Thứ Bảy, 13/07/2024 11:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị - xã hội

Mô hình camera an ninh, lắp ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp dịp Tết

Ngọc Hân

(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhờ tiếp tục phát huy mô hình camera an ninh và mô hình lắp ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp mà tình hình tội phạm trộm cắp và các loại tội phạm khác trên địa bàn phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự và phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh giảm rõ rệt

Trong dịp Tết, nhờ tiếp tục phát huy mô hình camera an ninh và mô hình lắp ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp, mà tình hình trộm cắp và các loại tội phạm khác trên địa bàn phường AnThạnh, thành phố Hồng Ngự và phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp giảm rõ rệt.

Địa bàn phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, là địa bàn trung tâm của thành phố Hồng Ngự, đông dân cư, nhiều người dân từ địa bàn khác đến địa bàn sinh sống, làm việc. Lợi dụng đặc điểm này, các đối tượng trộm cắp, cướp giật hoạt động phạm tội. Nhưng nhờ có camera an ninh đã giúp lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ nhiều trường hợp đối tượng lạ mặt đến địa bàn hoạt động phạm tội.

 “Hiện tại trên địa bàn phường có 52 camera an ninh được lắp đặt giám sát trên những tuyến đường, khu vực trọng điểm trên địa bàn. Bằng mô hình camera an ninh đã góp phần phòng chống tội phạm, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật hiệu quả trên địa bàn. Đáng chú ý, có nhiều vụ việc liên quan đến tội phạm và vi phạm pháp luật mà lực lượng Công an phường sử dụng đến camera an ninh để điều tra khám phá bắt giữ đối tượng”. Thiếu tá Võ Minh Sang- Phó Trưởng Công an phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự cho biết.   

Điển hình: Vào ngày 21/12/2023, Công an phường nhận được tin báo của mộtnam thanh niên về việc bị 02 đối tượng điều khiển xe mô tô cướp giật giậtdây chuyền. Do trời tối, nên nam thanh niên này không nhận dạng được đối tượng và phương tiện. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường An Thạnh đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và trích xuất camera an ninh. Qua đó đã xác định 02 đối tượng Nguyễn Văn Hết, sinh năm 1994, trú phường An Lộc và Nguyễn Văn Xuyên, sinh năm 1990 trú xã Bình Thạnh, thành phố Hồng Ngự là 02 đối tượng gây án, nên đã phối hợp bắt giữ được 02 đối tượng.

Nhận thức mô hình camera an ninh góp phần rất lớn trong phòng chống tội phạm của lực lượng Công an. Thời gian qua, Công an phường An Thạnh còn lắp đặt nhiều camera ở các tuyến đường, khu vực phức tạp về tội phạm trộm cắp, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, nên các đối tượng phần nào cũng ngán ngại khi thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, hoặc có ý định vi phạm pháp luật, từ đó các điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn phường không còn tồn tại. Đặc biệt vào dịp Tết các điểm nóng về tội phạm không xảy ra.

Trước đây, trên địa bàn phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, thường trong những ngày Tết,tình hình tội phạm trộm cắp xảy ra nhiều. Nhưng Tết năm nay, trộm cắp trên địa bàn phường ít xảy ra, giảm so với cùng kỳ năm 2023. Trung tá Nguyễn Văn Bé Em-Phó Trưởng Công an phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh thông tin:Để đạt được kết quả trên, Công an phường thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong đó đã tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội và ban nhân dân các khóm phối hợp Công an phường thực hiện công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong công tác phòng chống tội phạm. Đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện mô hình lắp đặt ổ khóa bên trong để phòng chống trộm”.

Hiện tại Công an phường đã vận động triển khai được 665 hộ dân lắp đặt ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp. Ngoài ra, trên địa bàn phường có nhiều nhà trọ, nhất là phòng ngừa tình trạng trộm đột nhập vào những ngày Tết, Công an phường đã tuyên truyền, vận động các chủ nhà trọ và người thuê trọ, người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình. Trung tá Nguyễn Văn Bé Em - Phó Trưởng Công an phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh khuyến cáo người dân: “Chú ý kiểm tra cửa nhà chắc chắn vào ban đêm, lắp đặt ổ khóa bên trong, lắp đặt camera quan sát, mạnh dạn tố giác thông tin kịp thời đến Công an phường khi phát hiện đối tượng lạ mặt, nghi vấn có biểu hiện trộm cắp”.

Công an phường Mỹ Phú tuần tra đêm bảo đảm an ninh trật tự địa bàn

Để phát huy hiệu quả mô hình camera an ninh trong phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn trong thời gian tới, Thiếu tá Võ Minh Sang- Phó Trưởng Công an phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự cho biết Công an phường đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường tăng cường kinh phí lắp đặt thêm camera an ninh ở những khu vực phức tạp, kể cả vùng nông thôn có yếu tố phức tạp để đảm bảo giám sát trên địa bàn toàn phường. Tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về hiệu quả phòng chống tội phạm, thông qua mô hình camera an ninh để nhân dân tự nguyện lắp đặt tại gia đình mình, cũng như tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm quản lý tài sản...

