Thứ Hai, 17/06/2024 11:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị - xã hội

Nghị quyết 12 - Động lực mới trong xây dựng đội ngũ cán bộ nữ Công an Quảng Bình

Ngô Quang Văn

(ANTV) - Sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Công an tỉnh Quảng Bình đã xác định đây là nhiệm chính trị quan trọng hàng đầu, mang tính chiến lược, đồng thời đặt quyết tâm cao và có những quyết sách mạnh mẽ trong triển khai thực hiện. Trong đó, xây dựng đội ngũ cán bộ nữ theo tinh thần Nghị quyết là một trong những định hướng được Công an tỉnh Quảng Bình quan tâm chú trọng với mục tiêu là phát huy tốt khả năng của đội ngũ cán bộ nữ, đặc biệt là ở cấp cở sở.

Là một trong những nữ Trưởng công an xã của Công an tỉnh Quảng Bình. Công việc của Trung tá Đinh Thị Thu Hà, Trưởng Công an xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa cũng giống như trưởng công an ở các địa phương khác; đó là nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và giữ gìn cuộc sống ổn định cho người dân.

Để có được bản lĩnh chính trị và bản lĩnh nghề nghiệp,Trung tá Đinh Thị Thu Hà phải trải qua một quá trình học tập rèn luyện và không ngừng nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác. Đặc biệt khi nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã chị lại càng nỗ lực nhiều hơn bởi vai trò của công an cơ sở là giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở. Đây là một trong những giải pháp quan trọng để đảm bảo ANTT ở địa phương, cũng là bước quan trọng thực hiện mục tiêu xây dựng lực lượng Công an Quảng Bình trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12. "Làm việc thì chúng tôi phải lập kế hoạch là 2 ngày giải quyết công việc ở trụ sở, còn lại là chúng tôi tập trung về địa bàn, gần dân và đồng thời đến từng hộ dân để mà nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; động viên nhân dân tăng gia sản xuất, chia sẻ về các vấn đề ANTT, cung cấp thông tin cho lực lượng công an chúng tôi để mà làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn", Trung tá Đinh Thị Thu Hà, Trưởng Công an xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình chia sẻ.

Sau khi về địa bàn, lực lượng Công an xã Đồng Hóa đã làm tốt vai trò tham mưu cho chính quyền địa phương, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương. Dần dần tình hình vi phạm trật tự trị an, vi phạm luật an toàn giao thông ở địa bàn đã giảm hẳn; tình cảm, sự gắn bó, niềm tin của người dân đối với Trung tá Hà và công an xã Đồng Hóa ngày càng được củng cố và trở nên gắn bó.

Xây dựng lực lượng công an vững mạnh từ cơ sở là mục tiêu của Công an tỉnh Quảng Bình trong lộ trình hiện thực hóa Nghị quyết 12. Những nữ công an cấp xã như Trung tá Đinh Thị Thu Hà đã và đang phát huy khả năng của mình đối với sự nghiệp mà Đảng và Nhân dân tin tưởng giao phó. Thầy giáo Nguyễn Văn Lương Hiệu, trưởng trường tiểu học Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết: "Khi công an chính quy về thì các hoạt động bảo vệ ANTT rất là chuyên nghiệp và làm cho môi trường xã Đồng Hóa là giảm bớt các tệ nạn xã hội; những hành vi mới nhen nhóm được công an ngăn chặn từ sớm...".

Trong lộ trình thực hiện Nghị quyết 12, không chỉ với công an cấp cơ sở mà ở các cấp và các lĩnh vực công tác, Công an tỉnh Quảng Bình đều quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng các tiêu chí “Bản lĩnh vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, giàu lòng yêu thương”.

Để tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, cùng với việc nâng cao trình độ năng lực chuyên môn nghiệp vụ,  công tác giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất chính trị cho phụ nữ cũng được Công an tỉnh Quảng Bình hết sức chú trọng. Đặc biệt là những hoạt động nhằm rèn luyện bản lĩnh chính trị cho lực lượng công an, đặc biệt là cán bộ nữ được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức.

Điển hình là vừa qua, tại Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp tỉnh năm 2023, Trung tá Phan Thị Cẩm Hạnh Chi bộ Phòng ngừa điều tra tội phạm xâm phạm nhân thân, Phòng cảnh sát hình sự, đã đạt giải nhất. Với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy từ hoạt động thực tiễn, chị đã thể hiện được trình độ, năng lực, bản lĩnh, kinh nghiệm, phương pháp, tác phong làm việc của mình thông quan 3 phần thi. Trung tá Phan Thị Cẩm Hạnh, Đội trưởng đội Phòng ngừa điều tra tội phạm xâm phạm nhân thân, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình, chia sẻ: "Đây là cuộc thi thực sự hiệu quả, giúp cho tôi có được kinh nghiệm, kỹ năng công tác Đảng để từ đó áp dụng vào công tác xây dựng chi bộ. Đặc biệt đối với đơn vị chúng tôi là lực lượng cảnh sát hình sự, trực tiếp phải đấu tranh với tội phạm và các cám dỗ của các đối tượng phạm tội tìm mọi cách để mua chuộc cán bộ, thì có những tác động lớn đến công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là công tác xây dựng lực lượng. Qua cuộc thi này bản thân tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn nữa, cần phải nâng cao kỹ năng hơn nữa để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, nhất là việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị...".

