Thứ Ba, 27/02/2024 05:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị - xã hội

Công an tỉnh Đồng Tháp: Xây dựng công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mời

Ngọc Hân

(ANTV) - Quán triệt Nghị quyết 12 của Đảng ủy Công an Trung ương về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, tại tỉnh Đồng Tháp, Công an thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông và Công an xã An Bình, huyện Cao Lãnh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiểm tra việc chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, chế độ trực ban, trực chiến, giải quyết kịp thời các vụ việc tại cơ sở.

Thị trấn Tràm Chim là trung tâm của huyện Tam Nông, giáp với nhiều xã trong và ngoài huyện, từng lúc, từng nơi diễn biến phức tạp. Để nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong giữ gìn ANTT trên địa bàn, Công an thị trấn đã quán triệt Nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương và Công văn của Ban thường vụ Tỉnh ủy đến từng cán bộ, chiến sĩ thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. “Công an thị trấn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh. Ban hành quy chế, nội quy làm việc của đơn vị. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, tính nêu gương đảng viên, cán bộ Công an thể hiện rõ rệt, bằng việc các đồng chí chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, đường lối pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành”, Thiếu tá Bùi Thanh Em- Trưởng Công an thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông cho biết. 

Qua 01 năm thực hiện Nghị quyết 12 của Đảng ủy CATW, Công an thị trấn Tràm Chim đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Theo đó Công an thị trấn đã ra quân 08 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, phối hợp xác minh 02 đối tượng truy nã do Công an ngoài tỉnh ra quyết định, trích xuất 18 lượt camera, phục vụ xác minh nhiều vụ việc có liên quan đến ANTT, trật tự ATGT và triệt xóa 01 vụ, 05 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, triệt xóa 03 vụ, 12 đối tượng đánh bài ăn thua bằng tiền… Trong năm Công an thị trấn tuyển mới 02 đồng chí Công an bán chuyên trách, tham mưu kiện toàn Ban, tổ bảo vệ dân phố, tham mưu cho hỗ trợ bếp ăn tập thể , kinh phí thường xuyên phục vụ công tác chuyên môn. Đề xuất Ủy ban nhân dân thị trấn cho hỗ trợ mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho lực lượng dân phố.

Còn tại huyện Cao Lãnh, với vai trò là Trưởng Công an xã An Bình, bản thân Đại úy Nguyễn Trần Đông đã nghiên cứu cụ thể hóa các nội dung phần việc gắn với chức năng, nhiệm vụ tại đơn vị. Thông qua cuộc họp đơn vị đã quán triệt, triển khai các nội dung Nghị quyết 12 của Đảng ủy Công an Trung ương đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị nắm, thực hiện nghiêm túc. Đại úy Nguyễn Trần Đông- Trưởng Công an xã An Bình, huyện Cao Lãnh chia sẻ: “Để giải quyết tình hình ANTT trên địa bàn, bản thân chủ động tham mưu với Cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra kế hoạch, giải pháp cụ thể nhằm giải quyết những vấn đề về ANTT, ATGT. Trực tiếp thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền lợi hợp pháp của nhân dân, góp phần ổn định tình hình ANTT ở địa phương”.

Do cơ sở vật chất phục vụ công tác của lực lượng Công an xã còn gặp khó khăn, Đại úy Đông đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Ủy ban xã cấp kinh phí xây dựngphòng tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Công an xã, tạo điều kiện phục vụ người dân tốt hơn. Bên cạnh đó Công an xã An Bình còn thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa; vận động mạnh thường quân thăm tặng 200 phần quà cho tổ nhân dân tự quản, dân quân xã, hộ nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  Để tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.Song song với việc trao đổi kinh nghiệm, bám địa bàn, xử lý các vụ việc phức tạp tại cơ sở, phát động phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ, tạo sự gần gũi, yêu quý từ người dân. “Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND, công tác trực ban, trực chiến đối với từng đồng chí khi thực hiện nhiệm vụ, để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những thiếu sót, nhắc nhỡ có hướng khắc phục, phòng ngừa vi phạm xảy ra”,Đại úy Nguyễn Trần Đông- Trưởng Công an xã An Bình, huyện Cao Lãnh thông tin.

 Về nội dung này, Thiếu tá Bùi Thanh Em- Trưởng Công an thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông cho biết thêm:  “Thời gian tới, chi bộ Công an thị trấn thường xuyên đánh giá năng lực chuyên môn của CBCS trong thực hiện nhiệm vụ được giao để điều chỉnh và phân công nhiệm vụ phù hợp với từng năng lực của CBCS để CBCS làm tốt vai trò được phân công”. 

Thực hiện Nghị quyết 12 của Đảng ủy Công an Trung Ương, Công an toàn tỉnh Đồng Tháp đủ sức giải quyết các vấn đề về ANTT ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần đem lại sự bình yên cho người dân đất Sen hồng. Với những thành tích trên, Công an thị trấn Tràm Chim và Đại úy Nguyễn Trần Đông được đề nghị Bộ Công an tặng bằng khen.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

TP Hồ Chí Minh Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

(ANTV) - “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi” đó là khẩu hiệu và cũng là nhiệm vụ cao cả của lực lượng Công an nhân dân. Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa tăng cao đặc biệt là những ngày cận Tết. Do vậy, tình hình TTATGT cũng sẽ có nhiều diễn biến phức tạp hơn, tiềm ẩn gia tăng số vụ tai nạn giao thông.

