Thứ Bảy, 09/12/2023 18:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Clip hot

Lũ ống xuất hiện giữa trưa nắng tại Nghệ An

(ANTV) - Khoảng 9h sáng ngày 1/10, giữa lúc thời tiết đang nắng ráo, tại bản Cha Ka 1, xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An bất ngờ xuất hiện lũ ống.

Vị trí xảy ra trận lũ ống cách UBND xã Bảo Thắng chưa đầy 1km.

Sự việc kéo dài khoảng 7 phút, cuốn trôi hàng nghìn m3 đất đá và bùn xuống khe suối và đường gây ách tắc. Rất may trận lũ ống không ảnh hưởng đến người và tài sản của người dân.

Tại huyện Kỳ Sơn, mưa lớn trong mấy ngày qua khiến nhiều đoạn đường liên xã, liên huyện đang bị chia cắt nghiêm trọng.

Hiện tuyến đường vào trung tâm xã đang bị sạt lở nhiều vị trí khiến hàng trăm hộ dân bị cô lập.

9 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ ở Bắc bộ và miền Trung

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất những ngày qua ở miền núi phía Bắc và Bắc miền Trung đã làm 9 người chết, 1 người mất tích và 10 người khác bị thương.

Trong đó, Sơn La là địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người với 2 người chết, 1 người mất tích. 800 ngôi nhà bị ngập bị hư hại; hơn 1 nghìn hộ còn bị chia cắt ở các tỉnh Nghệ An và Quảng Bình.

Mưa lũ cũng làm hơn 40 nghìn ha lúa và hoa màu bị ngập, hư hại, tập trung ở các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An, Thanh Hóa.

Hơn 240 điểm đường bị sạt lở, gây ách tắc với khối lượng 31 nghìn mét khối đất đá. Hiện giao thông qua các điểm này đã được khắc phục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn các loại kẹo lạ được bày bán gần cổng trường.

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Chiều ngày 9/12, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm tang vật, phương tiện để xử lý nhóm đối tượng có dấu hiệu phân loại, tuyển rửa, thu hồi kim loại nặng, khai thác khoáng sản trái phép quy mô rất lớn trên địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Lan tỏa thông điệp “Tự hào một dải non sông”

Lan tỏa thông điệp “Tự hào một dải non sông”

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng Đề án tổ chức cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” với nội dung tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc.

Dự án xóa mù chữ trên đường phố Angola

Dự án xóa mù chữ trên đường phố Angola

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Một dự án xóa mù chữ mang tên “ABC on the street” (ABC trên đường phố) đã được triển khai trên các con đường tại thủ đô Luanda, Angola, nhằm xóa nạn mù chữ và thúc đẩy cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em, phụ nữ ở quốc gia Trung Phi.

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng robot từ tính

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng robot từ tính

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Một bệnh viện công ở thủ đô Santiago của Chile mới đây đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật ít xâm lấn bằng cách ứng dụng robot từ tính. Đây là ca phẫu thuật dạng này đầu tiên được tiến hành bên ngoài nước Mỹ.

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Nhằm che giấu nợ nần và tiền tiêu xài cá nhân, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã đến cơ quan chức năng báo tin giả, sai sự thật bị trộm, cướp gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã điều tra, xác minh làm rõ, kịp thời trấn an dư luận tại vùng quê.

Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam

Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Khoảng gần 2h sáng ngày 09/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.

Xem thêm