Thứ Ba, 27/02/2024 03:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị - xã hội

CATP Lạng Sơn quyết liệt xử lý tình trạng thanh thiếu niên lạng lách đánh võng, gây rối trật tự công cộng

Huyền My- Hoàng Thơ

(ANTV) - Lạng lách, đánh võng, điều khiển xe tốc độ cao trên đường gây mất trật tự công cộng, chỉ vì thích thể hiện bản thân, các thanh thiếu niên đã bất chấp sự an toàn của chính bản thân và những người tham gia giao thông khác. Trước tình trạng trên, Công an thành phố Lạng Sơn đã tập trung lực lượng quyết liệt ngăn chặn, xử lý các hành vi trên.

Trước đó, khoảng 22 giờ, ngày 4/11/2023 tại đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn, tổ công tác Công an thành phố phát hiện một nhóm đối tượng điều khiển khoảng 20 xe mô tô di chuyển với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, rồ ga, bấm còi liên tục gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Các đối tượng này đều không đội mũ bảo hiểm, xe mô tô không gắn biểm kiểm soát, khi thấy lực lượng Cảnh sát cơ động còn có những lời lẽ, hành vi khiêu khích lực lượng chức năng. Ngay lập tức, Công an thành phố đã triển khai lực lượng để vây bắt nhóm đối tượng trên.

Tại Cơ quan Công an, 14 thiếu niên có độ tuổi từ 15 đến 17 trú tại huyện Văn Quan và huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn cho biết: Do mải chơi, thích thể hiện với các bạn cùng trang lứa, muốn thử cảm giác mạnh nên đã rủ nhau tụ tập, tháo biển kiểm soát, dàn hàng 2 hàng 3, lạng lách, đánh võng, khi thấy lực lượng chức năng sẽ điều khiển xe bỏ chạy. Một đối tượng vi phạm khai nhận: "Lúc đấy chúng cháu đi khoảng 9 người, đi 6 xe tập trung tại cây xăng Tràng Phái, Văn Quan để tháo biển ra để trong cốp xe, điều khiển xe ra đến thành phố Lạng Sơn thì chúng cháu gặp lực lượng chức năng và chúng cháu đã chạy với tốc độ cao khoảng 80-85km/h rồi lạng lách đánh võng qua nhiều tuyến đường để tránh bên kiểm tra...".

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố xác định hành vi của nhóm đối tượng trên gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đáng chú ý các đối tượng đều đang là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Để đảm bảo tính răn đe, góp phần ổn định trật tự xã hội trên địa bàn, Công an thành phố tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo đúng quy định và mở rộng điều tra để làm rõ những trường hợp còn lại. "Thời gian qua trên địa bàn thành phố Lạng Sơn xuất hiện tình trạng thanh thiếu niên ở các địa bàn khác nhau, tập trung sử dụng xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông và có những hành vi đi tốc độ cao, lạng lách đánh võng gây mất trật tự và gây mất an toàn về giao thông. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố thì các đội nghiệp vụ phối hợp để tuần tra xử lý, qua đó thì những ngày cuối tuần trong tháng 11 thì tình trạng các thanh thiếu niên ở các địa bàn khác nhau như ở huyện Văn Quan, Lộc Bình cũng có tụ tập ra thành phố Lạng Sơn và tiến hành điều khiển phương tiện tham gia giao thông với các hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu... gây mất trật tự ATGT và trật tự công cộng. Công an thành phố đã phát hiện và lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật nhiều trường hợp thanh thiếu niên với những hành vi nêu trên", Thiếu tá La Minh Cương- Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Lạng Sơn cho biết.

Để quyết liệt ngăn chặn, xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập lạng lách, đánh võng, Công an thành phố Lạng Sơn sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang, thường xuyên và đột xuất trên những tuyến đường tại những khu vực trọng điểm. Bên cạnh đó, gia đình, nhà trường cần có sự phối hợp quản lý, giáo dục con em chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

TP Hồ Chí Minh Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

(ANTV) - “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi” đó là khẩu hiệu và cũng là nhiệm vụ cao cả của lực lượng Công an nhân dân. Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa tăng cao đặc biệt là những ngày cận Tết. Do vậy, tình hình TTATGT cũng sẽ có nhiều diễn biến phức tạp hơn, tiềm ẩn gia tăng số vụ tai nạn giao thông.

Công an TP. Hồ Chí Minh vận động người dân phá bỏ “chuồng cọp”, mở lối thoát nạn

Công an TP. Hồ Chí Minh vận động người dân phá bỏ “chuồng cọp”, mở lối thoát nạn

(ANTV) - Lâu nay, tại TP Hồ Chí Minh đã và đang tồn tại rất nhiều "chuồng cọp" tại các chung cư, nhà có lịch sử lâu đời. Đây cũng là mỗi nguy dẫn đến cháy, nổ, gây phức tạp về tình hình ANTT dịp cuối năm. Do đó, lực lượng chức năng Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực vận động người dân phá bỏ chuồng cọp, mở lối thoát nạn.

