Chủ Nhật, 24/09/2023 08:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

BT

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Là người dân trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tự hào bao nhiêu, ông Phan Văn Nghiêm lại càng thấy trách nhiệm bấy nhiêu trong việc xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Không nề hà vất vả, ông đã cùng lực lượng công an xã đi tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay lắp đặt hệ thống loa phát thanh và camera an ninh góp phần đảm bảo ANTT từng ngõ xóm.

Ông Phan Văn Nghiêm, chia sẻ, nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn nói chung là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, không riêng một ai. Mọi người dân đều tự giác và trách nhiệm về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Sự ủng hộ, giúp sức của nhân dân chính là chìa khóa quan trọng để xã Kim Liên, một trong 4 đơn vị được công an huyện Nam Đàn lựa chọn là xã điểm đẩy mạnh xây dựng các mô hình trong phong trào bảo vệ ANTQ.

Đại úy Lê Minh Trí, Trưởng công an xã Kim Liên, cho biết: Để thực hiện tốt nhiệm vụ thì lực lượng công an xã đã thường xuyên quán triệt và thực hiện tốt sáu điều bác hồ dạy công an nhân dân, cán bộ chiến sĩ không ngừng trao dồi về phẩm chất, đạo đức chính trị, lề lối tác phong làm việc quá trình tiếp xúc giải quyết thủ tục hành chính với nhân dân, gần dân bẩm sinh và phải dựa vào nhân dân để cùng làm cùng ăn cùng ở với nhân dân nhằm xây dựng người chiến sĩ công an nhân dân trên quê hương bác bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Xây dựng huyện điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ không chỉ đơn giản là huy động sức dân vào các mô hình, mà quan trọng hơn, mô hình đó phải có tính bền vững, có tính lan tỏa và được nhân rộng.

Do vậy, công an huyện Nam Đàn đã chủ động tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện ban hành các kế hoạch, lộ trình cụ thể để triển khai, thực hiện.

Trung tá Tăng Văn Tĩnh, Phó trưởng Công an huyện Nam Đàn, cho biết: Công an huyện cũng đã tham mưu mở một hội nghị để quán triệt đến can bộ chủ chốt từ cấp huyện đến cơ sở qua đó để nâng cao nhận thức vai trò trách nhiệm, đồng thời cũng để làm rõ lộ trình nhiệm vụ và giải đáp những khó khăn thắc mắc trong quá trình thực hiện. đã thành lập các tổ công tác xuống trực tiếp làm việc với các đơn vị được lựa chọn trên và hướng dẫn thực hiện theo các tiêu chí của bộ công an đã ban hành và giải đáp những khó khăn vướng mắc để tháo gỡ cho các đơn vị thực hiện, qua đó để làm cơ sở để chúng tôi sẽ nhân rộng và xây dựng tiếp.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Hiện, trên địa bàn huyện Nam Đàn có 14 loại mô hình đã được nhân rộng ra 35 điểm mô hình.

Nhờ đó mà tình hình ANTT trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định, tội phạm giảm sâu; không có tụ điểm phức tạp về hình sự, kinh tế, ma tuý.

Đây sẽ là cơ sở để huyện Nam Đàn phấn đấu đạt điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vào năm 2025.

Công an tỉnh Lâm Đồng tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình học và làm theo Bác Hồ

Chiều 31/5, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023); Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.

Thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, lực lượng Công an Lâm Đồng đã từng bước trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định được vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Lực lượng Công an Lâm Đồng đã đấu tranh, làm thấp bại âm mưu của các thế lực thù địch, đấu tranh, bóc gỡ, cô lập và làm tan rã tổ chức phản động Furlo, các hội nhóm lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để hoạt động chống phá nhằm mục đích thực hiện thủ đoạn chính trị….

Bên cạnh đó, Công an Lâm Đồng đã phát động nhiều phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương, đơn vị, trong từng giai đoạn cụ thể…

Kết quả đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tuyên dương 75 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy bắt các đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp trên sông

Truy bắt các đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp trên sông

Pháp luật 24/09/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau xảy ra một số vụ cướp tài sản nhằm vào các chủ sà lan, ghe chở vật liệu xây dựng. Các đối tượng sử dụng hung khí nguy hiểm đe dọa, cướp đi nhiều tài sản có giá trị. Các địa bàn giáp ranh huyện Đầm Rơi như Cái Nước, Năm Căn, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cũng là xảy ra các vụ cướp với thủ đoạn tương tự.

Khai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19

Khai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19

Văn hóa 24/09/2023

(ANTV) - Tối 23/9, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19 diễn ra trên sân vận động Olympic thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) có chủ đề "Hướng về châu Á" với mục tiêu truyền tải màu sắc văn hóa của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đại hội. Giới chức nước chủ nhà đã tăng cường an ninh, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Hiện nay, thị trường bánh trung thu đang bước vào mùa cao điểm. Để kịp thời ngăn chặn các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước khi bán ra thị trường cũng như quy trình sản xuất bánh đảm bảo VSATTP, lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Qua đó, phát hiện và tịch thu nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ.

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Đơn vị Thường trực Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Diễn đàn “Phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP”.

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa đấu tranh, triệt phá hai băng nhóm “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Cưỡng đoạt tài sản” bằng hình thức cho vay qua app, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Sau gần 4 ngày xét xử, sáng ngày 23/9, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 9 bị cáo trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ", "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất", liên quan đến Dự án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên.

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).

Xem thêm