(ANTV) - “Năm học 2024-2025, trường Cao đẳng ANND I cần gắn chặt chẽ giữa đào tạo và sử dụng cán bộ theo hướng “đào tạo theo đơn đặt hàng” thay vì “đào tạo những gì nhà trường có”, đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm, gắn chặt với thực tiễn của công tác Công an” - Đây là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng được Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, được tổ chức vào sáng nay tại Hà Nội.
Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường.
Trong năm học 2023-2024, nhà trường đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp, tạo nên sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng đối với tất cả các loại hình đào tạo, bồi dưỡng. Năm học vừa qua cũng là năm đầu tiên, nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ bồi dưỡng cho hơn 2700 học viên là Đội trưởng, Phó Đội trưởng hệ lực lượng an ninh, Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở trong cả nước. Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác nghiên cứu lý luận, việc triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học và công nghệ được chú trọng.
Đồng tình với nhiệm vụ năm học mới của trường Cao Đẳng An ninh nhân dân 1, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng yêu cầu nhà trường cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình dạy và học, nâng cao chất lượng chương trình, loại hình đào tạo. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng gắn lý luận với thực tiễn, tăng cường kỹ năng thực hành; nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên trong nước và quốc tế đảm bảo sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu công tác. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh nhà trường tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh toàn diện; tiếp tục chú trọng công tác chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy, quản lý điều hành cũng như thi, kiểm tra đánh giá, coi đây là giải pháp căn cơ, cốt lõi để xây dựng nhà trường xứng đáng là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng trong CAND.
Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đã trao tặng những phần thưởng xuất sắc và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường Cao đẳng an ninh nhân dân 1./.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Minh Đức đã tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ một thi thể nam thanh niên được phát hiện tử vong trong căn nhà hoang.
(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.