Công an TP. Hồ Chí Minh vận động người dân phá bỏ “chuồng cọp”, mở lối thoát nạn

Công an TP. Hồ Chí Minh vận động người dân phá bỏ “chuồng cọp”, mở lối thoát nạn

(ANTV) - Lâu nay, tại TP Hồ Chí Minh đã và đang tồn tại rất nhiều "chuồng cọp" tại các chung cư, nhà có lịch sử lâu đời. Đây cũng là mỗi nguy dẫn đến cháy, nổ, gây phức tạp về tình hình ANTT dịp cuối năm. Do đó, lực lượng chức năng Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực vận động người dân phá bỏ chuồng cọp, mở lối thoát nạn.

CA Cao Bằng nỗ lực triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán, lễ hội xuân 2024

CA Cao Bằng nỗ lực triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán, lễ hội xuân 2024

(ANTV) - Trong đợt ra quân cao điểm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Công an tỉnh Cao Bằng đã tăng cường công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm; Đảm bảo an ninh, trật tự để người dân yên tâm "vui xuân, đón Tết". Phóng viên Phát thanh Công an nhân dân có cuộc phỏng vấn Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng về nội dung này.

Đổi thay ở Sur A

Đổi thay ở Sur A

(ANTV) - Nhẹ dạ cả tin, không ít đồng bào dân tộc ở tỉnh Gia Lai đã bị kẻ xấu dụ dỗ vượt biên trái phép hay tham gia một số hoạt động chống phá của các đối tượng Fulro. Để vận động, cảm hóa những người dân lầm đường lạc lối trở về với buôn làng, Công an các cấp ở Gia Lai đã có nhiều cách làm sáng tạo, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc kêu gọi các gia đình có người vượt biên động viên con em trở về. Siu A lút, một bí thư chi bộ thôn đã có hơn 20 năm tích cực phối hợp với lực lượng công an tuyên truyền, vận động nhiều người vượt biên trái phép hồi hương:

Trại giam Suối Hai: Tận tâm, trách nhiệm, chăm lo sức khỏe cho phạm nhân

Trại giam Suối Hai: Tận tâm, trách nhiệm, chăm lo sức khỏe cho phạm nhân

(ANTV) - Ở trại giam Suối Hai, Ba Vì (Hà Nội), ngoài học pháp luật, học văn hóa, các phạm nhân được gặp gia đình, được vui chơi giải trí, khi ốm đau được chữa bệnh tận tình. Một trong những công tác vất vả nhất của cán bộ chiến sỹ làm công tác trại giam đó là chăm sóc y tế cho phạm nhân, bởi người bình thường khi mắc bệnh sẽ có người nhà chăm sóc nhưng các phạm nhân, họ chỉ biết trông vào cán bộ nên anh chị em làm công tác này luôn coi phạm nhân như người thân của mình

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật từ hệ thống camera giám sát

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật từ hệ thống camera giám sát

Tiêu điểm ANTT 02/01/2024

(ANTV) - Camera giám sát bị hack và được các đối tượng mang ra để trao đổi, mua bán… Đó là những hình ảnh nhạy cảm từ phòng ngủ gia đình đến spa làm đẹp, thậm chí là cả phòng khám sản khoa…. Nguy hiểm hơn, bọn tội phạm có thể khai thác các thông tin này để tấn công vào công ty, văn phòng hoặc gia đình của người sử dụng camera. Thực trạng xâm phạm quyền riêng tư và lỗ hổng bảo mật từ các camera giám sát đang khiến dư luận lo lắng và đặt nhiều câu hỏi về nguyên nhân và những giải pháp để ngăn chặn tình trạng này. Đây cũng là nội dung mà chúng tôi sẽ phân tích trong chương trình Tiêu điểm ANTT với sự tham gia của ông Lê Thanh Tùng- chuyên gia An ninh mạng- Giám đốc Công ty HST Consulting

Công an tỉnh Tuyên Quang nỗ lực triển khai thực hiện đề án 06

Công an tỉnh Tuyên Quang nỗ lực triển khai thực hiện đề án 06

(ANTV) - Qua gần hai năm triển khai "Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" (gọi tắt là Đề án 06) đã thu được những kết quả buớc đầu tích cực; được người dân, doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao. Giữ vai trò chủ công, lực luợng Công an tỉnh Tuyên Quang luôn guơng mẫu, đi đầu trong thực hiện Đề án 06. Phát Thanh CAND có cuộc phỏng vấn Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ - Phó Giám đốc Công an Tỉnh Tuyên Quang về việc triển khai thực hiện Đề án 06 tại địa phương.

Bệnh xá trong trại tạm giam mang tới sức khỏe và gieo mầm thiện vào những mảnh đời tội lỗi nơi đây

Bệnh xá trong trại tạm giam mang tới sức khỏe và gieo mầm thiện vào những mảnh đời tội lỗi nơi đây

(ANTV) - Việc thực hiện tốt các chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe, đảm bảo quyền con người cho mỗi phạm nhân không những thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Nhà nước Việt Nam đối với những người phạm tội mà còn góp phần tích cực vào công tác giáo dục, hướng thiện cho phạm nhân

Xem thêm