CA Cao Bằng nỗ lực triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán, lễ hội xuân 2024

CA Cao Bằng nỗ lực triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán, lễ hội xuân 2024

(ANTV) - Trong đợt ra quân cao điểm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Công an tỉnh Cao Bằng đã tăng cường công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm; Đảm bảo an ninh, trật tự để người dân yên tâm "vui xuân, đón Tết". Phóng viên Phát thanh Công an nhân dân có cuộc phỏng vấn Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng về nội dung này.

Đổi thay ở Sur A

Đổi thay ở Sur A

(ANTV) - Nhẹ dạ cả tin, không ít đồng bào dân tộc ở tỉnh Gia Lai đã bị kẻ xấu dụ dỗ vượt biên trái phép hay tham gia một số hoạt động chống phá của các đối tượng Fulro. Để vận động, cảm hóa những người dân lầm đường lạc lối trở về với buôn làng, Công an các cấp ở Gia Lai đã có nhiều cách làm sáng tạo, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc kêu gọi các gia đình có người vượt biên động viên con em trở về. Siu A lút, một bí thư chi bộ thôn đã có hơn 20 năm tích cực phối hợp với lực lượng công an tuyên truyền, vận động nhiều người vượt biên trái phép hồi hương:

Trại giam Suối Hai: Tận tâm, trách nhiệm, chăm lo sức khỏe cho phạm nhân

Trại giam Suối Hai: Tận tâm, trách nhiệm, chăm lo sức khỏe cho phạm nhân

(ANTV) - Ở trại giam Suối Hai, Ba Vì (Hà Nội), ngoài học pháp luật, học văn hóa, các phạm nhân được gặp gia đình, được vui chơi giải trí, khi ốm đau được chữa bệnh tận tình. Một trong những công tác vất vả nhất của cán bộ chiến sỹ làm công tác trại giam đó là chăm sóc y tế cho phạm nhân, bởi người bình thường khi mắc bệnh sẽ có người nhà chăm sóc nhưng các phạm nhân, họ chỉ biết trông vào cán bộ nên anh chị em làm công tác này luôn coi phạm nhân như người thân của mình

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật từ hệ thống camera giám sát

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật từ hệ thống camera giám sát

Tiêu điểm ANTT 02/01/2024

(ANTV) - Camera giám sát bị hack và được các đối tượng mang ra để trao đổi, mua bán… Đó là những hình ảnh nhạy cảm từ phòng ngủ gia đình đến spa làm đẹp, thậm chí là cả phòng khám sản khoa…. Nguy hiểm hơn, bọn tội phạm có thể khai thác các thông tin này để tấn công vào công ty, văn phòng hoặc gia đình của người sử dụng camera. Thực trạng xâm phạm quyền riêng tư và lỗ hổng bảo mật từ các camera giám sát đang khiến dư luận lo lắng và đặt nhiều câu hỏi về nguyên nhân và những giải pháp để ngăn chặn tình trạng này. Đây cũng là nội dung mà chúng tôi sẽ phân tích trong chương trình Tiêu điểm ANTT với sự tham gia của ông Lê Thanh Tùng- chuyên gia An ninh mạng- Giám đốc Công ty HST Consulting

Công an tỉnh Tuyên Quang nỗ lực triển khai thực hiện đề án 06

Công an tỉnh Tuyên Quang nỗ lực triển khai thực hiện đề án 06

(ANTV) - Qua gần hai năm triển khai "Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" (gọi tắt là Đề án 06) đã thu được những kết quả buớc đầu tích cực; được người dân, doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao. Giữ vai trò chủ công, lực luợng Công an tỉnh Tuyên Quang luôn guơng mẫu, đi đầu trong thực hiện Đề án 06. Phát Thanh CAND có cuộc phỏng vấn Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ - Phó Giám đốc Công an Tỉnh Tuyên Quang về việc triển khai thực hiện Đề án 06 tại địa phương.

Bệnh xá trong trại tạm giam mang tới sức khỏe và gieo mầm thiện vào những mảnh đời tội lỗi nơi đây

Bệnh xá trong trại tạm giam mang tới sức khỏe và gieo mầm thiện vào những mảnh đời tội lỗi nơi đây

(ANTV) - Việc thực hiện tốt các chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe, đảm bảo quyền con người cho mỗi phạm nhân không những thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Nhà nước Việt Nam đối với những người phạm tội mà còn góp phần tích cực vào công tác giáo dục, hướng thiện cho phạm nhân

Xem thêm