Chủ Nhật, 03/03/2024 05:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị - xã hội

Tổng kết và trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

K.Phương

(ANTV) - Sáng nay (5/12) tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Bộ Công an tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy. Sau 3 tháng phát động, đã có hơn 3,2 triệu lượt thí sinh tham gia thi trực tuyến và 4.765 bài viết tự luận gửi về Ban tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức theo hai hình thức là trắc nghiệm  trực tuyến và viết tự luận. Sau 3 tháng phát động, đã có hơn 3,2 triệu lượt thí sinh tham gia thi trực tuyến trên website và 4.765 bài viết tự luận gửi về Ban tổ chức. Qua thống kê trên hệ thống phần mềm, có 2.100 tập thể đăng ký hưởng ứng cuộc thi.

Các tác giả đạt giải Nhất

Ngoài bản thể hiện trên giấy, nhiều bài thi kèm theo mã QR code, video clip, thiết kế đồ hoạ sinh động, hấp dẫn, gần gũi, dễ hiểu và dễ tiếp cận; nhiều bài viết có tính sáng tạo cao, phong phú về nội dung, khoa học trong cách trình bày,thể hiện sự kỹ lưỡng và chỉn chu, nghiêm túc của người tham gia dự thi. Ban Tổ chức đã trao 2 giải đặc biệt cho 2 cá nhân là Lê Bảo Toàn- học viên năm nhất, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng và Lê Thanh Hòa, giáo viên trường THCS Lý Tự Trọng (tỉnh Đồng Nai) cùng 10 giải Nhất, 30 giải Nhì, 60 giải Ba và 90 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả trên toàn quốc. Ba đơn vị tập thể được khen thưởng dịp này là : Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân và Trường THPT Quảng Ninh (xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tổng kết cuộc thi

Tại lễ tổng kết, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Đấu tranh phòng, chống ma túy là nhiệm vụ khó khăn, gian khổ, lâu dài, cần phải kiên trì và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan chuyên trách, sự hỗ trợ, giúp đỡ của từng người dân. Trong đó Luật Phòng, chống ma túy là hành lang pháp lý quan trọng cho cuộc chiến này. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị các tập thể và cá nhân vinh dự được trao thưởng hôm nay sẽ trở thành các hạt nhân tiêu biểu, gương mẫu trong thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống ma túy; đồng thời tiếp tục trở thành các tuyên truyền viên tích cực, tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy đến các tầng lớp nhân dân, nhất là tại các địa bàn cơ sở, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh hiệu quả, đẩy lùi hiểm họa tội phạm và tệ nạn ma túy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo đảm ANTT cho lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2024

Đảm bảo đảm ANTT cho lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2024

(ANTV) - Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc được tổ chức từ ngày 23/2/2024 đến ngày 27/2/2024 và ngày 03/3/2024 (tức từ ngày 14 đến hết ngày 18 và ngày 23 tháng Giêng Âm lịch năm Giáp Thìn). Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước cũng như du khách thập phương về tham dự lễ hội mùa xuân Côn Sơn, Kiếp Bạc năm 2024, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai kế hoạch, phân công lực lượng tham gia công tác bảo đảm ANTT, trật tự ATGT, an toàn PCCC cho sự kiện quan trọng này.

Công an huyện Mường Chà "quét sạch" tà đạo "Bà Cô Dợ"

Công an huyện Mường Chà "quét sạch" tà đạo "Bà Cô Dợ"

(ANTV) - Lợi dụng đời sống của bà con người Mông còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, địa bàn sinh sống không tập trung... các đối tượng xấu ở nước ngoài đã đẩy mạnh việc tuyên truyền tà đạo "Bà cô Dợ". Nhiều năm qua, lực lượng chức năng đã chủ động đấu tranh hoạt động của tà đạo này.

Công an xã Sín Thầu giữ vững an ninh vùng biên giới

Công an xã Sín Thầu giữ vững an ninh vùng biên giới

(ANTV) - Sín Thầu là xã vùng biên trọng yếu của huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên tiếp giáp hai nước: Lào và Trung Quốc. Xã Sín Thầu có 7 bản , trong đó 6 bản có đường biên giới. Là vùng đất nhiều khó khăn, cách trở nhưng người dân nơi đây vẫn vững vàng bám mảnh đất địa đầu.

   Leng Su Sìn nỗ lực chuyển mình sang xã “sạch ma túy”

Leng Su Sìn nỗ lực chuyển mình sang xã “sạch ma túy”

(ANTV) - Leng Su Sìn là xã biên giới thuộc huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Địa bàn có địa hình đồi núi hiểm trở, có đường giao thông quốc lộ 4H tại cầu Đoàn Kết, xã Chung Chải đi qua bản Suối Voi, xã Leng Su Sìn sang xã Sín Thầu. Đó là những điều kiện thuận lợi để các đối tượng lợi dụng vận chuyển trái phép chất ma túy.

Mô hình camera an ninh, lắp ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp dịp Tết

Mô hình camera an ninh, lắp ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp dịp Tết

(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhờ tiếp tục phát huy mô hình camera an ninh và mô hình lắp ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp mà tình hình tội phạm trộm cắp và các loại tội phạm khác trên địa bàn phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự và phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh giảm rõ rệt

TP Hồ Chí Minh Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

TP Hồ Chí Minh Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

(ANTV) - “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi” đó là khẩu hiệu và cũng là nhiệm vụ cao cả của lực lượng Công an nhân dân. Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa tăng cao đặc biệt là những ngày cận Tết. Do vậy, tình hình TTATGT cũng sẽ có nhiều diễn biến phức tạp hơn, tiềm ẩn gia tăng số vụ tai nạn giao thông.

Công an TP. Hồ Chí Minh vận động người dân phá bỏ “chuồng cọp”, mở lối thoát nạn

Công an TP. Hồ Chí Minh vận động người dân phá bỏ “chuồng cọp”, mở lối thoát nạn

(ANTV) - Lâu nay, tại TP Hồ Chí Minh đã và đang tồn tại rất nhiều "chuồng cọp" tại các chung cư, nhà có lịch sử lâu đời. Đây cũng là mỗi nguy dẫn đến cháy, nổ, gây phức tạp về tình hình ANTT dịp cuối năm. Do đó, lực lượng chức năng Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực vận động người dân phá bỏ chuồng cọp, mở lối thoát nạn.

CA Cao Bằng nỗ lực triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán, lễ hội xuân 2024

CA Cao Bằng nỗ lực triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán, lễ hội xuân 2024

(ANTV) - Trong đợt ra quân cao điểm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Công an tỉnh Cao Bằng đã tăng cường công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm; Đảm bảo an ninh, trật tự để người dân yên tâm "vui xuân, đón Tết". Phóng viên Phát thanh Công an nhân dân có cuộc phỏng vấn Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng về nội dung này.

Xem thêm