Thứ Sáu, 05/12/2025 18:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng Trường Cao đẳng ANND I xứng đáng là cơ sở đào tạo chất lượng

(ANTV) - “Năm học 2024-2025, trường Cao đẳng ANND I cần gắn chặt chẽ giữa đào tạo và sử dụng cán bộ theo hướng “đào tạo theo đơn đặt hàng” thay vì “đào tạo những gì nhà trường có”, đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm, gắn chặt với thực tiễn của công tác Công an” - Đây là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng được Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, được tổ chức vào sáng nay tại Hà Nội.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

Trong năm học 2023-2024, nhà trường đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp, tạo nên sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng đối với tất cả các loại hình đào tạo, bồi dưỡng. Năm học vừa qua cũng là năm đầu tiên, nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ bồi dưỡng cho hơn 2700 học viên là Đội trưởng, Phó Đội trưởng hệ lực lượng an ninh, Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở trong cả nước. Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác nghiên cứu lý luận, việc triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học và công nghệ được chú trọng.

Đồng tình với nhiệm vụ năm học mới của trường Cao Đẳng An ninh nhân dân 1, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng yêu cầu nhà trường cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình dạy và học, nâng cao chất lượng chương trình, loại hình đào tạo. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng gắn lý luận với thực tiễn, tăng cường kỹ năng thực hành; nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên trong nước và quốc tế đảm bảo sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu công tác. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh nhà trường tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh toàn diện; tiếp tục chú trọng công tác chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy, quản lý điều hành cũng như thi, kiểm tra đánh giá, coi đây là giải pháp căn cơ, cốt lõi để xây dựng nhà trường xứng đáng là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng trong CAND. 

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đã trao tặng những phần thưởng xuất sắc và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường Cao đẳng an ninh nhân dân 1./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Văn hóa 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12/2025, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Giải Marathon quốc tế mùa thứ 8. Sự kiện tiếp tục được xem là giải chạy biểu trưng của thành phố, đồng thời là hoạt động trọng điểm trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2025, gắn thể thao với du lịch và văn hóa trong chiến lược xây dựng siêu đô thị tầm vóc quốc tế.

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12, tại nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tổ chức Lễ công bố kết quả thực hiện hệ thống soát vé tự động ứng dụng giải pháp sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới trải nghiệm hệ thống kiểm soát vé tự động mới tại đây.

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Lợi nhuận từ 7 đến hơn 20% mỗi tháng, đầu tư nhẹ nhàng, không rủi ro những lời mời gọi hấp dẫn được vẽ ra khiến hàng chục nghìn người “sập bẫy” đặt cược tiền bạc, tài sản, thậm chí vay mượn để tham gia. Từ tiền ảo TOSI đến nền tảng BTC Shorts ‘xem phim – nhận tiền’, các mô hình đầu tư đa cấp trực tuyến liên tục biến tướng, thay tên đổi vỏ bọc, che giấu thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Ngày 5/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Hùng (52 tuổi, trú tại phường Đông Ngạc, TP Hà Nội) về 2 tội giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo Hùng bị cáo buộc là thủ phạm phóng hỏa vào quán khiến 11 người tử vong, từng gây chấn động dư luận hồi cuối năm 2024.

Siết chặt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Siết chặt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Thanh Hóa, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bố trí nhiều lớp chốt và xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm, đặc biệt liên quan đến vi phạm nồng độ cồn. Quyết liệt, liên tục và không có vùng cấm, đó là mục tiêu để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp này.

Xem thêm