(ANTV) - Vụ cháy tại ngõ 29 Khương Hạ, phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Ngay khi xảy ra cháy, lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng PCCC và CNCH đã kịp thời có mặt tại hiện trường, tổ chức ngay phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Xem clip:
Tiếp tục cập nhật...
Khẩn trương cấp cứu các nạn nhân vụ cháy
Các nạn nhân của vụ cháy sau khi được các lực lượng chức năng đưa ra khỏi hiện trường đã nhanh chóng được đưa vào cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Nhiều trường hợp được đưa đến các viện trong tình trạng ngạt khói, chấn thương do ngã từ trên cao.
Hiện cơ sở y tế này tiếp nhận 7 trường hợp là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân. Trong số này có 1 trường hợp tử vong, 1 trường hợp nhảy từ tầng cao bị đa chấn thương đã được phẫu thuật ngay.
Trung tâm Cấp cứu 115 cũng đã cử 10 kíp cấp cứu đến hiện trường. Riêng tại Bệnh viện Bạch Mai tính đến 8h sáng nay đã cấp cứu 26 nạn nhân của vụ cháy. Trong đó, 1 bệnh nhân thở máy nguy kịch, 8 bệnh nhân nhi khoa, các cháu ổn định đang thở oxy, các bệnh nhân còn lại vừa ngạt khí, chấn thương.
Ngoài ra, cơ sở này còn tiếp nhận 2 trường hợp tử vong ngoại viện. Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, đêm qua có 5 nạn nhân được chuyển tới bệnh viện, trong đó có 1 ca tử vong trước khi đến viện.
Con tại Bệnh viện Bưu Điện, cơ sở này tiếp nhận 2 nạn nhân, trong đó 1 trẻ nhỏ được xác định tử vong ngoại viện. Trường hợp đang điều trị, theo dõi là người lớn, sức khỏe đã khả quan hơn. Tất cả các bệnh viện huy động các y bác sĩ tập trung cứu chữa các bệnh nhân.
Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại quận Thanh Xuân
Trưa ngày 13/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thị sát hiện trường vụ cháy chung cư đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Tại hiện trường, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm Công điện đã ban hành; biểu dương lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt ngay sau khi nhận được thông tin, khẩn trương triển khai công tác chữa cháy, khắc phục hậu quả; cảm ơn bà con trong khu vực đã tích cực tham gia chữa cháy, khắc phục hậu quả, cứu chữa, hỗ trợ những người gặp nạn.
Thủ tướng nhắc lại, sau các vụ cháy quán karaoke tại Hà Nội, công tác quản lý phòng cháy chữa cháy với các cơ sở này đã được siết chặt, nhờ đó tình hình an toàn cháy nổ tại các cơ sở karaoke đã có chuyển biến.
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, hoàn thiện các quy định, quy chế phòng cháy, chữa cháy với các chung cư mini, các khu vực đông dân cư nhưng đường giao thông chật hẹp…; đồng thời tăng cường tuyên truyền, giáo dục người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng ứng phó cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra các sự cố.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá vụ án chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Sẽ có 145 học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc 52 thành phần dân tộc đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước được tuyên dương tại lễ Vinh danh học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 12, năm 2025. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi Họp báo vừa diễn ra chiều ngày 22/12 tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa của Ủy ban Quốc gia APEC 2027, đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban nhằm chính thức khởi động lộ trình chuẩn bị cho Năm APEC 2027. Tham dự cuộc họp có các thành viên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí chủ chốt và địa phương.
(ANTV) - Báo Tiền phong dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII: “Việc lựa chọn nhân sự Ban lãnh đạo cao nhất của Đảng phải thật kỹ lưỡng, chắc chắn, thận trọng, chính xác, đúng quy định”
(ANTV) - Sáng 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc vòng loại khối cơ quan Bộ Hội thao chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND). Hội thao thu hút sự tham gia của 16 đoàn thể thao, đến từ 06 đơn vị khối V và 10 Cụm thi đua khối các đơn vị, trường, bệnh viện trực thuộc Bộ Công an.
(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh. Không khí đón Noel đã tràn ngập trên khắp các phố phường Hà Nội với những sắc màu lung linh, rực rỡ, tạo nên bức tranh lễ hội sôi động, ấm áp giữa nhịp sống hối hả của người dân Thủ đô những ngày cuối năm.
(ANTV) - Chiều 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, đang làm rõ vụ cháy xảy ra tại garage ô tô Đức Duy (Công ty TNHH MTV Đức Duy Auto, số 52 Nguyễn Bá Ngọc, tổ 1 Trà Bá, phường Hội Phú) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Chiều 22/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 4 tháng triển khai thực hiện Đề án xây dựng đặc khu Phú Quốc thành “Đơn vị kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
(ANTV) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam), Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) tổ chức hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2025.