Thứ Tư, 26/06/2024 00:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”

BT

(ANTV) - Sáng 7/6, tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học: Xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại hội thảo, các đại biểu đều khẳng định: Lực lượng Cảnh sát nhân dân là một trong những lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng và Nhà nước, là lực lượng nòng cốt, chủ công trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Đẩy mạnh xây dựng, phát triển lực lượng Cảnh sát nhân dân trong giai đoạn mới là cần thiết, khách quan, là điều kiện đảm bảo cho lực lượng Cảnh sát nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội thảo là diễn đàn khoa học chuyên sâu để lãnh đạo, chỉ huy các cấp, công an các địa phương, các nhà khoa học trao đổi những vấn đề lý luận, thực tiễn liên quan đến công tác xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung làm rõ một số vấn đề cơ bản như: vấn đề lý luận, nhận thức mới, tư duy mới về việc xây dựng lực lượng cảnh sát nhân dân; Sự cần thiết, vai trò, những khó khăn, vương mắc, tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm; Dự báo tình hình, các yếu tố ảnh hưởng.

Từ đó đề xuất giải pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm