(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk vừa kịp thời giải cứu cháu bé 2 tuổi bị mắc kẹt trong 1 căn hộ của chung cư Hoàng Anh Đắk Lắk ở TP Buôn Ma Thuột.
Theo đó, tối 30/9, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được tin báo về việc 1 cháu bé 2 tuổ đang bị mắc kẹt tại căn hộ số 8, tầng 16 của chung cư Hoàng Anh Đắk Lắk.
Thời điểm trên, chỉ có mình cháu bé ở căn hộ, cửa ra vào bị khóa bên trong, mọi người không thể tiếp cận và mở khóa cửa. Cháu bé đang trong tình trạng hoảng loạn, khóc lớn và trong nhà đang sử dụng nhiều thiết bị điện, các vật dụng sắc nhọn.
Tiếp nhận tin báo, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động xe thang, xe cứu nạn, cứu hộ cùng 15 cán bộ, chiến sĩ tổ chức giải cứu.
Xác định việc phá khóa sẽ mất nhiều thời gian, lực lượng cảnh sát đã đu dây từ căn hộ ở tầng 18 di chuyển xuống lan can tầng 16 để giải cứu cháu bé. Sau khoảng 5 phút, lực lượng cảnh sát đã tiếp cận và giải cứu thành công cháu bé.
Cháy căn hộ chung cư ở Thanh Trì do đốt pháo hoa dịp Trung thu
Tối 30/9, tại khu vực chung cư CT11 - Hồng Hà, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, diễn ra chương trình “Đêm hội Trăng rằm”. Màn bắn pháo hoa diễn ra trong chương trình đã bay lên không trung cao hàng chục mét và văng vào ban công một căn hộ ở tầng 10 chung cư CT11 dẫn đến hỏa hoạn.
Tại hiện trường, ngọn lửa cháy đỏ rực kèm khói đen bốc ra từ ban công của căn hộ. Lực lượng chữa cháy của cơ sở và người dân đã kịp thời sử dụng bình chữa cháy và họng nước vách tường dập tắt lửa sau khoảng 2 phút.
Đám cháy không gây thiệt hại về người, khu vực cháy khoảng 0,5m2, thiệt hại về tài sản ở ban công đang được thống kê.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM