Thứ Tư, 14/01/2026 09:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng Trường Cao đẳng ANND I xứng đáng là cơ sở đào tạo chất lượng

(ANTV) - “Năm học 2024-2025, trường Cao đẳng ANND I cần gắn chặt chẽ giữa đào tạo và sử dụng cán bộ theo hướng “đào tạo theo đơn đặt hàng” thay vì “đào tạo những gì nhà trường có”, đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm, gắn chặt với thực tiễn của công tác Công an” - Đây là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng được Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, được tổ chức vào sáng nay tại Hà Nội.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

Trong năm học 2023-2024, nhà trường đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp, tạo nên sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng đối với tất cả các loại hình đào tạo, bồi dưỡng. Năm học vừa qua cũng là năm đầu tiên, nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ bồi dưỡng cho hơn 2700 học viên là Đội trưởng, Phó Đội trưởng hệ lực lượng an ninh, Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở trong cả nước. Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác nghiên cứu lý luận, việc triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học và công nghệ được chú trọng.

Đồng tình với nhiệm vụ năm học mới của trường Cao Đẳng An ninh nhân dân 1, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng yêu cầu nhà trường cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình dạy và học, nâng cao chất lượng chương trình, loại hình đào tạo. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng gắn lý luận với thực tiễn, tăng cường kỹ năng thực hành; nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên trong nước và quốc tế đảm bảo sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu công tác. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh nhà trường tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh toàn diện; tiếp tục chú trọng công tác chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy, quản lý điều hành cũng như thi, kiểm tra đánh giá, coi đây là giải pháp căn cơ, cốt lõi để xây dựng nhà trường xứng đáng là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng trong CAND. 

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đã trao tặng những phần thưởng xuất sắc và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường Cao đẳng an ninh nhân dân 1./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm