Thứ Hai, 18/08/2025 21:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xóa bỏ rào cản thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực khoa học công nghệ

(ANTV) - Chiều nay, Quốc hội tiến hành thảo luận ở Tổ về Dự án Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho rằng, cần xóa bỏ rào cản về thủ tục hành chính để các doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực khoa học công nghệ phát triển.

Góp ý liên quan đến nội dung “thành lập tổ chức khoa học và công nghệ có vốn đầu tư nước ngoài” có trong Dự án Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị, Ban soạn thảo cân nhắc, bổ sung yếu tố “đảm bảo quốc phòng, an ninh”.

Cho ý kiến vào Dự án Luật, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá, khái niệm đổi mới sáng tạo trong dự thảo như hiện nay đang thiên về công nghệ, chưa bao quát đầy đủ các khía cạnh. Đồng thời, chưa có điều khoản cụ thể đột phá về ưu đãi thuế hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp.

Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, dự thảo Luật cần quy định rõ về chính sách ưu đãi thuế một cách mạnh mẽ; thúc đẩy các trung tâm đổi mới sáng tạo liên ngành tích hợp khoa học xã hội, khoa học tự nhiên; bên cạnh đó, cần có chính sách đột phá để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, dự thảo Luật cần cập nhật những nội dung mới có trong các Nghị quyết phát triển kinh tế tư nhân; khoa học, công nghệ; xây dựng pháp luật và thực thi pháp luật.

Sáng nay, Quốc hội nghe trình bày Tờ trình và thẩm tra dự án Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Nhà giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 18/08/2025

(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ; An Giang: Bắt đối tượng trộm 460 triệu trong cốp xe mô tô; Quảng Trị: Phát hiện 145 người dương tính với ma túy ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Biểu tình và đình công trên khắp Israel

Biểu tình và đình công trên khắp Israel

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Ngày 17/8, người biểu tình ở Israel đã tràn xuống các tuyến cao tốc huyết mạch ở khu vực miền Trung nước này nhằm yêu cầu trả tự do cho tất cả các con tin đang bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza, cũng như gây áp lực đối với giới lãnh đạo để nhanh chóng đạt được một thỏa thuận chấm dứt xung đột.

Tổng thống Nga nhấn mạnh mong muốn hòa bình tại Ukraine

Tổng thống Nga nhấn mạnh mong muốn hòa bình tại Ukraine

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 17/8, đã điện đàm với lãnh đạo Belarus và Kazakhstan để thông tin về kết quả hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự kiện mà Điện Kremlin coi là bước tiến quan trọng hướng tới hòa bình ở Ukraine.

Trung Quốc: Lũ quét bất ngờ khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

Trung Quốc: Lũ quét bất ngờ khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 2 người khác mất tích sau trận lũ quét bất ngờ ở khu vực miền Bắc Trung Quốc. Thảm họa xảy ra trong bối cảnh gió mùa tiếp tục gây ra tình trạng thời tiết cực đoan trên diện rộng, đe dọa đời sống của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Xung đột tại Sudan: Hàng chục người tại trại tị nạn thiệt mạng

Xung đột tại Sudan: Hàng chục người tại trại tị nạn thiệt mạng

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Tổ chức Mạng lưới Bác sĩ Sudan hôm 17/8 cho biết, Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) đã pháo kích vào một trại tị nạn đang bị nạn đói hoành hành ở khu vực phía Tây Darfur, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em và 1 phụ nữ. Đây là cuộc tấn công thứ hai của RSF vào trại tị nạn này, trong vòng chưa đầy một tuần.

Indonesia tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Indonesia tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Ngày 17/8, lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Indonesia đã diễn ra tại khu vực Tượng đài quốc gia Monas ở Jakarta, với chủ đề “Thống nhất và chủ quyền, Nhân dân thịnh vượng và Indonesia tiên tiến”, phản ánh tinh thần bền bỉ của chủ nghĩa dân tộc như một nền tảng cho sự tiến bộ của quốc gia Đông Nam Á.

Giàn giáo bằng tre - nghệ thuật thi công độc đáo của Hong Kong, Trung Quốc

Giàn giáo bằng tre - nghệ thuật thi công độc đáo của Hong Kong, Trung Quốc

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Nhắc đến đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), người ta thường liên tưởng ngay đến những tòa cao ốc chọc trời nằm san sát nhau. Điều thú vị là trái ngược với vẻ hiện đại của các công trình đó, chúng thường được xây dựng nhờ những giàn giáo bằng tre vươn cao, xung quanh bao phủ bởi những tấm lưới để tránh bụi bẩn và các vật liệu rơi xuống đất.

Xem thêm