(ANTV) - Xe tải lao vào nhà dân ven đường, 6 người tử vong; Đồng Tháp: Bắt giam đối tượng giết người vì ghen tuông; Đắk Lắk: Khởi tố nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền tỷ; TP.HCM: Bắt giữ 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích; Bình Dương: Truy xét nhóm người đánh tới tấp tài xế taxi công nghệ...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua
Nghệ An: Xe tải mất lái lao vào nhà dân ven đường, 6 người tử vong
Chiếc xe tải đang di chuyển trên đường bất ngờ lao vào một nhà dân ở xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An làm 6 người tử vong, trong đó có 4 nạn nhân là trẻ em.
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Km 21+700 trên đường tỉnh 543D qua xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vào khoảng 18h ngày 12/1. Tài xế xe tải bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
Đồng Tháp: Bắt giam đối tượng giết người vì ghen tuông
Nghi ngờ vợ mình có tình cảm với một người đàn ông khác nên khi gặp, Trần Văn Bé, trú tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã dùng kéo đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Trong khi đó, người vợ vào can ngăn cũng bị thương tích.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giam bị can Trần Văn Bé về hành vi giết người.
Đắk Lắk: Khởi tố nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền tỷ
Từng là nhân viên tín dụng của một Ngân hàng, đầu tư tiền ảo thua lỗ 20 tỷ đồng, Phạm Kiều Hưng (30 tuổi) trú tại xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã lừa đảo hàng tỷ đồng của người dân.
Hưng đã bị Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TP HCM: Bắt giữ 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích
Liên quan đến vụ “Người đàn ông cầm gậy 3 khúc đánh tài xế xe ôm”, sáng ngày 13-1, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã bắt khẩn cấp Trần Tiến Thịnh và Thái Hoàng Phương (cha vợ của Thịnh) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.
Trước đó, lúc 22 giờ 30 ngày 11-1, do ùn tắc giao thông, một người đàn ông lái xe máy lấn sang phần đường ngược chiều để di chuyển dẫn tới mâu thuẫn với Thịnh, là tài xế ô tô (có Phương đi cùng xe).
Sau đó, Phương và Thịnh sử dụng gậy kim loại tấn công, đuổi đánh người đàn ông trê, Chỉ khi được người dân can ngăn, 2 cha con này lên xe bỏ đi. Sự việc được người dân quay lại clip đăng tải lên mạng.
Bình Dương: Truy xét nhóm người đánh tới tấp tài xế taxi công nghệ
Liên quan đến vụ việc nhóm người đánh tới tấp một nam tài xế taxi công nghệ, Công an phường Hưng Định, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đang truy xét những người có liên quan.
Trước đó, Gần 1h ngày 12/1, nam tài xế taxi lái ô tô về nhà. Khi xe vừa dừng trước cửa nhà, xuất hiện hai người đàn ông chở nhau trên một xe máy dừng lại, đập mạnh vào ô tô của tài xế. Khi nam tài xế mở cửa bước xuống hỏi lý do đập xe mình thì hai người đàn ông này gây sự và gọi thêm một người đàn ông khác đến.
Ba người này ép nam tài xế vào một góc rồi dùng đánh hội đồng khiến nạn nhân nằm bất động dưới đất. Sự việc chỉ dừng lại khi người dân địa phương chạy ra can ngăn, nhóm người này mới bỏ đi.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay