Thứ Năm, 18/04/2024 02:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị - xã hội

Mô hình camera an ninh, lắp ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp dịp Tết

Ngọc Hân

(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhờ tiếp tục phát huy mô hình camera an ninh và mô hình lắp ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp mà tình hình tội phạm trộm cắp và các loại tội phạm khác trên địa bàn phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự và phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh giảm rõ rệt

Trong dịp Tết, nhờ tiếp tục phát huy mô hình camera an ninh và mô hình lắp ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp, mà tình hình trộm cắp và các loại tội phạm khác trên địa bàn phường AnThạnh, thành phố Hồng Ngự và phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp giảm rõ rệt.

Địa bàn phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, là địa bàn trung tâm của thành phố Hồng Ngự, đông dân cư, nhiều người dân từ địa bàn khác đến địa bàn sinh sống, làm việc. Lợi dụng đặc điểm này, các đối tượng trộm cắp, cướp giật hoạt động phạm tội. Nhưng nhờ có camera an ninh đã giúp lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ nhiều trường hợp đối tượng lạ mặt đến địa bàn hoạt động phạm tội.

 “Hiện tại trên địa bàn phường có 52 camera an ninh được lắp đặt giám sát trên những tuyến đường, khu vực trọng điểm trên địa bàn. Bằng mô hình camera an ninh đã góp phần phòng chống tội phạm, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật hiệu quả trên địa bàn. Đáng chú ý, có nhiều vụ việc liên quan đến tội phạm và vi phạm pháp luật mà lực lượng Công an phường sử dụng đến camera an ninh để điều tra khám phá bắt giữ đối tượng”. Thiếu tá Võ Minh Sang- Phó Trưởng Công an phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự cho biết.   

Điển hình: Vào ngày 21/12/2023, Công an phường nhận được tin báo của mộtnam thanh niên về việc bị 02 đối tượng điều khiển xe mô tô cướp giật giậtdây chuyền. Do trời tối, nên nam thanh niên này không nhận dạng được đối tượng và phương tiện. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường An Thạnh đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và trích xuất camera an ninh. Qua đó đã xác định 02 đối tượng Nguyễn Văn Hết, sinh năm 1994, trú phường An Lộc và Nguyễn Văn Xuyên, sinh năm 1990 trú xã Bình Thạnh, thành phố Hồng Ngự là 02 đối tượng gây án, nên đã phối hợp bắt giữ được 02 đối tượng.

Nhận thức mô hình camera an ninh góp phần rất lớn trong phòng chống tội phạm của lực lượng Công an. Thời gian qua, Công an phường An Thạnh còn lắp đặt nhiều camera ở các tuyến đường, khu vực phức tạp về tội phạm trộm cắp, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, nên các đối tượng phần nào cũng ngán ngại khi thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, hoặc có ý định vi phạm pháp luật, từ đó các điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn phường không còn tồn tại. Đặc biệt vào dịp Tết các điểm nóng về tội phạm không xảy ra.

Trước đây, trên địa bàn phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, thường trong những ngày Tết,tình hình tội phạm trộm cắp xảy ra nhiều. Nhưng Tết năm nay, trộm cắp trên địa bàn phường ít xảy ra, giảm so với cùng kỳ năm 2023. Trung tá Nguyễn Văn Bé Em-Phó Trưởng Công an phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh thông tin:Để đạt được kết quả trên, Công an phường thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong đó đã tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội và ban nhân dân các khóm phối hợp Công an phường thực hiện công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong công tác phòng chống tội phạm. Đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện mô hình lắp đặt ổ khóa bên trong để phòng chống trộm”.

Hiện tại Công an phường đã vận động triển khai được 665 hộ dân lắp đặt ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp. Ngoài ra, trên địa bàn phường có nhiều nhà trọ, nhất là phòng ngừa tình trạng trộm đột nhập vào những ngày Tết, Công an phường đã tuyên truyền, vận động các chủ nhà trọ và người thuê trọ, người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình. Trung tá Nguyễn Văn Bé Em - Phó Trưởng Công an phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh khuyến cáo người dân: “Chú ý kiểm tra cửa nhà chắc chắn vào ban đêm, lắp đặt ổ khóa bên trong, lắp đặt camera quan sát, mạnh dạn tố giác thông tin kịp thời đến Công an phường khi phát hiện đối tượng lạ mặt, nghi vấn có biểu hiện trộm cắp”.

Công an phường Mỹ Phú tuần tra đêm bảo đảm an ninh trật tự địa bàn

Để phát huy hiệu quả mô hình camera an ninh trong phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn trong thời gian tới, Thiếu tá Võ Minh Sang- Phó Trưởng Công an phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự cho biết Công an phường đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường tăng cường kinh phí lắp đặt thêm camera an ninh ở những khu vực phức tạp, kể cả vùng nông thôn có yếu tố phức tạp để đảm bảo giám sát trên địa bàn toàn phường. Tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về hiệu quả phòng chống tội phạm, thông qua mô hình camera an ninh để nhân dân tự nguyện lắp đặt tại gia đình mình, cũng như tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm quản lý tài sản...

Mô hình: “Camera an ninh” và mô hình: “Lắp đặt ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp” đã mang lại nhiều kết quả khả quan, được người dân đồng tình, ủng hộ, giúp Công an phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự và phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, giúp người dân vui Tết an toàn, hạnh phúc./.           

