Thứ Sáu, 24/10/2025 20:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Hộ cá nhân có doanh thu dưới 200 triệu đồng được đề xuất miễn thuế VAT

(ANTV) - Hộ cá nhân có doanh thu dưới 200 triệu đồng được đề xuất miễn thuế VAT; Từ 1/7/2025: người không có lương hưu sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí; Temu sẽ bị ngăn chặn nếu không tuân thủ pháp luật Việt Nam... là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Hộ cá nhân có doanh thu dưới 200 triệu đồng được đề xuất miễn thuế VAT

Ngày 29/10, Quốc hội đã họp và thảo luận về dự thảo Luật Thuế Giá trị gia tăng (VAT) sửa đổi. Trong trong dự thảo có nội dung quan trọng liên quan đến ngưỡng doanh thu không chịu thuế. Theo đề xuất mới, hộ cá nhân kinh doanh có doanh thu dưới 200 triệu đồng/năm sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng (VAT).

Về vấn đề này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, việc sửa đổi, điều chỉnh quy định về ngưỡng doanh thu hàng năm thuộc diện không chịu thuế VAT là cần thiết.

Cũng như được quy định trong Luật nhằm xác lập căn cứ pháp lý rõ ràng, bảo đảm tuân thủ quy định của Hiến pháp là "các khoản thu, chi ngân sách nhà nước phải được dự toán và do luật định".

Từ 1/7/2025: người không có lương hưu sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, từ 1/7/2025, một số đối tượng không có lương hưu sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.

Đối tượng và điều kiện hưởng trợ cấp hưu trí xã hội, bao gồm 2 nhóm, cụ thể: Nhóm thứ nhất là công dân Việt Nam được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội khi có đủ 3 điều kiện: Đủ 75 tuổi trở lên; không hưởng lương hưu hoặc trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng; có văn bản đề nghị hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.

Nhóm thứ hai là công dân Việt Nam từ đủ 70 tuổi đến dưới 75 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và không hưởng lương hưu hoặc trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng; có văn bản đề nghị hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.

Temu sẽ bị ngăn chặn nếu không tuân thủ pháp luật Việt Nam

Bộ Công Thương vừa chỉ đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số làm việc, yêu cầu Temu tuân thủ pháp luật Việt Nam và sẵn sàng phương án áp dụng 'giải pháp kỹ thuật ngăn chặn phù hợp' ngay trong tháng 10/2024.

Công văn do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký nêu rõ, thời gian gần đây, các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới như Temu Shein, 1688… tiến hành các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam nhưng chưa đăng ký hoạt động với Bộ Công Thương.

Những nền tảng này thu hút sự chú ý lớn của người tiêu dùng tại Việt Nam và trở thành chủ đề nóng trên nhiều phương tiện truyền thông.

Bộ trưởng yêu cầu ngay trong tháng 10/2024, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường truyền thông, hướng dẫn người tiêu dùng thận trọng khi thực hiện mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phấn đấu hết năm nay hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội

Phấn đấu hết năm nay hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Sáng 24/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.

Thúc đẩy kinh tế tư nhân khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Thúc đẩy kinh tế tư nhân khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân được xem là một trong bốn trụ cột quan trọng thúc đẩy tăng trưởng quốc gia. Tại Nghệ An, việc thực hiện Nghị quyết này đang có những bước chuyển rõ nét, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Mô hình mới đã mang lại những thay đổi gì trong công tác hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp?

Kết nối giao thương ngành cơ khí, điện và công nghệ số

Kết nối giao thương ngành cơ khí, điện và công nghệ số

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ngành cơ khí - điện và công nghệ số của TP.HCM mở rộng cơ hội hợp tác, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM phối hợp với Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện tổ chức “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm ngành cơ khí, điện và công nghệ số năm 2025”.

Giá vàng bật tăng sau 2 ngày giảm mạnh

Giá vàng bật tăng sau 2 ngày giảm mạnh

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (24/10), giá vàng trong nước tăng trở lại sau 2 ngày giảm mạnh. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 147,5 - 149,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng 1,1 triệu đồng/lượng so với sáng qua.

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở vùi lấp xe bán tải ở Lào Cai

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở vùi lấp xe bán tải ở Lào Cai

Xã hội 24/10/2025

(ANTV) - Thông tin từ UBND xã Minh Lương, tỉnh Lào Cai, sau 25 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến 17h ngày 23/10, các lực lượng chức năng đã tìm thấy anh Phùng Văn Tuấn, nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đất đá vùi lấp xe ô tô bán tải chở 3 người xảy ra trên Quốc lộ 279, đoạn qua xã Minh Lương vào cuối tháng 9 vừa qua.

Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng

Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng

Pháp luật 24/10/2025

(ANTV) - Trong lúc nhiều người gặp khó khăn về tài chính, các dịch vụ cho vay nhanh xuất hiện khắp nơi, từ tờ rơi, mạng xã hội đến các ứng dụng trực tuyến. Với những lời mời chào hấp dẫn như ‘vay nhanh, thủ tục đơn giản’, nhiều người dân đã sập bẫy của các đối tượng cho vay lãi nặng.

Lễ hội bí ngô tại Berlin tôn vinh quyền lực phụ nữ

Lễ hội bí ngô tại Berlin tôn vinh quyền lực phụ nữ

Thế giới 24/10/2025

(ANTV) - Hơn 100.000 quả bí ngô với 500 giống khác nhau từ khắp nơi trên thế giới đang khoe sắc tại lễ hội bí ngô khổng lồ ở trang trại Klaistow, cách thủ đô Berlin khoảng 56 km về phía tây nam. Đây là lần thứ 22 lễ hội được tổ chức và đã trở thành một trong những sự kiện mùa thu được yêu thích nhất ở Đức, thu hút hơn 12.000 du khách mỗi ngày cuối tuần và khoảng 5.000 người trong các ngày thường.

Xem thêm