Thứ Tư, 29/10/2025 21:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng Luật Nhà giáo phải bảo đảm mối tương quan giữa thầy và trò

BT

(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng ngày 9/11, sau khi nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra dự án Luật Nhà giáo. Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về dự án luật này. Phát biểu tại Tổ 01 (Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư Tô Lâm đã quán triệt một số chủ trương, chính sách cần triển khai trong dự thảo Luật Nhà giáo trình Quốc hội.

Chúc mừng các nhà giáo nhân ngày 20/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao vị trí của giáo dục - đào tạo và khẳng định giáo dục - đào tạo có ý nghĩa chiến lược về công tác cán bộ.

Theo Tổng Bí thư, người thầy có vị trí rất quan trọng trong đào tạo, muốn giáo dục phát triển được đầu tiên phải có thầy, có trường. Dự án Luật Nhà giáo phải vượt lên được về tầm, những gì trước đây chưa quy định được thì luật lần này phải quy định.

Đề cập đến vấn đề giảng dạy trong môi trường đặc biệt, Tổng Bí thư đề nghị quan tâm và có các chính sách tốt hơn để hỗ trợ giáo viên trong các điều kiện khó khăn.

Tổng Bí thư cũng lưu ý về vấn đề phổ cập tiếng Anh trong giáo dục khi đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng. Nội dung này cần tính toán thể hiện qua các chính sách cụ thể trong dự án Luật Nhà giáo lần này.

Tổng Bí thư mong muốn dự án Luật Nhà giáo được các thầy cô đón nhận phấn khởi, được tôn vinh, thực sự tạo điều kiện thuận lợi cho người thầy trong giảng dạy.

Trong phiên làm việc sáng ngày 9/11, Quốc hội đã thảo luận tại Hội trường về dự thảo Nghị quyết thí điểm xử lý vật chứng, tài sản trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử một số vụ việc, vụ án hình sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ tướng yêu cầu sớm khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung

Thủ tướng yêu cầu sớm khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các công điện của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ. Các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thống kê, tổng hợp, cập nhật về tình hình thiệt hại sơ bộ, báo cáo ngay Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp có thẩm quyền.

Công an xã vượt lũ, tìm bình oxy cứu người

Công an xã vượt lũ, tìm bình oxy cứu người

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, ngay khi nhận được thông tin có trường hợp Mẹ Việt Nam anh hùng đang cấp cứu tại Trạm Y tế xã Đại Cường có nguy cơ thiếu oxy, trong khi cano cứu hộ chưa thể tiếp cận do nước lũ dâng cao, cán bộ chiến sĩ công an xã Vu Gia, TP Đà Nẵng đã cùng lực lượng phòng thủ dân sự sử dụng ghe vượt lũ, xuyên đêm để tìm và vận chuyển bình ôxy xuống kịp thời, giúp duy trì ổn định sức khỏe cho Mẹ. Sau đó, dùng dùng cano đưa mẹ và 1 trường hợp nghi đau ruột thừa đưa đi bệnh viện tuyến trên cứu chữa kịp thời.

Xét xử 2 cựu Tổng biên tập báo Thanh Niên

Xét xử 2 cựu Tổng biên tập báo Thanh Niên

Pháp luật 29/10/2025

(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, liên quan đến bị cáo Nguyễn Công Khế, cựu Tổng Biên tập Báo Thanh Niên (giai đoạn trước năm 2008) và bị cáo Nguyễn Quang Thông, cựu Tổng Biên tập Báo Thanh Niên (giai đoạn sau 2008 -2021).

Truy tìm đối tượng truy nã Hà Trọng Vũ

Truy tìm đối tượng truy nã Hà Trọng Vũ

Truy nã 29/10/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. Hồ Chí Minh đang thực hiện truy bắt đối tượng Hà Trọng Vũ, theo Quyết định truy nã số 1544-60 ngày 18/8/2006 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Chính quyền mới của Syria quyết tâm hướng tới sự ổn định

Chính quyền mới của Syria quyết tâm hướng tới sự ổn định

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Sau 13 năm nội chiến, chính quyền chuyển tiếp của Syria, do Tổng thống lâm thời Ahmed al-Sharaa lãnh đạo, đang quyết tâm hướng tới sự ổn định. Damascus xác định rõ: tính chính danh của chính phủ phải đến từ kết quả phục hồi và cải thiện kinh tế thực chất cho người dân.

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sau thất bại bỏ phiếu tại Thượng viện

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sau thất bại bỏ phiếu tại Thượng viện

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ ngày 28/10 lại một lần nữa không thể thông qua được dự luật ngân sách tạm thời do đảng Cộng hòa hậu thuẫn nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ, trong khi 25 tiểu bang và Đặc khu Columbia đã đệ đơn kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump về kế hoạch cắt giảm hỗ trợ lương thực theo Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP).

Xem thêm