Để tạo điều kiện cho cán bộ nữ phát triển toàn diện, bên cạnh việc nâng cao trình độ năng lực chuyên môn nghiệp vụ, Đảng ủy Công an tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất chính trị cho phụ nữ, đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp giáo dục, rèn luyện để các chị phát huy được khả năng của bản thân. Thượng tá Nguyễn Thành Tâm, Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Công an tỉnh, cho biết: Ngay trong đề án “Xây dựng lực lượng công an Quảng Bình thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, Đảng ủy các đơn vị địa phương đã xác định công tác xây dựng cán bộ, phát triển vững chắc, toàn diện cho đội ngũ cán bộ nữ là nội dung quan trọng.

Xây dựng, phát triển vững chắc đội ngũ cán bộ nữ tương xứng với vai trò quan trọng không thể thiếu của phụ nữ là yêu cầu khách quan, là nội dung quan trọng trong chiến lược công tác xây dựng lực lượng của Công an tỉnh Quảng Bình theo tinh thần Nghị quyết 12. Dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, tại cấp cơ sở hay cấp tỉnh, các nữ cán bộ công an đều cố gắng phấn đấu, phát huy thế mạnh của mình đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

An toàn lao động là ưu tiên hàng đầu

An toàn lao động là ưu tiên hàng đầu

(ANTV) - Công ty Cổ phần chế tạo máy Vinacomin (Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam) có lịch sử hình thành và phát triển hơn 50 năm. Trải qua các thời kì, tập thể lãnh đạo Công ty luôn chú trọng đến vấn đề an toàn lao động cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, nhất là đối với người lao động gia công trực tiếp. Bởi vậy mà hơn 50 năm qua, tại công ty chưa xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào trong quá trình sản xuất, chế tạo máy.

Đổi mới trong bồi dưỡng và đào tạo nghiệp vụ cho chiến sỹ

Đổi mới trong bồi dưỡng và đào tạo nghiệp vụ cho chiến sỹ

(ANTV) - Công tác bồi dưỡng và đào tạo nghiệp vụ cho chiến sỹ tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Phòng tổ chức cán bộ, Công an TP Hà Nội đã có nhiều đổi mới tích cực. Trung tá Đào Thị Hạnh Ngàn – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Phòng tổ chức cán bộ, Công an TP Hà Nội đã chia sẻ về nội dung này với phóng viên Phát thanh CAND, Cục Truyền thông CAND.

Nhức nhối tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng

Nhức nhối tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội liên tiếp xảy ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, đánh nhau thậm chí gây rối trật tự công cộng, trong số những thanh thiếu niên này có cả học sinh. Nguyên nhân gia tăng tình trạng các thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng là do thiếu sự quan tâm, phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, giáo dục con em.

Vai trò và những đóng góp của lực lượng CAND trong chiến thắng Điện Biên Phủ

Vai trò và những đóng góp của lực lượng CAND trong chiến thắng Điện Biên Phủ

(ANTV) - Với quyết tâm chiến lược “tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng địch ở chiến dịch Điện Biên Phủ”, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã đoàn kết chặt chẽ, lập nên những chiến công vang dội, hoàn thành xuất sắc mục tiêu của chiến dịch. Trong thắng lợi đó, có phần đóng góp rất quan trọng của lực lượng CAND Việt Nam. Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07.5.1954 - 07.5.2024); chương trình Tiêu điểm ANTT hôm nay, với sự tham gia của Thiếu tướng Nguyễn Bình Ban – Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an, chúng ta sẽ cùng nhìn nhận, đánh giá về vai trò và những đóng góp của lực lượng CAND trong chiến thắng vĩ đại này.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

(ANTV) - Sau khi Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-BCA-BGDĐT ngày 22/1/2024 giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2024 -2030 được ký kết, Cục cảnh sát điều tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và 61/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã triển khai chương trình phối hợp về phòng, chống ma túy trong các sơ sở giáo dục và trường học trên địa bàn.

Ngôi nhà yêu thương của những chiến sỹ CSCĐ Sơn La

Ngôi nhà yêu thương của những chiến sỹ CSCĐ Sơn La

(ANTV) - Là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai Đề án “Tiếp nhận, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, từ năm 2021 đến nay đã có 33 trẻ em trên toàn tỉnh được tiếp nhận, nuôi dưỡng trực tiếp tại Công an tỉnh Sơn La. Dưới sự chăm sóc, nuôi dưỡng trực tiếp của các cô, chú công an nói chung và các bộ, chiến sỹ Cảnh sát cơ động nói riêng, trong những năm qua, các em đã được đến trường học tập, chăm sóc, rèn luyện trong vòng tay yêu thương của bố mẹ Công an như bao bạn bè cùng trang lứa khác.

Công an phường Duy Tân (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) chung sức, đồng lòng cùng địa phương thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thị xã giai đoạn 2023-2025

Công an phường Duy Tân (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) chung sức, đồng lòng cùng địa phương thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thị xã giai đoạn 2023-2025

(ANTV) - Nhằm tạo sự đồng thuận của người dân trong việc triển khai thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thị xã giai đoạn 2023-2025; cùng với các ban, ngành đoàn thể của địa phương, lực lượng Công an cơ sở đã phát huy tinh thần, trách nhiệm trong công tác vận động, tuyên truyền cũng như công tác bảo đảm ANTT trong quá trình triển khai thực hiện Đề án. Ghị nhận tại địa bàn phường Duy Tân, thị xã Kinh Môn là địa phương đang triển khai thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Xem thêm