(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.
Cảnh sát hình sự đặc nhiệm phát hiện 2 đối tượng nghi vấn thực hiện vụ cướp giật điện thoại di động của một phụ nữ trước số nhà 233 Nhật Tảo, quận 10 gồm Nguyễn Công Thuận, sinh năm 1996, ngụ quận Tân Phú và Dương Lê Tuyên Tài, sinh năm 1995, ngụ huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.
Trong lúc kiểm tra, 2 đối tượng không chấp hành mà tăng tốc độ bỏ chạy nên tổ công tác đã truy đuổi qua nhiều tuyến đường ở Hóc Môn và đưa về làm việc.
Tại cơ quan Công an, ngoài thừa nhận thực hiện vụ cướp giật tài sản trên và 2 vụ cướp giật tài sản khác trước khi bị bắt, Nguyễn Công Thuận còn khai đã từng có 1 tiền án cướp giật tài sản, 2 tiền sự gây rối trật tự công cộng; Dương Lê Tuyên Tài khai đã có 3 tiền án cướp giật. Hiện Công an đang hoàn tất hồ sơ, xử lý 2 đối tượng theo quy định.
Công an TP HCM thực hiện cao điểm lập lại TTATGT
Công an TP HCM bắt đầu thực hiện cao điểm kéo dài 2 tháng nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, xử lý lấn chiếm lòng lề đường trên toàn địa bàn nội thành phố. Việc tuyên truyền, kiểm tra, xử lý sẽ được thực hiện trên phạm vi toàn bộ hệ thống chính trị tại các xã, phường, thị trấn với quyết tâm cao nhất là kéo giảm tai nạn và nâng cao ý thức trong cộng đồng.
Lễ phát động ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông do Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TP HCM phối hợp với chính quyền xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh tổ chức. Quốc lộ 50 là tuyến đường huyết mạch nối giữa TP HCM đi Long An và các tỉnh miền Tây. Tuy là quốc lộ, mật độ giao thông cao nhưng đường lại có diện tích hẹp nên thường xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.
Bên cạnh đó, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè tại tuyến đường này cũng rất phổ biến. Trong cao điểm này, Quốc lộ 50 và các tuyến điểm nóng sẽ được tập trung vào giải quyết các bất cập trên.
Trong cao điểm này, cơ quan chức năng sẽ tuần tra, kiểm soát, xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Đây là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc và gián tiếp gây tai nạn giao thông. Đồng thời xử lý mạnh tay các vi phạm của người điều khiển phương tiện.
Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông không chỉ là trách nhiệm của lực lượng Công an mà còn là của toàn xã hội. Đợt ra quân lần này Công an TP HCM mong muốn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ người dân cũng như các cấp ủy, chính quyền để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho con người cũng như nâng cao nét văn hóa đẹp trong giao thông.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.