(ANTV) - “Năm học 2024-2025, trường Cao đẳng ANND I cần gắn chặt chẽ giữa đào tạo và sử dụng cán bộ theo hướng “đào tạo theo đơn đặt hàng” thay vì “đào tạo những gì nhà trường có”, đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm, gắn chặt với thực tiễn của công tác Công an” - Đây là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng được Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, được tổ chức vào sáng nay tại Hà Nội.
Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường.
Trong năm học 2023-2024, nhà trường đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp, tạo nên sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng đối với tất cả các loại hình đào tạo, bồi dưỡng. Năm học vừa qua cũng là năm đầu tiên, nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ bồi dưỡng cho hơn 2700 học viên là Đội trưởng, Phó Đội trưởng hệ lực lượng an ninh, Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở trong cả nước. Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác nghiên cứu lý luận, việc triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học và công nghệ được chú trọng.
Đồng tình với nhiệm vụ năm học mới của trường Cao Đẳng An ninh nhân dân 1, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng yêu cầu nhà trường cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình dạy và học, nâng cao chất lượng chương trình, loại hình đào tạo. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng gắn lý luận với thực tiễn, tăng cường kỹ năng thực hành; nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên trong nước và quốc tế đảm bảo sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu công tác. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh nhà trường tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh toàn diện; tiếp tục chú trọng công tác chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy, quản lý điều hành cũng như thi, kiểm tra đánh giá, coi đây là giải pháp căn cơ, cốt lõi để xây dựng nhà trường xứng đáng là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng trong CAND.
Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đã trao tặng những phần thưởng xuất sắc và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường Cao đẳng an ninh nhân dân 1./.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.
(ANTV) - Một bảo tàng mới ở Tokyo đang thu hút đông đảo du khách khi tái hiện lịch sử và văn hóa của các chiến binh Samurai Nhật Bản. Tại đây, khách tham quan có thể mặc áo giáp, cầm kiếm, thử các kỹ thuật võ thuật truyền thống và chụp ảnh lưu niệm.
(ANTV) - Những cung đường miền núi, đèo dốc vốn đã không dễ dàng di chuyển, vào mùa đông, sự hiểm trở lại càng gia tăng. Sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn, mặt đường trơn trượt vì mưa phùn và giá rét khiến mỗi hành trình đều tiềm ẩn nhiều hiểm nguy.
(ANTV) - Trong gần 100 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều là những dấu mốc quan trọng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là nơi hội tụ tầm nhìn chiến lược, quyết sách lớn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Hôm nay (19/1) diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Điện Biên: bắt 1 đối tượng, thu 10 bánh ma túy; Lào Cai: triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả; Ninh Bình: bắt giữ 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi; An Giang: triệt phá điểm đá gà qua mạng;... là những tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua.