiếp xúc giải quyết thủ tục hành chính với nhân dân, gần dân bẩm sinh và phải dựa vào nhân dân để cùng làm cùng ăn cùng ở với nhân dân nhằm xây dựng người chiến sĩ công an nhân dân trên quê hương bác bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.
Xây dựng huyện điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ không chỉ đơn giản là huy động sức dân vào các mô hình, mà quan trọng hơn, mô hình đó phải có tính bền vững, có tính lan tỏa và được nhân rộng.
Do vậy, công an huyện Nam Đàn đã chủ động tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện ban hành các kế hoạch, lộ trình cụ thể để triển khai, thực hiện.
Trung tá Tăng Văn Tĩnh, Phó trưởng Công an huyện Nam Đàn, cho biết: Công an huyện cũng đã tham mưu mở một hội nghị để quán triệt đến can bộ chủ chốt từ cấp huyện đến cơ sở qua đó để nâng cao nhận thức vai trò trách nhiệm, đồng thời cũng để làm rõ lộ trình nhiệm vụ và giải đáp những khó khăn thắc mắc trong quá trình thực hiện. đã thành lập các tổ công tác xuống trực tiếp làm việc với các đơn vị được lựa chọn trên và hướng dẫn thực hiện theo các tiêu chí của bộ công an đã ban hành và giải đáp những khó khăn vướng mắc để tháo gỡ cho các đơn vị thực hiện, qua đó để làm cơ sở để chúng tôi sẽ nhân rộng và xây dựng tiếp.
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Hiện, trên địa bàn huyện Nam Đàn có 14 loại mô hình đã được nhân rộng ra 35 điểm mô hình.
Nhờ đó mà tình hình ANTT trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định, tội phạm giảm sâu; không có tụ điểm phức tạp về hình sự, kinh tế, ma tuý.
Đây sẽ là cơ sở để huyện Nam Đàn phấn đấu đạt điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vào năm 2025.
Công an tỉnh Lâm Đồng tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình học và làm theo Bác Hồ
Chiều 31/5, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023); Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.
Thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, lực lượng Công an Lâm Đồng đã từng bước trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định được vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Lực lượng Công an Lâm Đồng đã đấu tranh, làm thấp bại âm mưu của các thế lực thù địch, đấu tranh, bóc gỡ, cô lập và làm tan rã tổ chức phản động Furlo, các hội nhóm lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để hoạt động chống phá nhằm mục đích thực hiện thủ đoạn chính trị….
Bên cạnh đó, Công an Lâm Đồng đã phát động nhiều phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương, đơn vị, trong từng giai đoạn cụ thể…
Kết quả đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tuyên dương 75 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.