Mô hình: “Camera an ninh” và mô hình: “Lắp đặt ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp” đã mang lại nhiều kết quả khả quan, được người dân đồng tình, ủng hộ, giúp Công an phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự và phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, giúp người dân vui Tết an toàn, hạnh phúc./.           

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TRUNG TƯỚNG NGUYỄN VIỆT THÀNH- NGƯỜI ANH HÙNG TÀI TRÍ CỦA QUÊ HƯƠNG TIỀN GIANG

TRUNG TƯỚNG NGUYỄN VIỆT THÀNH- NGƯỜI ANH HÙNG TÀI TRÍ CỦA QUÊ HƯƠNG TIỀN GIANG

(ANTV) - Gần 80 tuổi; Trung tướng- Anh hùng LLVTND Nguyễn Việt Thành- Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an; Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng; người từng là Trưởng ban chỉ đạo chuyên án triệt phá băng nhóm xã hội đen lớn nhất Việt Nam do Năm Cam cầm đầu vẫn minh mẫn lạ thường. Cầm súng đánh giặc từ năm 14 tuổi, 7 lần bị thương trong kháng chiến chống Mỹ; bản lĩnh và sự dũng cảm, tài trí của Trung tướng Thành tiếp tục được khẳng định sau này qua những chiến công xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Cuộc đời Trung tướng Nguyễn Việt Thành giống như một thước phim quay chậm mà ở đó, người ta thấy được phần nào những ký ức lịch sử- những năm tháng chống Mỹ hào hùng của vùng đất Nam Bộ. Ở đó, có tư cách và khí chất cao đẹp của người cán bộ cách mạng, người sỹ quan công an, người anh hùng của quê hương Chợ Gạo, Tiền Giang.

Công an tỉnh Tiền Giang chuẩn bị sẵn sàng ra mắt   Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Công an tỉnh Tiền Giang chuẩn bị sẵn sàng ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

(ANTV) - Ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở có hiệu lực thi hành. Cùng với cả nước, trong ngày 01/7, tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho buổi Lễ ra mắt đang được Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị gấp rút và triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở vào cuộc sống.

Công an Quảng Ngãi nhanh chóng bắt đối tượng làm 4 người thương vong

Công an Quảng Ngãi nhanh chóng bắt đối tượng làm 4 người thương vong

(ANTV) - Vụ án mạng nghiêm trọng tại xã Nghĩa Dõng, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi khiến 4 người trong một gia đình thương vong đã gây rúng động dư luận, khiến người dân địa bàn hoang mang. Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía người dân, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trấn an dư luận, đồng thời nhanh chóng truy bắt hung thủ khi hung thủ đang ẩn nấp trong vườn.

Công an tỉnh Hậu Giang thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Công an tỉnh Hậu Giang thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12-NQ/TƯ ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới" là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, mang tính chiến lược nên đã sớm xây dựng kế hoạch triển khai hiệu quả Nghị quyết. Sau hơn 2 năm thực hiện, đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc, toàn diện trong xây dựng lực lượng.

Lai Châu: gia tăng các vụ giết người do mâu thuẫn xã hội

Lai Châu: gia tăng các vụ giết người do mâu thuẫn xã hội

(ANTV) - Trong 3 năm (2021 – 2023) trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra 35 vụ giết người, bắt 47 đối tượng. So với 03 năm trước tăng 13 vụ, chiếm hơn 59% số vụ giết người. Chỉ tính riêng năm 2024, từ đầu năm đến nay, đã xảy ra thêm 3 vụ giết người, bắt 3 đối tượng trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

An toàn lao động là ưu tiên hàng đầu

An toàn lao động là ưu tiên hàng đầu

(ANTV) - Công ty Cổ phần chế tạo máy Vinacomin (Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam) có lịch sử hình thành và phát triển hơn 50 năm. Trải qua các thời kì, tập thể lãnh đạo Công ty luôn chú trọng đến vấn đề an toàn lao động cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, nhất là đối với người lao động gia công trực tiếp. Bởi vậy mà hơn 50 năm qua, tại công ty chưa xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào trong quá trình sản xuất, chế tạo máy.

Đổi mới trong bồi dưỡng và đào tạo nghiệp vụ cho chiến sỹ

Đổi mới trong bồi dưỡng và đào tạo nghiệp vụ cho chiến sỹ

(ANTV) - Công tác bồi dưỡng và đào tạo nghiệp vụ cho chiến sỹ tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Phòng tổ chức cán bộ, Công an TP Hà Nội đã có nhiều đổi mới tích cực. Trung tá Đào Thị Hạnh Ngàn – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Phòng tổ chức cán bộ, Công an TP Hà Nội đã chia sẻ về nội dung này với phóng viên Phát thanh CAND, Cục Truyền thông CAND.

Nhức nhối tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng

Nhức nhối tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội liên tiếp xảy ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, đánh nhau thậm chí gây rối trật tự công cộng, trong số những thanh thiếu niên này có cả học sinh. Nguyên nhân gia tăng tình trạng các thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng là do thiếu sự quan tâm, phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, giáo dục con em.

Xem thêm