(ANTV) - Hộ cá nhân có doanh thu dưới 200 triệu đồng được đề xuất miễn thuế VAT; Từ 1/7/2025: người không có lương hưu sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí; Temu sẽ bị ngăn chặn nếu không tuân thủ pháp luật Việt Nam... là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
Hộ cá nhân có doanh thu dưới 200 triệu đồng được đề xuất miễn thuế VAT
Ngày 29/10, Quốc hội đã họp và thảo luận về dự thảo Luật Thuế Giá trị gia tăng (VAT) sửa đổi. Trong trong dự thảo có nội dung quan trọng liên quan đến ngưỡng doanh thu không chịu thuế. Theo đề xuất mới, hộ cá nhân kinh doanh có doanh thu dưới 200 triệu đồng/năm sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng (VAT).
Về vấn đề này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, việc sửa đổi, điều chỉnh quy định về ngưỡng doanh thu hàng năm thuộc diện không chịu thuế VAT là cần thiết.
Cũng như được quy định trong Luật nhằm xác lập căn cứ pháp lý rõ ràng, bảo đảm tuân thủ quy định của Hiến pháp là "các khoản thu, chi ngân sách nhà nước phải được dự toán và do luật định".
Từ 1/7/2025: người không có lương hưu sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí
Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, từ 1/7/2025, một số đối tượng không có lương hưu sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.
Đối tượng và điều kiện hưởng trợ cấp hưu trí xã hội, bao gồm 2 nhóm, cụ thể: Nhóm thứ nhất là công dân Việt Nam được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội khi có đủ 3 điều kiện: Đủ 75 tuổi trở lên; không hưởng lương hưu hoặc trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng; có văn bản đề nghị hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.
Nhóm thứ hai là công dân Việt Nam từ đủ 70 tuổi đến dưới 75 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và không hưởng lương hưu hoặc trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng; có văn bản đề nghị hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.
Temu sẽ bị ngăn chặn nếu không tuân thủ pháp luật Việt Nam
Bộ Công Thương vừa chỉ đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số làm việc, yêu cầu Temu tuân thủ pháp luật Việt Nam và sẵn sàng phương án áp dụng 'giải pháp kỹ thuật ngăn chặn phù hợp' ngay trong tháng 10/2024.
Công văn do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký nêu rõ, thời gian gần đây, các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới như Temu Shein, 1688… tiến hành các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam nhưng chưa đăng ký hoạt động với Bộ Công Thương.
Những nền tảng này thu hút sự chú ý lớn của người tiêu dùng tại Việt Nam và trở thành chủ đề nóng trên nhiều phương tiện truyền thông.
Bộ trưởng yêu cầu ngay trong tháng 10/2024, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường truyền thông, hướng dẫn người tiêu dùng thận trọng khi thực hiện mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới.
(ANTV) - Lần theo từng đầu mối, từng bước bóc gỡ đường dây đưa nạn nhân từ TP.HCM sang Campuchia, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã tiến thành lấy lời khai đối tượng Lê Văn Thành là người đã chở bị hại từ TP.HCM đến khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Từ đây, một đường dây tiếp tay cho tội phạm xuyên biên giới dần lộ diện.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 25/3/2026 tại số 2, đường Phố Muối, khối 1, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn. Để phục vụ công tác điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn thông báo tìm bị hại liên quan đến bị can Lê Văn Sơn.
(ANTV) - Với phương châm tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, mô hình “Tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự” trên địa bàn xã Tam Sơn, tỉnh Phú Thọ đang phát huy hiệu quả thiết thực. Mô hình trở thành cánh tay nối dài của lực lượng Công an cơ sở, góp phần giữ gìn bình yên thôn xóm và xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay từ địa bàn dân cư.
(ANTV) - Chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên sơ cấp, trung cấp; Hà Nội đặt mục tiêu 100% cơ quan nhà nước ứng dụng AI, VNeID mức độ 2 đạt 90%...là những chính sách mới thu hút sự quan tâm của dư luận.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về tăng cường đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, ngày 13/4, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa triệt xoá một tụ điểm tổ chức đánh bạc trá hình dưới vỏ bọc câu lạc bộ Poker, hoạt động quy mô lớn, thủ đoạn cực kỳ tinh vi.
(ANTV) - Một vụ nổ súng đã xảy ra bên trong một cơ sở phục hồi chức năng ở thị trấn Egg Harbor, bang New Jersey (Mỹ), khiến một người thiệt mạng và một người khác đang trong tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Báo “Times of Israel” cho biết, lệnh phong tỏa hàng hải của Mỹ đối với Iran đã có hiệu lực sau khi thời hạn do Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra trôi qua.
(ANTV) - Ngày 14/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã giám sát các vụ thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm phóng từ một tàu khu trục Hải quân Choe Hyon.
(ANTV) - Ngày 13/4, ông Péter Magyar, lãnh đạo đảng Tisza vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội Hungary, tuyên bố sẽ mở ra "một kỷ nguyên mới" tại quốc gia Trung Âu này.
(ANTV) - Vùng hoang dã băng giá của Nam Cực đang đối mặt với một thách thức lớn khi cư dân nổi tiếng nhất ở đây - chim cánh cụt hoàng đế - đã được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn trong Danh sách Đỏ các loài bị đe dọa của liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Từ nhóm sắp bị đe dọa, chim cánh cụt hoàng đế đã bị xếp lên nhóm nguy cấp, tình hình này đòi hỏi các hành động khẩn cấp để ngăn chặn chúng hoàn toàn biến mất.