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

(ANTV) - Sau khi Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-BCA-BGDĐT ngày 22/1/2024 giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2024 -2030 được ký kết, Cục cảnh sát điều tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và 61/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã triển khai chương trình phối hợp về phòng, chống ma túy trong các sơ sở giáo dục và trường học trên địa bàn.

Ngôi nhà yêu thương của những chiến sỹ CSCĐ Sơn La

Ngôi nhà yêu thương của những chiến sỹ CSCĐ Sơn La

(ANTV) - Là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai Đề án “Tiếp nhận, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, từ năm 2021 đến nay đã có 33 trẻ em trên toàn tỉnh được tiếp nhận, nuôi dưỡng trực tiếp tại Công an tỉnh Sơn La. Dưới sự chăm sóc, nuôi dưỡng trực tiếp của các cô, chú công an nói chung và các bộ, chiến sỹ Cảnh sát cơ động nói riêng, trong những năm qua, các em đã được đến trường học tập, chăm sóc, rèn luyện trong vòng tay yêu thương của bố mẹ Công an như bao bạn bè cùng trang lứa khác.

Công an phường Duy Tân (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) chung sức, đồng lòng cùng địa phương thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thị xã giai đoạn 2023-2025

Công an phường Duy Tân (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) chung sức, đồng lòng cùng địa phương thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thị xã giai đoạn 2023-2025

(ANTV) - Nhằm tạo sự đồng thuận của người dân trong việc triển khai thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thị xã giai đoạn 2023-2025; cùng với các ban, ngành đoàn thể của địa phương, lực lượng Công an cơ sở đã phát huy tinh thần, trách nhiệm trong công tác vận động, tuyên truyền cũng như công tác bảo đảm ANTT trong quá trình triển khai thực hiện Đề án. Ghị nhận tại địa bàn phường Duy Tân, thị xã Kinh Môn là địa phương đang triển khai thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Hơn 16.000 tân binh bước vào khoá huấn luyện tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Hơn 16.000 tân binh bước vào khoá huấn luyện tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

(ANTV) - Năm 2024, Bộ tư lệnh CSCĐ giao chỉ tiêu huấn luyện 16.000 công dân. Trong đó có 3.515 công dân được tuyển chọn theo chỉ tiêu của Bộ tư lệnh CSCĐ và 12.645 công dân được tuyển chọn theo chỉ tiêu của Công an 61/63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung Ương. Để đáp ứng được chỉ tiêu này, ngày 4/3 vừa qua. Bộ tư lệnh CSCĐ đã tổ chức khai giảng khoá huấn luyện thực hiện nghĩa vụ.

Đảm bảo đảm ANTT cho lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2024

Đảm bảo đảm ANTT cho lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2024

(ANTV) - Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc được tổ chức từ ngày 23/2/2024 đến ngày 27/2/2024 và ngày 03/3/2024 (tức từ ngày 14 đến hết ngày 18 và ngày 23 tháng Giêng Âm lịch năm Giáp Thìn). Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước cũng như du khách thập phương về tham dự lễ hội mùa xuân Côn Sơn, Kiếp Bạc năm 2024, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai kế hoạch, phân công lực lượng tham gia công tác bảo đảm ANTT, trật tự ATGT, an toàn PCCC cho sự kiện quan trọng này.

Công an huyện Mường Chà "quét sạch" tà đạo "Bà Cô Dợ"

Công an huyện Mường Chà "quét sạch" tà đạo "Bà Cô Dợ"

(ANTV) - Lợi dụng đời sống của bà con người Mông còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, địa bàn sinh sống không tập trung... các đối tượng xấu ở nước ngoài đã đẩy mạnh việc tuyên truyền tà đạo "Bà cô Dợ". Nhiều năm qua, lực lượng chức năng đã chủ động đấu tranh hoạt động của tà đạo này.

Công an xã Sín Thầu giữ vững an ninh vùng biên giới

Công an xã Sín Thầu giữ vững an ninh vùng biên giới

(ANTV) - Sín Thầu là xã vùng biên trọng yếu của huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên tiếp giáp hai nước: Lào và Trung Quốc. Xã Sín Thầu có 7 bản , trong đó 6 bản có đường biên giới. Là vùng đất nhiều khó khăn, cách trở nhưng người dân nơi đây vẫn vững vàng bám mảnh đất địa đầu.

   Leng Su Sìn nỗ lực chuyển mình sang xã “sạch ma túy”

Leng Su Sìn nỗ lực chuyển mình sang xã “sạch ma túy”

(ANTV) - Leng Su Sìn là xã biên giới thuộc huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Địa bàn có địa hình đồi núi hiểm trở, có đường giao thông quốc lộ 4H tại cầu Đoàn Kết, xã Chung Chải đi qua bản Suối Voi, xã Leng Su Sìn sang xã Sín Thầu. Đó là những điều kiện thuận lợi để các đối tượng lợi dụng vận chuyển trái phép chất ma túy.

Mô hình camera an ninh, lắp ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp dịp Tết

Mô hình camera an ninh, lắp ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp dịp Tết

(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhờ tiếp tục phát huy mô hình camera an ninh và mô hình lắp ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp mà tình hình tội phạm trộm cắp và các loại tội phạm khác trên địa bàn phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự và phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh giảm rõ rệt

Xem thêm